Nhằm giúp người dùng di động trên cả nước được cập nhật nhanh, chính xác mã vùng mới của các tỉnh trên cả nước, nhà mạng Vinaphone đã cho phép khách hàng thực hiện tra cứu mã vùng điện thoại của VNPT qua tin nhắn bắt đầu từ ngày 11/02/2017.

Hiện nay 13 tỉnh/thành phố gồm Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên, Yên Bái, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đã thay đổi hoàn toàn mã vùng điện thoại mới nên các bạn khi thực hiện quay số đến các tỉnh/Tp này cần chú ý. Sau giai đoạn 1, giai đoạn 2 từ ngày 15/4 – 14/5 (23 tỉnh) và giai đoạn 3 từ ngày 17/6 – 16/7 (23 tỉnh) cũng sẽ được tiến hành theo tiếp độ do Bộ TT&TT quy định.

Tra cứu mã vùng điện thoại của VNPT qua tin nhắn

Tra cứu mã vùng điện thoại của VNPT qua tin nhắn

Để người dùng di động không phải bỡ ngỡ và mất thời gian đi tìm kiếm đầu số mã vùng mới của các tỉnh khi gọi điện đến số thuê bao cố định, Viễn thông VNPT-Vinaphone sẽ cung cấp ngay cú pháp tra cứu mã vùng điện thoại đến cho khách hàng.

Cách tra cứu mã vùng điện thoại qua tin nhắn:

Soạn <MA VUNG><TÊN TỈNH>gửi 900

Ví dụ: Muốn tìm mã vùng mới của Quảng Nam thì soạn: MAVUNG QUANGNAM gửi đến 900.

Cước phí sms gửi đến đầu số 900 hoàn toàn miễn phí nên các bạn có thể yên tâm thao tác (kể cả khi tài khoản thuê bao đang ở mức 0đ).

Ngoài cách này, thì các bạn còn có thể chủ động gọi đến số tổng đài Vinaphone 18001091 để được điện thoại viên cung cấp mã vùng.

Tra cứu mã vùng điện thoại của VNPT qua tin nhắn

Hướng dẫn gọi điện thoại cố định VNPT-Vinaphone theo mã vùng mới

Sau khi nhận được tin nhắn phản hồi về mã vùng mới thì hãy thực hiện gọi theo hướng dẫn dưới đây:

  • Bấm 0 + mã vùng + Số máy cần gọi. Cụ thể như sau:
    • Đầu tiên bấm số 0 (Mã số gọi trực tiếp đường dài trong nước).
    • Tiếp theo bấm mã tỉnh / thành phố cần gọi.
    • Sau cùng là bấm thêm số máy cần liên lạc.

Ví dụ: Gọi đến số 899254 tại Tp Đà Nẵng có mã vùng 236 thì bấm: 0236899254.

Hãy ghi nhớ cú pháp tra cứu mã vùng điện thoại của VNPT qua tin nhắn <MA VUNG><TÊN TỈNH>gửi 900 để cần khi dùng đến nhé!