Post by: at

Sim đã đăng ký chính chủ có bị thu hồi không? Nhiều khách hàng không hiểu rõ được những quy định của nhà mạng nên dẫn tới sim bị khoá mà không rõ nguyên nhân. Việc sim đã đăng ký chính chủ nhưng vẫn bị khoá là do bạn lâu ngày không dùng, không phát sinh và nợ cước. Để sử dụng dịch vụ hiệu quả và trải nghiệm tốt nhất thì hãy theo dõi ngay bài viết để biết thêm thông tin chi tiết.

sim chinh chu co thu hoi khong

Sim chính chủ có bị thu hồi không?

1. Sim chính chủ có bị thu hồi hay không?

Câu trả lời là Có. Dù là sim chính chủ nhưng trong khoảng thời gian dài SIM bạn không phát sinh giao dịch, nợ cước (trả sau), sim bị mất hoặc hỏng nhưng không làm lại sim. Thì nhà mạng sẽ khoá sim và thu hồi về kho số. Quy định thời gian thu hồi về kho số như sau:

  • Sau khi sim hết ngày sử dụng/ tài khoản hết tiền, hệ thống sẽ chặn 1 chiều hoạt động.
  • Sau 10 ngày, vẫn không nạp tiền điện thoại thì hệ thống tự động khoá 2 chiều.
  • Sau 30 ngày, hết thời hạn khoá 2 chiều sim VinaPhone sẽ bị thu hồi về kho số.

Ngoài ra, những sim đã đăng ký chính chủ mà không đảm bảo thông tin chính xác vẫn bị thu hồi về kho số. Do đó, khác hàng khách hàng không bổ sung nhà mạng sẽ tiến hành chặn chiều và thu hồi số theo quy định.

Quy định thời gian chặn chiều giữ số sim VinaPhone

2. Quy định đăng ký thông tin chính chủ sim VinaPhone 

Đăng ký thông tin chính chủ hợp lệ là khách hàng đã cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan theo nghị định 49 của chính phủ.  Nếu trước đây bạn đã đăng ký sim đúng tên, đúng số CMND/CCCD nhưng lại không có hình ảnh thì vẫn bị xem là thông tin đăng ký chưa hợp lệ, nhà mạng sẽ gửi SMS yêu cầu bạn bổ sung thông tin.

Sim đăng ký chính chủ hợp lệ là đã cung cấp đầy đủ các thông tin CMND/ CCCD và hình ảnh của chủ thuê bao cho nhà mạng. Sim đăng ký chính chủ sẽ được bảo đảm các quyền lợi sử dụng tốt nhất.

Cách đăng ký mạng 3G VinaPhone trên mọi sim di động

3. Hướng dẫn cách mua lại sim VinaPhone bị thu hồi

Trong trường hợp sim VinaPhone đã bị thu hồi về kho số, bạn có thể thực hiện một lấy lại sim thu hồi bằng cách dưới dây:

TH1: Sim mới bị thu hồi về kho số

Bạn có thể đến cửa hàng giao dịch để nhân viên giao dịch thực hiện thủ tục mua lại sim và mang theo CMND/CCCD để làm thủ tục. Nhân viên giao dịch sẽ đăng ký thông tin chính chủ và giao sim ngay tại cửa hàng cho bạn.

TH2: Sim đã được đầu nối về kho số

Trong trường hợp này, nhà mạng VinaPhone không thể can thiệp. Bạn chỉ có thể thương lượng với chủ mới để mua lại sim. Nếu thành công, bạn và chủ mới cần đến cửa hàng giao dịch gần nhất để thay đổi thông tin chính chủ.

Cách đăng ký sim VinaPhone chính chủ nhanh chóng

4. SIM chính chủ bị mất có làm lại được không?

Sim chính chủ bị mất nếu không làm lại thì số điện thoại đó sẽ bị thu hồi về kho số. Chính vì vậy, bạn cần đến trực tiếp cửa hàng VinaPhone/MobiFone/ Viettel gần nhất để làm lại. Điều kiện làm lại sim bị mất là: Có CCCD/CMND chính chủ.

Trên đây là thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc sim chính chủ của VinaPhone có bị thu hồi không? Hy vọng với thông tin bài viết cung cấp bạn sẽ dễ dàng và chủ động hơn trong việc quản lý và giữ số điện thoại của mình!