Sim chính chủ VinaPhone có bị thu hồi không? Chắc hẳn rất nhiều người dùng vẫn chưa nắm rõ các thông tin về vấn đề này. Để đảm bảo tốt các nhu cầu sử dụng cũng như quyền lợi sử dụng của quý khách hàng được tốt nhất 3GVinaPhone.com.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Cùng tìm hiểu ngay tại thông tin dưới đây nào?

Sim VinaPhone chính chủ có bị thu hồi không

Sim VinaPhone chính chủ có bị thu hồi không

Sim VinaPhone đã đăng ký chính chủ có bị thu hồi không?

1/ Quy định đăng ký thông tin chính chủ sim VinaPhone 

Đăng ký thông tin chính chủ hợp lệ là khách hàng đã cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan theo nghị định 49 của chính phủ. So với trước đây, thì theo nghị định này người đăng ký sim cần phải có thêm hình ảnh.

Nếu trước đây bạn đã đăng ký sim đúng tên, đúng số CMND/CCCD nhưng lại không có hình ảnh thì vẫn bị xem là thông tin đăng ký chưa hợp lệ, nhà mạng sẽ gửi SMS yêu cầu bạn bổ sung thông tin.

Sim đăng ký chính chủ hợp lệ là đã cung cấp đầy đủ các thông tin CMND/ CCCD và hình ảnh của chủ thuê bao cho nhà mạng. Sim đăng ký chính chủ sẽ được bảo đảm các quyền lợi sử dụng tốt nhất.

» Xem thêm: Cách đăng ký mạng 3G VinaPhone trên mọi sim di động

2/ Sim chính chủ VinaPhone có bị thu hồi không?

Câu trả lời cho thắc mắc này là CÓ. Sim chính chủ vẫn bị thu hồi nếu không đảm bảo các điều kiện sử dụng của nhà mạng. Bạn nên ghi nhớ các trường hợp bị thu hồi dưới đây để chủ động xử lý trên sim của mình.

Sim bị thu hồi do chưa đảm bảo đăng ký thông tin theo nghị định 49: Như đã thông tin trên những sim đăng ký chính chủ trong thời gian trước đây có thể chưa có hình ảnh nên vẫn chưa hợp lệ. Với trường hợp này thuê bao sẽ được gửi SMS thông báo bổ sung. Nếu khách hàng không bổ sung nhà mạng sẽ tiến hành chặn chiều và thu hồi số theo quy định.

» Xem thêm: Cách đăng ký sim VinaPhone chính chủ nhanh chóng

Sim chính chủ nợ cước quá hạn, để lâu không dùng

  • Với các trường hợp sim trả trước để lâu không dùng khi hết hạn sử dụng hệ thống sẽ tiến hành khóa 1 chiều, khóa 2 chiều và thu hồi về kho số.
  • Với sim trả sau: Thuê bao nợ cước quá lâu không trả sẽ bị thu hồi sim số và xử lý theo các quy định của nhà mạng, có thể sẽ bị khởi kiện.

» Xem thêm: Quy định thời gian chặn chiều giữ số sim VinaPhone

Trên đây là thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc sim chính chủ của VinaPhone có bị thu hồi không? Hy vọng với thông tin bài viết cung cấp bạn sẽ dễ dàng và chủ động hơn trong việc quản lý và giữ số điện thoại của mình!