Post by: at

Tài khoản VinaPhone Portal giúp bạn có thể trải nghiệm các dịch vụ một cách dễ dàng và tiện lợi hơn. Do đó, càng nhiều thuê bao có nhu cầu đăng ký 1 tài khoản cho mình để sử dụng. Nhằm hỗ trợ bạn tốt nhất, 3gvinaphone.com.vn sẽ chia sẻ các cách tạo và đăng nhập tài khoản VinaPhone chi tiết nhất. Cùng theo dõi và thực hiện ngay trong hôm nay nhé!

cach dang ky va dang nhap vinaphone portal

Tài khoản VinaPhone Portal là gì?

VinaPhone Portal là một loại tài khoản được đăng ký bởi thuê bao sử dụng dịch vụ VinaPhone. Với tài khoản này, thuê bao có thể đăng nhập hệ thống website chính thức cũng như ứng dụng My VNPT. Theo đó, bạn có thể kiểm tra thông tin, lịch sử giao dịch, nạp tiền, các gói cước và dịch vụ đang đăng ký, lịch sử gọi, nhắn tin,… dưới hình thức trực tuyến.

Mỗi số điện thoại chỉ đăng ký được 1 tài khoản VinaPhone Portal. Vì vậy, bạn có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận CSKH VinaPhone mà không cần phải trải qua các bước cung cấp, xác thực thông tin chủ thuê bao. Điều này góp phần giúp bạn được hỗ trợ nhanh và chính xác hơn.

Điều kiện để đăng ký tài khoản VinaPhone Portal là gì?

  • Tất cả thuê bao di động trả trước, trả sau đang hoạt động ở các nhà mạng toàn quốc.
  • Có kết nối mạng ổn định, có thể lựa chọn các gói 4G VinaPhone để đảm bảo tốc độ đường truyền.
  • Điện thoại đang dùng vì hệ thống sẽ gửi mã OTP về.

Cách kiểm tra sim VinaPhone đang hoạt động hay bị khoá chiều chính xác

Hướng dẫn cách đăng ký và đăng nhập tài khoản VinaPhone Portal

Hiện nay, để đăng ký 1 tài khoản VinaPhone thì bạn có thể thực hiện qua 2 kênh trực tuyến là website và ứng dụng trên điện thoại. Thuê bao có thể tham khảo để lựa chọn cách thực hiện phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

1. Đối với kênh website chính thức

Muốn đăng ký tài khoản VinaPhone Portal trên website, bạn hãy chọn kênh VNPT thay vì vinaphone.com.vn. Bởi website VinaPhone không có mục đăng nhập hay đăng ký tài khoản cho thuê bao. Chi tiết từng bước thực hiện như sau:

** Lưu ý: 3gvinaphone.com.vn sẽ hướng dẫn qua điện thoại, nếu bạn dùng máy tính thì có thể làm theo tương tự.

  • Bước 1: Bạn truy cập địa chỉ web: https://my.vnpt.com.vn.
  • Bước 2: Tại màn hình chính, thuê bao chọn nút Đăng nhập và chuyển sang Tab Đăng ký.
  • Bước 3: Bạn hãy nhập số điện thoại VinaPhone, hệ thống sẽ gửi mã OTP về máy. Bạn tiến hành nhập chính xác mã OTP, thiết lập mật khẩu cho tài khoản và nhấn Đăng ký là đã tạo tài khoản VinaPhone Portal thành công.

dang ky tai khoan vinaphone portal tren website

Chỉ với các bước thực hiện đơn giản là thuê bao đã có thể đăng ký thành công tài khoản Portal của mình trên website. Sau đó, hệ thống sẽ tự đăng nhập tài khoản vừa tạo cho bạn. Trường hợp bạn muốn tìm hiểu cách đăng nhập VinaPhone Portal trên website thì có thể tham khảo hình dưới đây:

dang nhap tai khoan vinaphone portal tren website

Ngoài cách đăng nhập bằng OTP thì bạn cũng có thể dùng mật khẩu hoặc bằng mạng 4G VinaPhone để hệ thống tự nhận diện tài khoản của bạn.

Các gói 3G VinaPhone tháng đăng ký nhanh qua sms chỉ từ 10K/tháng

2. Đối với ứng dụng điện thoại My VNPT

Ngoài kênh website, thuê bao còn có thể dùng ứng dụng My VNPT để đăng ký tài khoản. Tuy nhiên, bạn cần tải ứng dụng này từ Appstore (iOS) hoặc CH Play (Android) về điện thoại của mình nhé! Dưới đây là mã QR để khách hàng quét nhanh truy cập vào cửa hàng:

ma qr tai ung dung my vnpt

Đối với ứng dụng My VNPT, nhà mạng tích hợp tính năng đăng nhập và đăng ký chỉ chung 1 thao tác là qua mã OTP. Chính vì vậy, bạn không cần phải tạo tài khoản VinaPhone Portal với mật khẩu như trên website nữa. Chi tiết cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Thuê bao bật mạng và truy cập vào ứng dụng My VNPT.
  • Bước 2: Bạn chọn nút Đăng nhập/ Đăng ký, sau đó bạn nhập số điện thoại và tick vào mục Tôi đồng ý với điều khoản của My VNPT.
  • Bước 3: Bạn cần nhập chính xác mã OTP về máy là đã thành công đăng nhập hay đăng ký tài khoản VinaPhone Portal như hình.

tao tai khoan vinaphone portal tren my vnpt

Bạn có biết mã giới thiệu My VNPT là gì và cách sử dụng hay chưa?

Tại sao bạn lại không dùng được tài khoản VinaPhone Portal?

Trong quá trình đăng ký/ đăng nhập tài khoản VinaPhone, chắc hẳn nhiều người đã gặp khó khăn không thể thao tác thành công. Vậy nguyên nhân đến từ đâu? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

1. Do kết nối mạng của bạn không ổn định

Tài khoản VinaPhone Portal đăng ký và đăng nhập theo hình thức trực tuyến (Online). Do đó, nếu không đảm bảo kết nối Internet thì quá trình dùng tài khoản sẽ bị gián đoạn, dẫn đến nhiều thao tác không thành công hay bị báo lỗi. Lúc này, kiểm tra lại đường truyền bằng cách sử dụng những ứng dụng khác là phương pháp tương đối hữu hiệu. Hoặc bạn cũng có thể đổi kết nối 4G sang wifi và ngược lại để vào VinaPhone Portal lại.

2. Do số điện thoại đã bị khoá chiều

Mã OTP sẽ chỉ được gửi về nếu số điện thoại đang hoạt động bình thường. Do đó, nếu sim di động của bạn bị khoá 2 chiều nghe – gọi thì không thể dùng được tài khoản VinaPhone Portal nhé! Để giải quyết, hãy dùng 1 số khác và liên hệ đến tổng đài VinaPhone CSKH gặp trực tiếp nhân viên nhờ hỗ trợ.

3. Do hệ thống VinaPhone bị lỗi

Khi cơ sở hạ tầng VinaPhone gặp lỗi hoặc bảo trì nâng cấp, toàn bộ dịch vụ bao gồm website và app đều không thể hoạt động. Tuy nhiên, trường hợp này thường khá hiếm xảy ra. Và trước mỗi lần như vậy, nhà mạng VinaPhone đều có thông báo trước đến khách hàng. Cách duy nhất là bạn phải chờ VinaPhone hoàn tất việc sửa chữa nhé!

4. Do điện thoại bị lỗi

Cuối cùng là nguyên nhân đến từ phần cứng, thiết bị di động bạn đang sử dụng. Nếu nghi ngờ điện thoại gặp lỗi gì đó, bạn có thể khởi động lại di động của mình. Hoặc bạn cũng có thể mang ra cửa hàng sửa chữa nếu khởi động lại không giúp bạn thoát lỗi thành công.

Cách đăng ký 5G sim VinaPhone siêu ưu đãi với tốc độ nhanh hơn 100 lần

Tạm kết

Trên đây là thông tin chi tiết về cách đăng ký và đăng nhập VinaPhone Portal. Chúc bạn thực hiện thành công để trải nghiệm nhé!