Post by: at

Bạn không có nhiều thời gian để viết và đăng bài trên Facebook? Bạn chỉ có thể đăng bài vào những khung giờ khó tiếp cận nhiều người? Vậy thì hãy tìm hiểu ngay cách lên lịch tự động đăng bài Facebook theo giờ đã hẹn trong bài viết sau. 3gvinaphone.com.vn tin chắc rằng, đây sẽ là giải pháp hữu hiệu giúp bạn có thể quản lý Facebook hay Fanpage của mình tốt hơn. Cùng theo dõi ngay nhé!

cach len lich dang bai facebook

Tìm hiểu tính năng hẹn giờ đăng bài của Facebook

Nhằm hỗ trợ người dùng quản lý tốt hơn, Facebook đã cho ra mắt tính năng hẹn giờ cho từng bài đăng cực tiện lợi. Đây là tính năng cho phép bạn soạn bài đăng, sau đó lựa chọn thời gian mà mình muốn bài đó xuất hiện. Nhờ đó, người dùng có thể chủ động hơn trong việc thiết kế lịch trình cho các bài viết. Bài đăng của bạn sẽ được đăng vào những khung giờ tiếp cần được nhiều người nhất, tăng hiệu quả của bài viết lên tối đa.

Có thể đăng bài tự động trên Facebook cá nhân không?

Hiện nay, tính năng hẹn giờ tự động đăng bài chỉ được Facebook (Meta) triển khai cho Fanpage và Group. Do đó, những ai muốn đăng bài vào “khung giờ vàng” trên trang cá nhân của mình thì không thể thực hiện được nhé! Còn với những bạn có nhu cầu cải thiện lượt tương tác trên Fanpage mình đang quản lý thì hãy theo dõi tiếp tục nội dung ngay dưới đây.

Cách Find UID để tìm số điện thoại từ nick Facebook, TikTok

Hướng dẫn cách đăng bài tự động trên Facebook Fanpage

Đối với những content creators Facebook, họ có xu hướng đăng bài viết ngay cả trên điện thoại và máy tính. Vì vậy, 3gvinaphone.com.vn sẽ hướng dẫn bạn lên lịch đăng bài Facebook trên cả 2 thiết bị này nhé!

1. Cách lên lịch đăng bài Fanpage trên điện thoại

Thao tác có thể áp dụng được cho cả điện thoại hệ điều hành iOS và Android. Trong bài viết này, 3gvinaphone.com.vn sẽ thực hiện mẫu trên di động iOS, các bạn dùng Android vẫn có thể làm theo tương tự.

 • Bước 1: Truy cập vào Fanpage muốn đăng bài, bạn kéo xuống tại phần Bài viết của bạn, nhấn vào bạn đang nghĩ gì.
 • Bước 2: Soạn thảo nội dung mà bạn cần đăng tải, sau đó bạn chọn Tiếp để chuyển sang Cài đặt bài viết.

len lich dang bai facebook dien thoai 1

 • Bước 3: Tại lựa chọn lịch đăng, bạn nhấp vào Lên lịch đăng sau. Lựa chọn ngày, giờ muốn đăng tải bài viết và nhấn Lưu. Cuối cùng là chọn Đăng để lên lịch cho bài viết Fanpage đó thành công.

len lich dang bai facebook dien thoai 2

Để xem lại bài viết đã lên lịch trên điện thoại, bạn truy cập mục Quản lý bài viết ngay bên dưới nơi viết bài. Tại mục Đã lên lịch, bạn sẽ thấy toàn bộ bài viết đã được cài đặt ngày giờ đăng tải sẵn trên Fanpage.

Cách chặn và bỏ chặn bình luận trên Fanpage cực đơn giản

2. Cách hẹn giờ đăng bài trên Fanpage bằng máy tính

Nếu bài viết của bạn dài và chứa nhiều thông tin thì việc hẹn giờ đăng bài trên máy tính là điều hoàn toàn cần thiết. Thao tác vô cùng đơn giản, đặc biệt là với những contents mới nên bạn hãy xem ngay nhé!

 • Bước 1: Truy cập vào Fanpage của bạn bằng máy tính, tại phần Quản lý trang bên trái bạn chọn Meta Business Suite.
 • Bước 2: Bạn nhấn chọn Tạo bài viết, sau đó tiến hành soạn thảo nội dung mình cần đăng tải. Sau đó, bạn kéo xuống, tìm và gạt nút Đặt ngày và giờ tại Lựa chọn lên lịch.
 • Bước 3: Chỉnh sửa thời gian đăng bài bạn muốn, nhấn nút Lên lịch là đã hẹn giờ đăng bài Facebook trên máy tính thành công.

Chia sẻ cách set lịch lên bài trên hội nhóm Facebook

Ngoài Fanpage thì nhiều người còn có nhu cầu lên bài trên các hội nhóm nhằm tăng tương tác hay kéo người dùng về Fanpage của mình. Vậy thì hãy khám phá ngay cách hẹn giờ đăng bài trên group Facebook ngay thôi!

 • Bước 1: Truy cập vào group Facebook cần đăng bài và chọn Bạn viết gì đi… để soạn nội dung.
 • Bước 2: Sau khi viết xong, bạn chọn Lên lịch, điều chỉnh thời gian đăng bài và nhấn Lưu.

tu dong dang bai group facebook 1

 • Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn Lịch đăng là đã thành công lên lịch cho bài viết đó trên hội, nhóm Facebook.

tu dong dang bai group facebook 2

Cách lấy lại password Facebook siêu nhanh siêu đơn giản

Khung giờ vàng đăng bài Facebook cho những ai chưa biết

Ngoài cách tự động lên lịch, bạn còn nên nắm thêm những khung giờ vàng đăng Facebook được nhiều tương tác nhất hiện nay. Theo thống kê của nhiều Fanpage hiện nay, những thời điểm mà người dùng hay lên Facebook bao gồm:

 • Buổi sáng: 7h – 8h – Khá nhiều người có thói quen thức dậy là vào Facebook lướt tầm 10 – 15 phút.
 • Buổi trưa: 12h – 13h – Đây là giờ nghỉ trưa của đại đa số người đi làm, học sinh và họ có thể lướt Facebook khi đang dùng bữa trưa.
 • Buổi tối: 19h – 22h– Thời gian giải trí của hầu hết tất cả mọi người, thời gian lướt Facebook rất lâu, có người còn xem đến nửa đêm.

Bạn lưu ý đây chỉ là khung giờ tham khảo. Do đó, hãy dựa vào chính xác dữ liệu mà mình thu thập được để phát triển Fanpage tốt nhất nhé!

Tạm kết

Bài viết trên chắc chắn đã hướng dẫn đầy đủ và chi tiết cách hẹn giờ đăng bài trên Facebook. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên quay lại với 3gvinaphone.com.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về VinaPhone, cũng như các thủ thuật liên quan nhé!