Post by: at

Một trong những thắc mắc của rất nhiều người dùng iPhone đó là MDM trên iPhone. Vậy iPhone MDM là gì? Việc sử dụng iPhone MDM có gì khác so với iPhone thông thường hiện nay không? Để giúp bạn có được những kinh nghiệm và sự bảo mật thông tin tối ưu khi sử dụng iPhone. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về MDM trên điện thoại và cách xử lý MDM?

Cách huỷ eSim VinaPhone cho mọi dòng điện thoại

Các gói 5G của VinaPhone

Lịch khuyến mãi nạp thẻ VinaPhone

iPhone MDM la gi

iPhone MDM là gì? Có nên dùng không?

1. MDM là gì?

Để hiểu rõ về iPhone MDM thì bạn cần phải biết MDM là gì? Có tác dụng gì?

MDM là cụm từ viết tắt của Mobile Device Management (hoặc Profile) – chương trình quản lý thiết bị từ xa. Nói 1 cách dễ hiểu hơn thì các đơn vị doanh nghiệp, công ty tiến hành cài đặt MDM trên điện thoại, máy tính để hỗ trợ quản lý các thiết bị nội bộ như điện thoại, máy tính,…

Hiện nay, MDM có thể cài đặt trên iPhone, Macbook và các các thiết bị Android. Công cụ này rất hữu ích với mỗi doanh nghiệp đặc biệt là các tập đoàn, công ty lớn vậy nên được sử dụng rất phổ biến.

Cách add eSim cho iPhone lock tại nhà

2. iPhone MDM là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản về việc iPhone được cài MDM điều này giống như bạn đang xài điện thoại nhưng iCloud thuộc về người khác. Máy có thể bị khoá bất kỳ khi nào và không thể mở lại nếu không có mật khẩu đăng nhập.

3. MAC MDM có giống với iPhone MDM?

Với MAC thì bạn cũng có thể hiểu rằng đây là việc sử dụng máy tính nhưng bị kiểm soát bởi đơn vị cài đặt MDM. Tuy nhiên, MDM trên Macbook  không tác động nhiều đến vận hành của máy, thậm chí, máy còn có thể được bảo hành chính hãng nếu vẫn còn hạn.

Sửa lỗi nút WiFi không bật được trên iPhone

4. Có nên sử dụng iPhone MDM không?

Mặc dù iPhone MDM luôn bị kiểm soát và quản lý bởi 1 đơn vị khác nhưng sẽ tùy vào trường hợp cụ thể mà bạn có thể chọn mua hoặc không.

  • Cần dùng iPhone MDM: Trên thực tế rất nhiều công ty triển khai quản lý nhân viên thông qua MDM. Đặc biệt, Apple cũng triển khai cài đặt này để quản lý nhân viên tại các chi nhánh khác nhau trên thế giới. Vậy nên nếu đây là quy định của công ty thì chắc chắn bạn cần phải sử dụng iPhone MDM.
  • Không nên dùng iPhone MDM: Nếu bạn là người sử dụng di động thông thường, bạn không muốn các thông tin dữ liệu của mình bị quản lý bởi 1 ai đó thì không nên sử dụng dòng mày này.

Một điều bạn có thể nhận thấy giữa iPhone MDM và iPhone thông thường đó chính là iPhone MDM luôn có giá rẻ hơn rất nhiều so với iPhone thông thường kể cả khi là hàng mới 100%. Vậy nên mặc dù việc sử dụng không được chủ động tuy nhiên vẫn có rất nhiều người lựa chọn sản phẩm iPhone dính MDM để được trải nghiệm công nghệ cao.

Cách chuyển đổi sim vậy lý sang eSim VinaPhone

5. Cách nhận biết iPhone dính MDM

Để biết iPhone có dính MDM hay không thì bạn hãy thực hiện thiết lập lại cài đặt gốc khi thực hiện mua máy. Nếu sau khi máy khởi động lại yêu cầu nhập mã đăng nhập thì máy đã bị cài MDM. Cách này bạn có thể áp dụng kiểm tra trên cả iPhone và Macbook.

6. Hướng dẫn gỡ và xoá MDM trên iPhone

Nhiều người được hướng dẫn nên chọn mua iPhone MDM để được hưởng mức giá rẻ sau đó tiến hành gỡ MDM trên máy là có thể sử dụng như bình thường. Nhưng trên thực tế không hề làm được điều này. Cụ thể:

  • Với các sản phẩm từ 2015 về trước các thợ máy lành nghề vẫn có thể sử dụng nhiều biện pháp khác nhau để tắt/xoá hệ thống MDM.
  • Với những sản phẩm từ 2015 trở về sau, các thiết bị model mới gần đây thì không thể xoá hoàn toàn, chỉ tạm ẩn để không ảnh hưởng đến quá trình làm việc của bạn trên máy.

Chính vì vậy trong thời đại hiện nay khi chọn mua iPhone MDM bạn hãy cân nhắc thật kỹ. Bởi vì có rất nhiều trường hợp đã bị quản lý, đánh cắp thông tin thông qua MDM trên điện thoại.

Cách đăng ký mạng VinaPhone trên iPhone MDM

Bài viết vừa thông tin chi tiết đến bạn về thắc mắc MDM trên iPhone là gì? Có nên sử dụng không? Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có thể chọn được cho mình sản phẩm để phục vụ liên lạc cũng như trải nghiệm công nghệ!