Post by: at

Các thế hệ iPhone mới ra đời luôn được người dùng đón nhận. Tuy nhiên, rất nhiều người khi kiểm tra thiết bị iPhone của mình thì lại thấy có mã ZA/A. Vậy iPhone ZA /A là gì? iPhone luôn là dòng điện thoại được yêu thích tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Người dùng thường biết đến các dòng điện thoại iPhone 11, 12, 13, 14, 15,… Không hề có các thông tin nào thông báo về việc ra mắt iPhone ZA/A.

Chính vì vậy khi kiểm tra thấy mã ZA/A điều này khiến rất nhiều đã lo lắng không biết iPhone của mình có phải hàng chính hãng không? Cùng xem ngay nhé!

iPhone ZA A cua nuoc nao

iPhone mã ZA/A của nước nào? Có tốt không?

1. iPhone ZA/A là gì? Mã ZA/A là của nước nào?

Quy định về mã điện thoại iPhone như sau: Mỗi một quốc gia sẽ được Apple quy định cách đặt tên khác nhau theo quy tắc: MxxxxYY/A. Trong đó, 3 ký tự cuối cùng YY/A biểu thị cho thị trường phân phối. Vậy iPhone mã ZA/A là của nước nào?

iPhone ZA/A cũng là dòng sản phẩm iPhone được phát triển bởi nhà Apple. Mã ZA/A chính là mã phân biệt thị trường sử dụng sản phẩm. Vậy chính xác là iPhone có mã ZA/A là hàng chính hãng của Apple và được phân phối tại thị trường Singapore. Mọi chức năng và chế độ bảo hành đều được tuân thủ theo quy định của Apple.

iPhone 11 có hỗ trợ eSim hay không?

2. iPhone ZA/A có phải hàng chính hãng không?

Sau thông tin trên thì chắc chắn bạn đã hiểu hơn về iPhone mã ZA/A rồi đúng không nào? Tuy nhiên, để kiểm tra điện thoại đang dùng có phải là sản phẩm chính hãng hay không thì bạn cần check mã IMEI. Cách check mã IMEI máy như sau:

iphone ma za a

Xem mã IMEI trên iPhone

  • Bước 1: Trên điện thoại iPhone mã ZA/A bạn nhập cú pháp *#06# và ấn nút gọi để kiểm tra mã IMEI
iphone ma za a

Check lại mã trên web

  • Bước 2: Bạn truy cập vào link tra cứu https://checkcoverage.apple.com/vn/en và nhập số seri của máy. Nếu thông tin IMEI trên link web và thông tin bạn kiểm tra trùng khớp thì đây chính là hàng chính hãng.

Đây là cách kiểm tra iPhone chính hãng áp dụng cho tất cả các dòng máy tại tất cả các thị trường của Apple.

iPhone 2 sim vật lý của nước nào?

3. iPhone ZA/A 2 sim có tốt không?

Với những thế hệ iPhone mới nhất tại Singapore thì cũng được hỗ trợ 2 sim là 1 sim vật lý và 1 eSim. Việc sử dụng iPhone ZA A 2 sim cũng luôn đảm bảo như các loại iPhone khác.

  • Giá bán: Rẻ hơn các dòng iPhone tại thị trường Việt Nam.
  • Bảo hành: Bạn cũng có thể mang máy đến các đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam để bảo hành hoặc gửi máy đến Singapore.

Cách add eSim cho iPhone lock ngay tại nhà

4. Chính sách bảo hành iPhone mã ZA/A tại Việt Nam

Bên cạnh đó, iPhone ZA/A không được bảo hành tại các Apple Store Việt Nam. Nếu muốn được hưởng chính sách bảo hành thì bạn cần phải:

  • Gửi máy đến các trung tâm Apple Store tại Singapore.
  • Hoặc mang đầy đủ các biên lai giao dịch, hóa đơn mua hàng đã mua tại Singapore đến các đại lý phân phối ủy quyền của Apple tại Việt Nam.

Vì vậy nếu dùng máy ở Việt Nam thì bạn cũng nên cân nhắc về các chính sách bảo hành trước khi mua nhé.

5. Thông tin mã iPhone tại các khu vực khác trên thế giới

ZA/A là iPhone tại Singapore – vậy tại các nước khác sẽ như thế nào? Bạn có thể tham khảo thêm 1 số mã phân vùng của iPhone như sau:

  • iPhone mã VN/A được phân phối tại thị trường Việt Nam
  • iPhone mã LL/A là thị trường Mỹ
  • iPhone mã CH/A ở thị trường Trung Quốc
  • iPhone mã F/A ở Pháp

Cách đăng ký 4G VinaPhone cho iPhone cực dễ

Bài viết vừa thông tin chi tiết đến bạn về iPhone mã ZA/A là của nước nào? Có nên dùng iPhone ZA/A không? Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích mang đến cho bạn những trải nghiệm di động thật tuyệt vời!