Post by: at

Nếu chưa biết cách tính điểm thi THPT quốc gia năm 2024 hãy nhanh tay tìm hiểu để có thể tự tính điểm của mình chính xác nhất. Dựa trên điểm tính bạn sẽ có thể biết được mình được bao nhiêu điểm, có thể đậu vào trường mong muốn hay không. Chi tiết cùng xem ngay sau đây nhé!

Theo quy định năm 2023 kỳ thi THPT Quốc gia sẽ được tính điểm tốt nghiệp lấy đến hai chữ số thập phân (cụ thể quy về thang điểm 10, làm tròn đến 2 chữ số thập phân) do phần mềm máy tính tự động thực hiện. Để hiểu rõ hơn các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cach tinh diem thi thpt quoc gia

Cách tính điểm thi THPT quốc gia

Cách tính điểm THPT quốc gia năm 2023 đơn giản

Điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2023, gồm có:

  • Điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định.
  • Điểm ưu tiên.
  • Điểm khuyến khích (nếu có).
  • Điểm trung bình cả năm lớp 12.

1. Cách tính điểm xét tốt nghiệp đối với Giáo dục THPT

Cách tính điểm thi THPT quốc gia 2019

2. Điểm xét tốt nghiệp đối với Giáo dục THTX

cach tinh diem top nghiep thpt 2019

Trong đó:

  • Trung bình cộng điểm của các môn thi thành phần được gọi là Điểm của bài thi tổ hợp.
  • Điểm khuyến khích là điểm đoạt giải cá nhân, đồng đội trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa. Hoặc căn cứ vào xếp loại ghi trong giấy chứng nhận nghề, bằng tốt nghiệp trung cấp.
  • Điểm trung bình cả năm lớp 12 lấy theo kết quả trong sổ học bạ.
  • Điểm ưu tiên là điểm ưu tiên theo khu vực (KV1 – 0,75 điểm, KV2 – 0,5 điểm, KV3 – 0,25 điểm).

Điểm của các bài thi độc lập và điểm của từng môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp được quy về thang điểm 10, làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Tổng điểm 4 bài thi là gì?

Đối với thí sinh giáo dục THPT thì điểm thi sẽ được tính dựa theo tổng điểm 4 bài thi. Nhiều thí sinh không biết tổng điểm 4 bài thi là gì nên rất lo lắng. Thực tế thì tổng điểm 4 bài thi chính là điểm từng môn thi của bạn cộng lại bao gồm Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ và 1 bài thi thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Đối với hệ GDTX thì thí sinh chỉ cần thi 3 môn gồm Toán, Ngữ Văn và 1 bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp nên cách tính sẽ chỉ là tổng 3 bài thi.

Cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2023 siêu nhanh.

Trên đây là cách tính điểm thi THPT quốc gia 2023 chi tiết nhất, chúc các thí sinh sẽ đạt được kết quả thật tốt như mong đợi  nhé!