Cách tắt mini chat Zalo hay còn gọi là tắt bóng chat Zalo trên điện thoại của mình. Khi tắt bong bóng chat bạn sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng ứng dụng. Bong bóng chat hiển thị khi có tin nhắn đến, điều này vừa mang lại lợi ích cho người dùng nhưng đôi khi lại cảm thấy khó chịu. Bong bóng chat Zalo chỉ hiển thị đối với các dòng điện thoại Android mà thôi. Nếu bạn đang dùng dòng điện thoại này thì hãy tắt đi khi không có nhu cầu sử dụng đến nhé! Các bước tắt cũng khá đơn giản mà thôi.

tat bong bong chat tren zalo nhanh

Mẹo tắt bong bóng chat Zalo trên điện thoại Android

1. Các bước tắt bóng chat Zalo chỉ trong tích tắc

Mỗi khi có tin nhắn đến, bong bóng chat Zalo sẽ hiển thị nội dung tin nhắn và ảnh đại diện, điều này sẽ làm mất tính riêng tư và nhiều người khác sẽ đọc được tin nhắn của bạn. Vì thế, để tạo tính riêng tư khi sử dụng Zalo, cách tốt nhất là bạn nên tắt tính năng Mini chat Zalo. Các bước cụ thể như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Zalo trên điện thoại → Chọn cá nhân → Nhấn chọn nút răng cưa ở góc màn hình.

cach tat bong bong chat zalo

  • Bước 2: Giao diện hiện ra, nhấn vào dùng bong bóng chat → Chọn vào không có để tắt bong bóng chat.

tat bong bong chat tren zalo

Sau khi tắt tính năng Mini chat Zalo, tin nhắn đến sẽ không hiển thị bong bong chat trên màn hình nữa và bạn chỉ nhận thông báo tin nhắn tại mục thông báo cuối giao diện, bạn truy cập vào để trả lời.

Cách kết bạn từ gợi ý kết bạn trên Zalo.

2. Không tắt được bong bóng chat Zalo là do đâu?

Nhiều người dùng không tắt được bong bóng chat Zalo mặc dù đã thực hiện các bước trên. Vậy nguyên nhân là gì? Các lý do chủ yếu là gì?

  • Do kết nối mạng không ổn định, khi tắt bong bong chat trên Zalo bạn cũng cần có kết nối mạng để truy cập.
  • Thao tác trên máy iPhone nhưng dòng điện thoại này không có tính năng này, chỉ có trên Android mà thôi.
  • Đối với điện thoại iPhone khi muốn có bong bóng chat bạn khởi tạo, điều này mất thời gian nên người dùng có thể bỏ qua.
  • Sau khi tắt bóng chat Zalo thì khi có thông báo tin nhắn sẽ không nhảy ra màn hình nữa, bạn phải truy cập vào ứng dụng Zalo để xem tin nhắn mà thôi.
  • Nếu muốn mở lại bóng chat mini trên Zalo bạn thực hiện lại các bước như trên và chọn tất cả là được.

Cách cài đặt mật khẩu Zalo cho từng cuộc trò chuyện.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách tắt bóng chat Zalo, chúc bạn thao tác thành công và tạo tính riêng tư mỗi khi sử dụng Zalo. Đừng quên chia sẻ thông tin này cho người khác thực hiện nhé!