Kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G không là nhu cầu của những bạn đang sử dụng iPhone, SamSung, Oppo, Nokia,… thường hay vào mạng. Chỉ cần điện thoại có hỗ trợ 5G thì có thể vào mạng nhanh hơn gấp khoảng 10 lần so với 4G. Vậy làm sao để kiểm tra, nhận biết điện thoại đang dùng có hỗ trợ 5G hay không? Ngay bây giờ hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G hay không

Hướng dẫn cách tự kiểm tra điện thoại có dùng 5G được không

Mạng 5G sở hữu tốc độ ổn định, đạt hơn 2,2Gbps nhanh gấp 10 lần so với mạng 4G và có độ trễ lý tưởng gần như bằng 0. Trong tương lai gần nhất, vùng phủ sóng của mạng 5G rộng hơn so với mạng 4G Vina hiện nay. Và vấn đề an toàn cũng được đảm bảo, bảo mật hơn. Tuy nhiên, không phải điện thoại nào cũng được hỗ trợ đăng ký mạng 5G.

1. Kiểm tra 5G trong cài đặt của điện thoại

Thiết bịCách kiểm tra
AndroidVào Cài đặt ⇒ Thêm Mạng di động ⇒ Loại mạng ⇒ nếu có 5G thì có hỗ trợ ngược lại thì không.
iPhone/iPadVào Cài đặt ⇒ Di động ⇒ Tùy chọn dữ liệu di động ⇒ Thoại & dữ liệu ⇒  nếu có 5G thì hỗ trợ ngược lại thì không.

»Xem ngay: Các gói cước 5G VinaPhone dung lượng khủng với giá tiết kiệm.

2. Kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G hay không trên web

  • Truy cập tại đây  để cập nhật danh sách các dòng điện thoại dùng được mạng 5G.
  • Hoặc vào web thegioididong hoặc fptshop để kiểm tra 5G trên bảng thông số kỹ thuật của từng dòng điện thoại: Chọn sản phẩm ⇒ Xem bảng thông số kỹ thuật ⇒ Kết nối ⇒ Hỗ trợ 5G là có sử dụng được 5G.

»Nên xem: Bảng so sánh mạng 4G và 5G VinaPhone chính xác nhất

3. Kiểm tra điện thoại 5G qua logo in trên thân máy điện thoại

Hiện nay có một số nhà sản xuất smartphone đã in luôn logo 5G trên thân máy. Dựa vào đặc điểm này chúng ta có thể dễ dàng nhận diện được thiết bị có hỗ trợ 5G hay không một cách nhanh nhất.

»Xem ngay: Cách đăng ký mạng 5G VinaPhone nếu điện thoại có hỗ trợ 5G.

Hy vọng với 3 cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G hay không trong bài viết trên các bạn có thể áp dụng để xem lại thông tin trên máy của mình.