Post by: at

Kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G không? Điện thoại có hỗ trợ 5G thì có thể vào mạng nhanh hơn gấp khoảng 10 lần so với 4G. Trong tương lai, mạng 5G sẽ phủ sóng trên toàn quốc. Để sử dụng được mạng 5G thì thiết bị di động của bạn phải có hỗ trợ 5G.

Vậy làm sao để kiểm tra, nhận biết điện thoại đang dùng có hỗ trợ 5G hay không? Có tốn cước phí hay không? Ngay bây giờ hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

cach kiem tra dien thoai co ho tro 5g khong

Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G không?

Điện thoại 4G có dùng được 5G không?

Hiện nay, sim 4G hoàn toàn dùng được mạng 5G mà không cần phải nâng cấp hoặc mua sim 5G. Tuy nhiên, bạn không thể dùng điện thoại 4G để kết nối mạng 5G. Vì điện thoại 4G không hỗ trợ cấu hình chuyên dụng và ăng ten phù hợp. Do đó, bạn muốn sử dụng 5G bắt buộc điện thoại phải có hỗ trợ 5G.

Đa số, các dòng điện thoại thoại mới đều có hỗ trợ 5G. Nếu bạn muốn biết điện thoại mình có hỗ trợ 5G không thì hãy theo dõi bài viết.

Hướng dẫn kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G không?

1. Kiểm tra 5G trong cài đặt của điện thoại

  • Android: Vào Cài đặt ⇒ Thêm Mạng di động ⇒ Loại mạng ⇒ Nếu có 5G thì có hỗ trợ ngược lại thì không.
  • iPhone/ iPad: Vào Cài đặt ⇒ Di động ⇒ Tùy chọn dữ liệu di động ⇒ Thoại & dữ liệu ⇒  Nếu có 5G thì hỗ trợ ngược lại thì không.

»Xem ngay: Các gói cước 5G của VinaPhone dung lượng khủng với giá tiết kiệm.

2. Kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G hay không trên Website

  • Cách 1: Truy cập vào địa chỉ sau: https://www.gsmarena.com/results.php3?sQuickSearch=yes để cập nhật danh sách các dòng điện thoại dùng được mạng 5G.
  • Cách 2: Hoặc vào web thegioididong.com hoặc FPT Shop để kiểm tra 5G trên bảng thông số kỹ thuật của từng dòng điện thoại: Chọn Sản phẩm ⇒ Xem bảng thông số kỹ thuậtKết nốiHỗ trợ 5G là có sử dụng được 5G.

» Nên xem: So sánh mạng 4G và 5G VinaPhone chính xác nhất

3. Kiểm tra điện thoại 5G qua LOGO in trên thân máy điện thoại

Hiện nay, có một số nhà sản xuất SmartPhone đã in luôn LOGO 5G trên thân máy. Dựa vào đặc điểm này chúng ta có thể dễ dàng nhận diện được thiết bị có hỗ trợ 5G hay không một cách nhanh nhất.

» Xem ngay: Cách đăng ký mạng 5G VinaPhone nếu điện thoại có hỗ trợ 5G.

Hy vọng với 3 cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G hay không trong bài viết trên các bạn có thể áp dụng để xem lại thông tin trên máy của mình.