Post by: at

Lỗi Zalo không gửi được ảnh, tin nhắn không quá nghiệm trọng nhưng nó khiến cho quá trình liên lạc của bạn bị gián đoạn. Để giúp bạn khắc phục nhanh chóng tính trạng này 3gvinaphone.com.vn sau đây sẽ hướng dẫn 3 mẹo nhỏ, hi vọng sẽ giúp Zalo của bạn có thể trở lại thời kỳ hoạt động “huy hoàng” như trước đây. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

cach khac phuc loi Zalo khong gui duoc anh

Các khắc phục lỗi Zalo không gửi được ảnh, tin nhắn

Cách khắc phục lỗi Zalo không gửi được ảnh, tin nhắn

Để có thể khắc phục lỗi Zalo không gửi được ảnh, tin nhắn bạn thực hiện 1 trong 3 cách dưới đây:

1. Kiểm tra kết nối internet

Kết nối internet không ổn định, chập chờn là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc không gửi được ảnh, tin nhắn trên Zalo.

a. Đối với Wifi

Bạn cần phải kiểm tra lại nguồn phát wifi nhà mình, có thể tắt và bật lại để wifi ổn định hơn. Hoặc bạn chọn truy cập vào một đường truyền Wifi tốt hơn để có thể thực hiện gửi tin nhắn ảnh trên Zalo không bị lỗi.

b. Đối với mạng dữ liệu di động

Nếu bạn đang sử dụng mạng dữ liệu di động 3G/4G thì rất có thể nguyên nhân của vấn đề này là bắt nguồn từ việc bạn sử dụng các gói cước giới hạn data và khi sử dụng hết lưu lượng ưu đãi hệ thống sẽ ngừng kết nối.

Việc cần làm lúc này là bạn nên kiểm tra lại xem gói cước dữ liệu di động của mình đang dùng đã hết data ưu đãi hay chưa, nếu hết bạn cần đăng ký lại gói mới hoặc mua thêm dung lượng.

2. Kích hoạt chế độ truy cập ảnh, SMS trên Zalo

Cách thứ 2 bạn có thể khắc phục tính trạng lỗi Zalo không gửi được tin nhắn, ảnh trên là thực hiện kiểm tra và tiến hành kích hoạt chế độ ảnh, SMS. Các bước thực hiện như sau:

a. Đối với Android

Bước 1: Bạn truy cập vào mục Cài đặt trên thiết bị, tại đây bạn nhấn chọn mục Ứng dụng. Sau đó, bạn tìm kiếm và ấn chọn ứng dụng Zalo.

khac phuc loi Zalo khong gui duoc anh

Từ mục Cài đặt trên thiết bị, bạn tìm nhấn chọn Ứng dụng Zalo.

Bước 2: Bạn hãy truy cập vào mục Quyền để thiết lập chế độ truy cập Ảnh, SMS trên Zalo. Tại đây, bạn lần lượt kích hoạt tính năng Bộ nhớ, Tin nhắn SMS để có thể khắc phục Zalo không gửi được tin nhắn ảnh.

cach khac phuc loi Zalo khong gui duoc tin nhan

Truy cập vào mục Quyền để thiết lập chế độ truy cập Ảnh, SMS trên Zalo.

b. Đối với iPhone

Bước 1: Bạn truy cập vào mục Cài đặt trên thiết bị, tiếp theo đó bạn sẽ lựa chọn chọn ứng dụng Zalo trong danh sách các ứng dụng.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào mục ảnh và lựa chọn tính năng Đọc và ghi.

khac phuc loi Zalo khong gui duoc tin nhan

Chọn mục ảnh sau đó lựa chọn tính năng Đọc và ghi

Sau đó bạn truy cập lại vào ứng dụng Zalo và kiểm tra xem đã khắc phục lỗi Zalo không gửi được tin nhắn, ảnh thành công hay chưa?

3. Cập nhật phiên bản Zalo phiên bản mới nhất

Và cuối cùng bạn có thể lựa chọn việc xóa và cài lại ứng dụng Zalo phiên bản mới nhất để triệt để lỗi Zalo không gửi được tin nhắn và ảnh.

Chúc bạn khắc phục lỗi Zalo không gửi được tin nhắn thành công và có những trải nghiệm thú vị trên ứng dụng Zalo nhé!

» Tin tức liên quan: