Post by: at

Chơi Liên Quân Mobile tốn bao nhiêu 4G là câu hỏi được nhiều game thủ đặt ra hàng ngày. Bởi Liên Quân Mobile được đánh giá là tựa game di động phổ biến nhất tại Việt Nam. Sở hữu đồ hoạ cao, Liên Quân Mobile đòi hỏi đường truyền mạng ổn định. Do đó, những ai chơi game này bằng 4G thì rất lo lắng về việc cạn dung lượng nhanh. Vì vậy, hãy cùng 3gvinaphone.com.vn khám phá ngay 1 ván Liên Quân tốn bao nhiêu MB trong bài viết sau nhé!

mot van lien quan ton bao nhieu mb

Chơi game Liên Quân Mobile tốn nhiều 4G không?

Thực chất, các tựa game kết hợp nhiều người chơi như Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại thì việc dùng 4G sẽ tiêu tốn khá đáng kể. Bởi ngoài đường truyền khi bắt đầu ván game thì bạn còn cần mạng để tải skin, tải event, tải thông báo,… Một số yếu tố sẽ ảnh hưởng đến mức tiêu hao lưu lượng khi chơi Liên Quân Mobile như sau:

 • Chất lượng hình ảnh: Để chế độ đồ hoạ thấp, bạn sẽ tiêu tốn ít dung lượng hơn để tải đầy đủ. Ngược lại với việc để chế độ đồ hoạ cao thì sẽ mất rất nhiều data để tải hết hiệu ứng của skin, đấu trường.
 • Những pack bạn đã tải trước đó: Nếu bạn chưa tải đầy đủ skin, hiệu ứng hay voice về máy thì mỗi khi gặp đồ hoạ mới, game sẽ tự động dùng 4G để tải.
 • Chế độ chơi đã lựa chọn: Mức tiêu hao dung lượng từ thấp đến cao là đấu thường > đấu xếp hạng > cực quang. Thời gian một ván chơi càng dài, càng tốn nhiều dung lượng.

Cách đăng ký 4G của sim VinaPhone tốc độ cao, lướt mạnh nhất

Vậy chính xác một trận Liên Quân tốn bao nhiêu MB?

Thực chất, không thể tính chính xác mức tiêu hao dung lượng bởi mỗi ván game Liên Quân Mobile là khác nhau. Tuy nhiên, để có được cái nhìn tổng quan nhất, 3gvinaphone.com.vn sẽ minh hoạ về một trận Liên Quân kéo dài 15 phút. Theo đó, chúng tôi sẽ so sánh trận này trên 3 cài đặt đồ hoạ là thấp, trung bình và cao cho bạn dễ tham khảo. Chi tiết như sau:

Thời gian một ván Liên QuânCài đặt đồ hoạDung lượng 4G tiêu tốn
15 phút/ vánĐồ hoạ thấp20 – 30MB/ ván
Đồ hoạ trung bình40 – 50MB/ ván
Đồ hoạ cao80 – 100MB/ ván

Ví dụ: Bạn sở hữu ưu đãi 1GB/ ngày thì có thể chơi khoảng 34 ván Liên Quân ở đồ hoạ thấp, 20 ván ở đồ hoạ trung bình và 10 ván game ở đồ hoạ cao. Tương tự, bạn có thể tự tính dựa theo lượng data 4G mình đã đăng ký nhé!

Cách kiểm tra data 4G VinaPhone còn lại khi chơi game

Những mẹo tiết kiệm dung lượng khi chơi Liên Quân hiệu quả

Có thể thấy Liên Quân Mobile là một tựa game cần khá nhiều lưu lượng 4G để có thể chơi tốt. Chính vì vậy, nếu lựa chọn 4G thay vì wifi để chơi thì bạn cần lưu ý những điều sau:

   Thứ nhất, hãy tắt tất cả ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại. Việc này không những giúp bạn tiết kiệm dung lượng 4G mà còn giải phóng một lượng lớn bộ nhớ RAM để chơi Liên Quân Mobile không bị giật lag.

   Thứ hai, hãy giảm chất lượng hình ảnh xuống thấy hoặc trung bình. Nếu bạn cần chơi nhiều ván game mà không quan tâm đến đồ hoạ, hiệu ứng skill đẹp hay không thì đây là việc làm cần thiết.

   Thứ ba, hãy tắt hết tất cả các hiệu ứng bổ trợ không cần thiết cho ván game. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm 4G khi không phải tải những chi tiết nhỏ đó.

   Cuối cùng, hãy đăng ký các gói cước miễn phí dung lượng chơi Liên Quân hoặc sở hữu data cực khủng để thoả sức chiến game ở đồ hoạ cao. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số gói cước 4G VinaPhone giá rẻ hot nhất hiện nay để chơi Liên Quân Mobile.

Tên gói/ Giá cướcCú pháp đăng ký/Ưu đãiĐăng ký nhanh
GM1
(5.000đ/ ngày)
MO GM1 gửi 1543Đăng ký
Không giới hạn data truy cập ứng dụng chơi game Liên Quân Mobile, Free Fire hay Fifa Online 4 Mobile
GM30
(30.000đ/ tháng)
MO GM30 gửi 1543Đăng ký
Không giới hạn data truy cập ứng dụng chơi game Liên Quân Mobile, Free Fire hay Fifa Online 4 Mobile
DGM
(79.000đ/ tháng)
MO DGM gửi 1543Đăng ký
 • Không giới hạn data truy cập ứng dụng chơi game Liên Quân Mobile, Free Fire hay Fifa Online 4 Mobile
 • Thêm 4GB data tốc độ cao truy cập mọi trình duyệt
M4
(129.000đ/ tháng)
MO M4 gửi 1543Đăng ký
 • Không giới hạn data truy cập ứng dụng chơi game Liên Quân Mobile, MyTV Net.
 • Thêm 6GB data tốc độ cao truy cập mọi trình duyệt
D159V
(159.000đ/ tháng)
MO D159V gửi 1543Đăng ký
 • 6GB/ngày ⇒ 180GB/tháng
 • Miễn phí các cuộc gọi nội mạng ≤ 30 phút (Tối đa 1500 phút/tháng).
 • 200 phút ngoại mạng VinaPhone.
 • 200 SMS nội mạng.
 • Miễn phí xem MyTV (trên 140 kênh bao gồm chùm kênh VTVcab, VOD).
 D169G
(169.000đ/ tháng)
MO D169G gửi 1543Đăng ký
 • 7GB/ngày ⇒ 210GB/ tháng
 • 2000 phút gọi nội mạng VinaPhone
 • 150 phút gọi ngoại mạng
D199G
(199.000đ/ tháng)
MO D199G gửi 1543Đăng ký
 • 8GB/ ngày ⇒ 240GB/ tháng
 • Miễn phí 2000 phút gọi nội mạng
 • Cộng 250 phút gọi ngoại mạng

Đăng ký gói cước Liên Quân VinaPhone giá rẻ chơi không giới hạn

Tạm kết

Bài viết đã đi tìm câu trả lời cho câu hỏi 1 trận game Liên Quân tốn bao nhiêu MB. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Chúc các bạn có thời gian trải nghiệm dịch vụ hài lòng.

Các gói cước 3G cho sim VinaPhone siêu hấp dẫn