Post by: at

Nguyên nhân khiến sim bị khóa 1 chiều VinaPhone là gì? Đây là trường hợp mà khách hàng cũng từng gặp phải. Khi sim đã bị khóa 1 chiều sẽ không thể gọi và gửi tin nhắn được cho thuê bao khác. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình liên lạc của bạn trong thời gian tới.

Vậy nguyên nhân sim bị khóa 1 chiều là gì? Và có cách nào để mở khóa sim bị chặn 1 chiều hay không? Hãy cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu ngay bài viết bên dưới.

Cách đăng ký 3G của Vina mới nhất

Hướng dẫn mở khoá sim VinaPhone như thế nào?

Sim VinaPhone bị khoá 2 chiều thì phải làm sao?

sim vinaphone bi khoa 1 chieu

Tại sao sim VinaPhone bị khoá 1 chiều?

Nguyên nhân Sim bị khóa 1 chiều VinaPhone

Sim bị khóa 1 chiều nghĩa là Sim VinaPhone bị chặn cuộc gọi đi và không gửi được tin nhắn. Nguyên nhân duy nhất khiến sim bị khóa 1 chiều là do:

  • Do sim VinaPhone hết hạn sử dụng.
  • Do thuê bao nạp thẻ sai quá 5 lần.
  • Thuê bao trả sau chưa thanh toán cước.
  • Thuê bao chưa cập nhập thông tin chính chủ theo quy định.

» Tìm hiểu: Tại sao sim Vinaphone còn tiền mà vẫn bị chặn chiều?

Cách mở khóa sim VinaPhone bị chặn 1 chiều cực dễ

1. Mở khoá sim VinaPhone bị khoá 1 chiều do hết hạn sử dụng

Theo quy định chặn chiều – giữ số của VinaPhone thì mỗi loại thuê bao trả trước đều có thời hạn sử dụng khác nhau. Thời gian sử dụng sim VinaPhone phụ thuộc vào việc phát sinh giao dịch. Trong thời gian dài mà thuê bao không nạp tiền hay phát sinh giao dịch nào thì hệ thống tự động khoá 1 chiều.

Sau khi bị khóa 1 chiều bạn sẽ có 10 ngày nhận được cuộc gọi đến và tin nhắn từ thuê bao khác gửi tới. Trong thời hạn 10 ngày không mở khóa 1 chiều thì sim sẽ bị khóa 2 chiều.  Tuy nhiên khi sim đã bị khóa 1 chiều thì không thể phát sinh cước (gọi, nhắn tin, đăng ký 3G/đăng ký 4G Vina,…). Cách duy nhất chính là: Nạp thẻ điện thoại với mệnh giá bất kỳ. Sau đó, hệ thống sẽ tự động mở khoá sim.

Chú ý: Thuê bao của bạn vẫn không tham gia nạp thẻ trong vòng 10 ngày thì sẽ bị khoá 2 chiều vào ngày thứ 11. Bạn sẽ có 30 ngày giữ số VinaPhone sau khi bị khóa 2 chiều. Nếu vẫn không tiến hành nạp thẻ thì thuê bao sẽ bị thu hồ về kho số.

»Tham khảo: Số ngày sử dụng khi nạp thẻ VinaPhone theo từng mệnh giá.

2. Sim VinaPhone bị khoá 1 chiều do nạp thẻ điện thoại sai 5 lần

Một trong những nguyên nhân khiến sim VinaPhone bị khoá 1 lần là do thuê bao nạp thẻ sai quá 5 lần. Lúc này, để mở khoá, thuê bao cần dùng số thuê bao VinaPhone khác gọi đến tổng đài VinaPhone và cung cấp các thông tin sau:

  • Số thuê bao bị khoá
  • Số seri và mã thẻ cào nạp sai.

Ngoài ra bạn có thể dùng số ngoại mạng VinaPhone như: Viettel, MobiFone,.. gọi vào số hotline tổng đài VinaPhone.

3. Sim VinaPhone trả sau bị khoá 1 chiều do nợ cước

Nếu bạn đang dùng sim trả sau nhưng quá hạn thanh toán cước thì nhà mạng sẽ chặn chiều theo quy định. Với trường hợp này, chỉ có cách duy nhất là đến trực tiếp cửa hàng VinaPhone để thanh toán cước. Sau khi hoàn tất trả nợ cước, nhân viên giao dịch sẽ mở khoá chiều hoạt động cho bạn.

» Hướng dẫn: Lấy lại sim VinaPhone bị khóa, bị thu hồi.

4. Cập nhập thông tin chính chủ VinaPhone

Theo như quy định mới, tất cả thuê bao phải cập nhập thông tin chính chủ trước ngày 31/3/2023. Nếu không thuê bao sẽ bị khoá 1 chiều, sau đó tiếp tục khoá 2 chiều và thu hồi số. Nếu thuê bao của bạn vẫn chưa đăng ký đúng với thông tin thì hãy nhanh đến cửa hàng VinaPhone để thực hiện.

Lúc đi, nhớ mang theo CCCD để nhân viên hỗ trợ đăng ký thông tin trên hệ thống.

Trên đây là thông tin giải đáp vì sao Sim VinaPhone bị khóa 1 chiều và cách mở khóa nhanh nhất. Hy vọng các bạn sẽ nắm và hiểu rõ được!