Tình trạng Sim bị khóa 1 chiều VinaPhone không hiếm gặp. Khi sim đã bị khóa 1 chiều sẽ không thể gọi và gửi tin nhắn được cho thuê bao khác. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình liên lạc của bạn trong thời gian tới. Vậy nguyên nhân sim bị khóa 1 chiều là gì? Và có cách nào để mở khóa sim bị chặn 1 chiều hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Sim bị khóa 1 chiều VinaPhone

Nguyên nhân Sim bị khóa 1 chiều VinaPhone

Sim bị khóa 1 chiều nghĩa là Sim VinaPhone bị chặn cuộc gọi đi và không gửi được tin nhắn. Nguyên nhân duy nhất khiến sim bị khóa 1 chiều chính là do Sim đã hết thời hạn sử dụng.

Bởi theo quy định chặn chiều – giữ số của VinaPhone thì mỗi loại thuê bao trả trước đều có thời hạn sử dụng khác nhau. Sau khi bị khóa 1 chiều bạn sẽ có 10 ngày nhận được cuộc gọi đến và tin nhắn từ thuê bao khác gửi tới. Trong thời hạn 10 ngày không mở khóa 1 chiều thì sim sẽ bị khóa 2 chiều.

»Tìm hiểu: Tại sao sim Vinaphone còn tiền mà vẫn bị chặn chiều?

Cách mở khóa Sim bị chặn 1 chiều VinaPhone

Thời hạn sử dụng của Sim VinaPhone phụ thuộc vào quá trình phát sinh cước và nạp thẻ. Tuy nhiên khi sim đã bị khóa 1 chiều thì không thể phát sinh cước (gọi, nhắn tin, đăng ký 3G Vina/đăng ký 4G Vina,…).

Cách duy nhất để mở khóa sim bị chặn 1 chiều lúc này chính là tự nạp thẻ điện thoại cho thuê bao hoặc nhờ người khác nạp thẻ VinaPhone hộ.

  • Đối với thuê bao VinaCard mỗi lần nạp tiền, thời hạn sử dụng được cộng thêm số ngày tương ứng với mệnh giá thẻ.
  • Đối với thuê bao VinaXtra sau khi nạp thẻ có thêm 60 ngày sử dụng.

»Tham khảo: Số ngày sử dụng khi nạp thẻ VinaPhone theo từng mệnh giá.

Chú ý: Thuê bao của bạn vẫn không tham gia nạp thẻ trong vòng 10 ngày thì sẽ bị khoá 2 chiều vào ngày thứ 11. Bạn sẽ có 30 ngày giữ số VinaPhone sau khi bị khóa 2 chiều. Nếu vẫn không tiến hành nạp thẻ thì thuê bao sẽ bị thu hồ về kho số.

» Hướng dẫn: Lấy lại sim VinaPhone bị khóa, bị thu hồi.

Trên đây là thông tin giải đáp vì sao Sim VinaPhone bị khóa 1 chiều và cách mở khóa nhanh nhất. Hy vọng các bạn sẽ nắm và hiểu rõ được!