Post by: at

Sim bị khóa 1 chiều VinaPhone là vấn đề mà nhiều khách hàng gặp phải trong quá trình sử dụng sim. Nếu sim của bạn không nạp thẻ, không phát sinh cước thì một thời gian sẽ bị hết hạn dùng. Lúc này sim sẽ bị khoá 1 chiều và bạn gặp phải nhiều gián đoạn. Hoặc cũng có thể sim của bạn chưa đăng ký thông tin chính chủ cũng bị nhà mạng khoá chiều.

Vậy để khắc phục tình trạng mà sim VinaPhone gặp phải trên thì phải làm sao? Đừng lo lắng, hãy cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu nhanh! Và hơn hết bạn nên lưu ý mở khoá nếu không sim bị khoá 2 chiều và thu hồi về kho số.

Cách đăng ký 3G của Vina mới nhất

Hướng dẫn mở khoá sim VinaPhone như thế nào?

Sim VinaPhone bị khoá 2 chiều thì phải làm sao?

sim vinaphone bi khoa 1 chieu phai lam sao

Sim bị khóa 1 chiều VinaPhone làm sao để mở khoá?

1. Vì sao sim bị khoá 1 chiều VinaPhone?

Sim bị khóa 1 chiều nghĩa là Sim VinaPhone bị chặn cuộc gọi đi và không gửi được tin nhắn. Nguyên nhân duy nhất khiến sim bị khóa 1 chiều là do:

  • Do sim VinaPhone hết hạn sử dụng.
  • Thuê bao trả sau chưa thanh toán cước.
  • Thuê bao chưa cập nhập thông tin chính chủ theo quy định.

Tại sao sim Vinaphone còn tiền mà vẫn bị chặn chiều?

2. Cách mở khóa sim VinaPhone bị chặn 1 chiều cực dễ

Nếu gặp phải trường hợp sim VinaPhone bị khoá 1 chiều thì khách hàng hãy nhanh chóng mở khoá ngay nhé! Dưới đây là các cách mở chặn dễ nhất bạn nên tham khảo:

2.1. Nạp thẻ cho sim VinaPhone để mở khoá

Theo quy định chặn chiều – giữ số của VinaPhone thì mỗi loại thuê bao trả trước đều có thời hạn sử dụng khác nhau. Thời gian sử dụng sim VinaPhone phụ thuộc vào việc phát sinh giao dịch. Trong thời gian dài mà thuê bao không nạp tiền hay phát sinh giao dịch nào thì hệ thống tự động khoá 1 chiều.

Sau khi bị khóa 1 chiều bạn sẽ có 10 ngày nhận được cuộc gọi đến và tin nhắn từ thuê bao khác gửi tới. Trong thời hạn 10 ngày không mở khóa 1 chiều thì sim sẽ bị khóa 2 chiều.  Tuy nhiên khi sim đã bị khóa 1 chiều thì không thể phát sinh cước (gọi, nhắn tin, đăng ký 3G/đăng ký 4G Vina,…). Cách duy nhất chính là: Nạp thẻ điện thoại với mệnh giá bất kỳ. Sau đó, hệ thống sẽ tự động mở khoá sim.

Chú ý: Thuê bao của bạn vẫn không tham gia nạp thẻ trong vòng 10 ngày thì sẽ bị khoá 2 chiều vào ngày thứ 11. Bạn sẽ có 30 ngày giữ số VinaPhone sau khi bị khóa 2 chiều. Nếu vẫn không tiến hành nạp thẻ thì thuê bao sẽ bị thu hồ về kho số.

Số ngày sử dụng khi nạp thẻ VinaPhone theo từng mệnh giá.

2.2. Thanh toán cước trả sau VinaPhone 

Nếu bạn đang dùng sim trả sau nhưng quá hạn thanh toán cước thì nhà mạng sẽ chặn chiều theo quy định. Với trường hợp này, chỉ có cách duy nhất là đến trực tiếp cửa hàng VinaPhone để thanh toán cước. Sau khi hoàn tất trả nợ cước, nhân viên giao dịch sẽ mở khoá chiều hoạt động cho bạn.

Lấy lại sim VinaPhone bị khóa, bị thu hồi.

2.3. Cập nhập thông tin chính chủ VinaPhone

Theo như quy định mới, tất cả thuê bao phải cập nhập thông tin chính chủ trước ngày 31/3/2023. Nếu không thuê bao sẽ bị khoá 1 chiều, sau đó tiếp tục khoá 2 chiều và thu hồi số. Nếu thuê bao của bạn vẫn chưa đăng ký đúng với thông tin thì hãy nhanh đến cửa hàng VinaPhone để thực hiện.

Lúc đi, nhớ mang theo CCCD để nhân viên hỗ trợ đăng ký thông tin trên hệ thống. Nếu  bạn chưa có CCCD thì có thể mang CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

3. Hướng dẫn cách giữ sim VinaPhone không bị khoá

Khi bị khoá 1 chiều VinaPhone sẽ ảnh hưởng đến việc nhắn tin, gọi điện của bạn. Vì vậy việc giữ sim Vina không bị khoá cũng là điều hết sức cần thiết. Để giữ sim không bị khoá bạn có thể áp dụng một trong những cách sau:

  • Thường xuyên nạp thẻ để tăng ngày sử dụng sim.
  • Thường xuyên phát sinh cước phí như gọi điện, nhắn tin, đăng ký mạng 4G VinaPhone.
  • Đăng ký các dịch vụ GTGT sim VinaPhone.
  • Đăng ký thông tin chính chủ của mình trên sim.
  • Thanh toán cước VinaPhone trả sau đúng hạn.

Trên đây là thông tin giải đáp vì sao Sim VinaPhone bị khóa 1 chiều và cách mở khóa nhanh nhất. Hy vọng các bạn sẽ nắm và hiểu rõ được!