Post by: at

Sim Vina bị khóa cuộc gọi đi khiến nhiều khách hàng gián đoạn trong việc liên lạc. Có thể sim của khách hàng chưa đăng ký chính chủ, sim bị lỗi nên bị chặn 1 chiều. Vậy để khắc phục thì bạn cần phải tìm nguyên nhân trước nhé! Mọi thông tin sẽ được 3gvinaphone.com.vn cập nhật chính xác trong bài viết sau.

Hãy lưu ý nếu sim của bạn bị khoá trong thời gian lâu không mở thì hệ thống thu hồi về kho số. Lúc này sim bạn khó mà lấy lại. Đối với  những số điện thoại quan trọng thì việc bị khoá, thu hồi bạn cần phải hạn chế.

sim vina bi khoa chieu goi di

4 Lý do sim Vina bị khóa cuộc gọi đi và cách mở nhanh

1. Tại sao thuê bao bị khoá cuộc gọi đi? Lý do nào phổ biến?

Sim Vina bị khoá chiều gọi đi có thể xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên nguyên nhân chính vẫn là:

 • Thuê bao di động hết hạn ngày sử dụng, hết tiền
 • Thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ.
 • Do bạn thực hiện chặn cuộc gọi đi.
 • Do lỗi mạng VinaPhone.
 • Do thuê bao khác chặn bạn.

Các nguyên nhân khiến sim 4G VinaPhone bị hết hạn sử dụng

2. Cách mở khóa cuộc gọi đi VinaPhone như thế nào?

Như đã nêu ở trên, sim Vina bị chặn chiều gọi đi do nhiều nguyên nhân vì thế mà cách xử lý cũng khác nhau. Cách để nhận biết sim bị khoá 1 chiều đó là bạn không thể thực hiện cuộc gọi đi hoặc gửi tin nhắn đến bất kỳ thuê bao nào. Thuê bao chỉ có thể nhận tin nhắn và cuộc gọi đến từ thuê bao khác. Để khắc phục tình trạng trên, hãy theo dõi thông tin ngay sau đây!

2.1. Thuê bao hết hạn ngày sử dụng, tiền

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến sim của bạn bị chặn chiều gọi đi đó chính là hết hạn ngày sử dụng hay hết tiền điện thoại.

 • Sim hết hạn ngày sử dụng là do trong thời gian dài bạn không nạp tiền vào tài khoản theo quy định của nhà mạng.
 • Vì vậy nếu sim của bạn để lâu không sử dụng, không nạp tiền thì sẽ bị tổng đài khóa 1 chiều.

Bạn chỉ cần bạn nạp tiền, nạp thẻ vào tài khoản với bất kì mệnh giá nào hay trả đủ cước phí đã nợ trước đó là có thể liên lạc lại như bình thường.

Các cách nạp tiền sim VinaPhone đang triển khai hiện nay

2.2. Thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ 

Theo Quy định Số 49 của Chính phủ, tất cả các sim không đăng ký chính chủ của tất cả các nhà mạng sẽ bị thu hồi lại. Vì vậy, nếu thuê bao không bổ sung thông tin liên quan về việc đăng ký chính chủ, nhà mạng sẽ tự động thu hồi sim và bạn không thể thực hiện cuộc gọi đi.

 • Soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi 1414 để kiểm tra đã đăng ký chính chủ hay chưa.
 • Nếu chưa bạn cần mang CMND/CCCD + sim cần đăng ký thông tin chính chủ ra cửa hàng VinaPhone gần nhất để được hướng dẫn làm thủ tục.

Tại sao sim Vinaphone còn tiền mà vẫn bị chặn chiều?

2.3. Kiểm tra xem di động có chặn chiều hay không?

 Trong trường hợp, bạn thực hiện dịch vụ chặn cuộc gọi của VinaPhone. Khi thực hiện dịch vụ này, bạn không thể nhận hay gọi đi đến số thuê bao bị chặn. Để huỷ dịch vu chặn cuộc gọi đến 1 số thuê bao cụ thể:

 • Soạn tin BO SĐT1 SĐT2 gửi 9336. 
 • Hoặc gọi tổng đài VinaPhone để được hỗ trợ.

Cách huỷ dịch vụ chặn cuộc gọi VinaPhone nhanh chóng

2.4. Sim Vina bị khóa cuộc gọi đi có thể do nhà mạng bị lỗi

Hệ thống VinaPhone có thể xảy ra lỗi trong quá trình nâng cấp. Đợi hệ thống hoàn thành nâng cấp, xử lý lỗi. Bạn có thể gọi lại sau đó. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với tổng đài CSKH của VinaPhone ( lấy số điện thoại khác để gọi). Cung cấp thông tin cho nhân viên tư vấn để được hỗ trợ tìm nguyên nhân và xử lý lỗi.

Các gói 4G VinaPhone giá rẻ ưu đãi khủng 

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc nguyên nhân khiến sim VinaPhone bị chặn cuộc gọi đi ?  Để quản lý sim hiệu quả và đảm bảo việc liên lạc không bị gián đoạn.