Nguyên nhân nào khiến sim VinaPhone bị chặn chiều gọi đi? Đang là thắc mắc chung của rất nhiều thuê bao hiện nay. Tình trạng này diễn ra khá phổ biến khiến nhiều khách hàng không thể duy trì việc liên lạc, gây ảnh hưởng không nhỏ đối với nhiều thuê bao. Sau đây, 3gvinaphone.com.vn sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho thắc mắc trên. Cùng tìm hiểu bài viết sau để có biện pháp khắc phục cho thuê bao của mình nhé.

sim VinaPhone bi chan chieu goi di

Nguyên nhân nào khiến sim VinaPhone bị chặn chiều gọi đi?

Những nguyên nhân khiến sim VinaPhone bị chặn chiều gọi đi

Hiện có nhiều nguyên nhân khiến sim của bạn không thể thực hiện cuộc gọi đi, cụ thể:

1. Thuê bao hết hạn ngày sử dụng  

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến sim của bạn bị chặn chiều gọi đi đó chính là hết hạn ngày sử dụng.

Khi sử dụng điện thoại bạn cần thường xuyên phát sinh cước (bằng cách gọi, nhắn tin, đăng ký 3G VinaPhone,..) hoặc nạp tiền vào tài khoản để gia tăng ngày sử dụng cho sim. Vì vậy nếu sim của bạn để lâu không sử dụng thì sẽ bị tổng đài khóa 1 chiều.

»Xem chi tiết: Các nguyên nhân khiến sim 4G VinaPhone bị hết hạn sử dụng.

2. Thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ 

Theo Quy định Số 49 của Chính phủ, tất cả các sim không đăng ký chính chủ của tất cả các nhà mạng sẽ bị thu hồi lại. Bởi vậy nên nếu một ngày bỗng sim Vina của bạn không gọi được thì rất có thể là do bạn chưa đăng ký chính chủ.

»Tham khảo thêm: Tại sao sim Vinaphone còn tiền mà vẫn bị chặn chiều?

Thông thường, trước khi chặn chiều liên lạc tổng đài VinaPhone sẽ nhắn tin thông báo cho khách hàng, nếu không để ý bạn sẽ xoá tin nhắn đi vì nhầm tưởng là tin nhắn rác. Vì vậy, nếu thuê bao không bổ sung thông tin liên quan về việc đăng ký chính chủ, nhà mạng sẽ tự động thu hồi sim và bạn không thể thực hiện cuộc gọi đi.

Cách khắc phục sim VinaPhone bị chặn chiều gọi đi 

Cách khắc phục 
Thuê bao hết hạn ngày sử dụng Cách khắc phục rất đơn giản, chỉ cần bạn nạp tiền vào tài khoản chính với bất kì mệnh giá nào hay trả đủ cước phí đã nợ trước đó là có thể liên lạc lại như bình thường.

»Xem ngay: Các cách nạp tiền VinaPhone đang triển khai hiện nay.

Thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ Bạn chỉ cần mang chứng minh thư + sim cần đăng ký thông tin chính chủ ra cửa hàng VinaPhone gần nhất để được hướng dẫn làm thủ tục.

»Xem thêm: Các gói 4G VinaPhone giá rẻ, ưu đãi khủng được nhiều thuê bao đăng ký nhất

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc nguyên nhân khiến sim VinaPhone chặn chiều gọi đi?  Để quản lý sim hiệu quả và đảm bảo việc liên lạc không bị gián đoạn.