Sim VinaPhone bị chặn chiều gọi đi là do nguyên nhân nào? Hầu hết, người dùng di động thắc mắc khi không thể thực hiện được cuộc gọi đi các số thuê bao khác. Tình trạng này diễn ra khá phổ biến khiến nhiều khách hàng không thể liên lạc. Việc này gây ảnh hưởng không nhỏ khiến không ít người dùng.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến thuê bao di động không thể gọi đi. Sau đây, 3gvinaphone.com.vn sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho thắc mắc trên và giải pháp khắc phục. Cùng tìm hiểu bài viết sau để có biện pháp khắc phục cho thuê bao của mình nhé.

sim vinaphone bi chan cuoc goi di

Tại sao sim VinaPhone bị chặn cuộc gọi đi

Tại sao sim VinaPhone bị chặn chiều gọi đi

Sim Vina bị chặn cuộc gọi đi có thể do một số nguyên nhân sau:

  • Thuê bao di động hết hạn ngày sử dụng, hết tiền
  • Thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ.
  • Do bạn thực hiện chặn cuộc gọi đi.
  • Do lỗi mạng VinaPhone
  • Do thuê bao khác chặn bạn

» Xem chi tiết: Các nguyên nhân khiến sim 4G VinaPhone bị hết hạn sử dụng.

Cách khắc phục lỗi sim VinaPhone bị chặn cuộc gọi đi

1. Thuê bao hết hạn ngày sử dụng, tiền

Nguyên nhân: Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến sim của bạn bị chặn chiều gọi đi đó chính là hết hạn ngày sử dụng hay hết tiền điện thoại. Khi sử dụng điện thoại bạn cần thường xuyên phát sinh cước (bằng cách gọi, nhắn tin, đăng ký 3G sim VinaPhone,..) hoặc nạp tiền vào tài khoản để gia tăng ngày sử dụng cho sim. Vì vậy nếu sim của bạn để lâu không sử dụng, không nạp tiền thì sẽ bị tổng đài khóa 1 chiều.

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần bạn nạp tiền vào tài khoản chính với bất kì mệnh giá nào hay trả đủ cước phí đã nợ trước đó là có thể liên lạc lại như bình thường.

» Xem ngay: Các cách nạp tiền cho sim VinaPhone đang triển khai hiện nay.

2. Thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ 

Nguyên nhân: Theo Quy định Số 49 của Chính phủ, tất cả các sim không đăng ký chính chủ của tất cả các nhà mạng sẽ bị thu hồi lại. Vì vậy, nếu thuê bao không bổ sung thông tin liên quan về việc đăng ký chính chủ, nhà mạng sẽ tự động thu hồi sim và bạn không thể thực hiện cuộc gọi đi.

Cách khắc phục: Soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi 1414 để kiểm tra đã đăng ký chính chủ hay chưa. Nếu chưa bạn cần mang CMND/CCCD + sim cần đăng ký thông tin chính chủ ra cửa hàng VinaPhone gần nhất để được hướng dẫn làm thủ tục.

» Tham khảo thêm: Tại sao sim Vinaphone còn tiền mà vẫn bị chặn chiều?

3. Kiểm tra xem bạn có chặn chiều cuộc gọi đi hay không

Nguyên nhân: Trong trường hợp, bạn thực hiện dịch vụ chặn cuộc gọi của VinaPhone. Khi thực hiện dịch vụ này, bạn không thể nhận hay gọi đi đến số thuê bao bị chặn.

Cách khắc phục: Để huỷ dịch vu chặn cuộc gọi đến 1 số thuê bao cụ thể. Soạn tin BO SĐT1 SĐT2 gửi 9336 

» Gợi ý: Cách huỷ dịch vụ chặn cuộc gọi VinaPhone nhanh chóng

4. Lỗi do nhà mạng VinaPhone

Nguyên nhân: hệ thống VinaPhone có thể xảy ra lỗi trong quá trình nâng cấp.

Cách khắc phục: Đợi hệ thống hoàn thành nâng cấp, xử lý lỗi. Bạn có thể gọi lại sau đó.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với tổng đài cskh của VinaPhone ( lấy số điện thoại khác để gọi). Cung cấp thông tin cho nhân viên tư vấn để được hỗ trợ tìm nguyên nhân và xử lý lỗi.

»Xem thêm: Các gói 4G VinaPhone giá rẻ ưu đãi khủng được nhiều thuê bao đăng ký nhất

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc nguyên nhân khiến sim VinaPhone chặn chiều gọi đi?  Để quản lý sim hiệu quả và đảm bảo việc liên lạc không bị gián đoạn.