Post by: at

Lỗi “mạng di động không khả dụng” ở sim VinaPhone là tình trạng nhiều khách hàng gặp phải hiện nay. Tình trạng mạng di động VinaPhone không khả dụng sẽ làm các chủ thuê bao không thể sử dụng sim, sim bị mất hết tính năng nghe, gọi, truy cập mạng… Điều này khiến nhiều khách hàng hoang mang, gặp nhiều rắc rối, gián đoạn trong việc liên lạc. Vậy nguyên nhân mạng di động VinaPhone không khả dụng là gì? Cách khắc phục mạng di động không khả dụng như thế nào? Cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cách làm lại sim VinaPhone không chính chủ như thế nào

mạng di động VinaPhone không khả dụng

Do đâu mạng di động VinaPhone không khả dụng?

Sim VinaPhone nhận được thông báo “Mạng di động không khả dụng” chủ yếu do:

  • Thẻ sim đã bị hỏng.
  • Sim đã bị thu hồi.
  • Nhà mạng nâng cấp hệ thống chất lượng dịch vụ.

»Tìm hiểu: Tại sao sim VinaPhone không gọi được khi vẫn còn tiền?

Cách khắc phục sự cố mạng di động VinaPhone không khả dụng

Trước tiên bạn cần tháo SIM ra lau lại sau đó gắn vào xem có còn bị lỗi nữa không. Nếu vẫn bị thì cần áp dụng ngay cách khắc phục tương ứng sau:

1. Thẻ Sim gắn trên điện thoại đã bị hỏng

Để biết thẻ sim có bị hỏng không bạn tháo Sim đang dùng ra và thử gắn sim vào điện thoại khác để kiểm tra. Nếu lắp ở điện thoại khác sim cũng không lên chứng tỏ sim đã bị hỏng.

Cách khắc phục: Bạn đưa sim và CMND/CCCD ra cửa hàng VinaPhone gần nhất để được hỗ trợ làm lại sim. Phí làm lại sim: 25.000đ/ sim.

» Hướng dẫn: Thủ tục làm lại sim VinaPhone bị hỏng 

2. Sim bị thu hồi

Trong trường hợp bạn để sim 1 thời gian dài không sử dụng, dẫn đến hết hạn và bị nhà mạng thu hồi sim. Lúc này bạn liên hệ số tổng đài của Vina18001091 để được hỗ trợ kiểm tra tình trạng của sim hiện tại. Nếu sim chưa có chủ mới thì bạn nhanh chóng mua lại sim tại cửa hàng VinaPhone để sử dụng.

3. Hệ thống mạng VinaPhone đang nâng cấp

Đây cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến mạng VinPhone không khả dụng. Để biết chính xác thì bạn cần hỏi những người dùng sim VinaPhone có gặp trường hợp tương tự như bạn không. Nếu mọi người dùng VinaPhone đều như vậy thì chứng tỏ lỗi mạng không khả dụng là do hệ thống nâng cấp.

Cách duy nhất là bạn chờ: 10-15 phút là hệ thống sẽ hoạt động trở lại bình thường.

»Đừng quên: Đăng ký 4G VinaPhone khuyến mãi với giá rẻ, tha hồ vào mạng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết nhất về cách khắc phục mạng VinaPhone không khả dụng. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng!