Khi gặp tình trạng mạng di động VinaPhone không khả dụng chắc chắn sẽ khiến cho nhiều bạn cảm thấy rất hoang mang, lo lắng. Bởi lúc này, thuê bao không thể gọi đi, gửi tin nhắn và truy cập 3G/4G,… Sự cố lỗi nếu như kéo dài thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình liên lạc cũng như sử dụng các dịch vụ của bạn trên sim VinaPhone.

mạng di động VinaPhone không khả dụng

Do đâu mạng di động VinaPhone không khả dụng?

Sim VinaPhone nhận được thông báo “Mạng di động không khả dụng” chủ yếu do:

  • Thẻ sim đã bị hỏng.
  • Sim đã bị thu hồi.
  • Nhà mạng nâng cấp hệ thống chất lượng dịch vụ.

»Tìm hiểu: Tại sao sim VinaPhone không gọi được khi vẫn còn tiền?

Cách khắc phục sự cố mạng di động VinaPhone không khả dụng

Trước tiên bạn cần tháo SIM ra lau lại sau đó gắn vào xem có còn bị lỗi nữa không. Nếu vẫn bị thì cần áp dụng ngay cách khắc phục tương ứng sau:

Nguyên nhânKiểm traXử lý lỗi
Thẻ Sim gắn trên điện thoại đã bị hỏngTháo Sim đang dùng ra và thử gắn Sim khác vào thiết bị điện thoại. Nếu Sim mới gắn hoạt động bình thường thì chắc chắn Sim của bạn đã hỏng.Đến điểm giao dịch VinaPhone làm lại Sim mới. Phí làm lại Sim là 25.000đ/ 1 sim.

»Chi tiết: Cách làm lại sim VinaPhone bị hỏng.

Sim đã quá thời hạn giữ số bị thu hồiLiên hệ đến tổng đài Vina 18001091 nhờ điện thoại viên kiểm tra trạng thái hoạt động của SimMua lại số Sim đã bị thu hồi. Tuy nhiên chỉ áp dụng được trong trường hợp Sim bị thu hồi chưa có người mua.

»Xem thêm: Cách mua sim VinaPhone online chọn số đẹp như ý.

Hệ thống nhà mạng VinaPhone đang trong quá trình nâng cấpKhông chỉ có Sim của bạn mà mọi Sim VinaPhone xung quanh bạn cũng bị lỗi tương tự.Đợi hệ thống nâng cấp xong. Thời gian mất tầm 10 – 15 phút (Lỗi này rất hiếm khi xảy ra, hơn nữa nhà mạng VinaPhone thường chủ động gửi tin nhắn thông báo trước tới khách hàng khi tiến hành nâng cấp hệ thống)

»Đừng quên: Đăng ký 4G VinaPhone khuyến mãi với giá rẻ, tha hồ vào mạng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết nhất về cách khắc phục mạng VinaPhone không khả dụng. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng!