Sim VinaPhone không gọi được sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình liên lạc của nhiều người. Khách hàng khi cần liên lạc với đối tác, bạn bè nhưng không thể gọi đi. Khiến nhiều khách hàng cảm thấy phiền, đánh giá xấu về dịch vụ. Để làm rõ nguyên nhân sim Vina không thể gọi đi được thì hãy cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu bài viết dưới dây.

Quá trình liên lạc rất quan trọng, giúp khách hàng có thể giao tiếp với bạn bè, người thân dễ dàng. Do đó, nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thì hãy nhanh chóng xử lý. Để quá trình liên lạc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Và có trải nghiệm tốt hơn với dịch vụ.

sim VinaPhone không gọi được

Tại sao sim VinaPhone không gọi được khi vẫn còn tiền?

Sim VinaPhone còn tiền, không gọi được chỉ có thể rơi vào 1 trong 2 trường hợp sau:

  • Hạn sử dụng của Sim đã hết. Hệ thống tổng đài chăm sóc của VinaPhone tiến hành khóa chiều liên lạc.
  • Thẻ Sim bị hỏng.
  • Hệ thống VinaPhone đang trong thời gian nâng cấp.
  • Gọi sai số điện thoại
  • Số của bạn đã bị người nhận chặn
  • Sim chưa đăng ký thông tin chính chủ

» Tìm hiểu: Sim VinaPhone không sử dụng bao lâu thì bị khóa?

Cách khắc phục lỗi sim VinaPhone điện không được khi còn tiền

Tương ứng với mỗi trường hợp dẫn đến lỗi sim VinaPhone còn tiền, không gọi được chúng ta sẽ có cách xử lý khác nhau. Cụ thể:

Nguyên nhân lỗiCách nhận biếtKhắc phục nhanh
Thời hạn sử dụng Sim VinaPhone bị hếtBấm ngay *101# để kiểm tra. Nếu sim hết hạn hệ thống sẽ thông báo sim bị khóaNạp tiền điện thoại để gia tăng ngày sử dụng cho Sim

» Xem ngay: Các cách nạp tiền điện thoại của VinaPhone.

Thẻ Sim bị hỏngThời hạn dùng sim vẫn còn nhưng không thể nghe, gọi, nhắn tin hay đăng ký 4G của VinaPhone. Biểu tượng cột sóng điện thoại bị mất. Lắp sim vào máy khác cũng không hoạt động.Mang theo thẻ Sim hỏng + CMND đến cửa hàng VinaPhone gần nhất để làm lại Sim

» Chi tiết: Cách làm lại sim VinaPhone bị hỏng.

Nâng cấp hệ thốngKhông chỉ thuê bao của bạn mà mọi thuê bao VinaPhone xung quanh khác đều có chung tình trạng không thể nghe, gọi, nhắn tin hay vào mạng gói cước 3G Vina/4G.Vui lòng chờ hệ thống nhà mạng VinaPhone nâng cấp xong. Thông thường mất từ 10 – 15 phút
Gọi sai số điện thoạiLỗi này thường xuyên xảy ra do người dùng thiếu cẩn thận. Khi bạn bấm sai số, thiếu số thì bạn không thể thực hiện cuộc gọi được.Hãy kiểm tra thông tin số điện thoại và thực hiện gọi lại
Thuê bao của bạn bị người nhận chặn Rất nhiều trường hợp, thuê bao bị người nhận chặn vì nguyên nhân nào đó.Dùng số điện thoại khác để liên lạc và yêu cầu mở chặn.
Sim VinaPhone chưa đăng ký chĩnh chủHiện nay, theo như quy định mới của bộ Thông tin và truyền thông thì khách hàng không đăng ký chính chủ sẽ bị khoá hai chiều.Mang theo CCCD/ CMND đến cửa hàng Vina gần nhất để giao dịch. Hoặc đăng ký Online qua ứng dụng VNPT.

» Xem thêm: Xử lý lỗi sim VinaPhone báo không được đăng ký vào mạng

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục sim Vina không gọi được khi còn tiền hiệu quả và đơn giản nhất. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn!