Post by: at

Sim VinaPhone không gọi được khi còn tiền là một trong những lỗi thường gặp trên sim khi người dùng sử dụng. Có thể do nguyên nhân như sim bị khoá, sim hết tiền, sim lỗi mạng,… thì việc liên lạc trở nên gián đoạn. Do đó bạn cần phải sửa lỗi ngay để không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của mình. Lỗi sim VinaPhone không thể gọi được có thể xử lý trong vòng 1 nốt nhạc. Tuy nhiên bạn cần phải xác định lỗi do đâu từ đó đưa ra cách khắc phục phù hợp. Hãy theo dõi nhanh trong bài viết sau đây để biết chính xác nhé!

sim vina khong goi duoc

6 Lý do sim Vina không gọi được và cách khắc phục

1. Tại sao sim VinaPhone không gọi được? Nguyên nhân?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến sim VinaPhone không gọi được. Nếu bạn gặp phải những trường hợp như dưới đây thì nên lưu ý:

  • Hạn sử dụng của sim đã hết nên hệ thống tổng đài VinaPhone đã khóa chiều liên lạc
  • Thẻ sim VinaPhone bị hỏng
  • Sim VinaPhone hết tiền trong tài khoản
  • Gọi sai số điện thoại
  • Số của bạn đã bị người nhận chặn
  • Lỗi hệ thống VinaPhone.

Sim VinaPhone không sử dụng bao lâu thì bị khóa?

2. Cách khắc phục lỗi sim VinaPhone không gọi được thành công

Tương ứng với mỗi trường hợp dẫn đến lỗi sim VinaPhone không gọi sẽ có cách xử lý khác nhau. Trong đó:

2.1. Kiểm tra hạn sử dụng sim VinaPhone

Khi thời hạn sử dụng của sim VinaPhone bị hết nhà mạng sẽ tiến hành chặn chiều, thu hồi sim theo quy định. Hãy bấm ngay *101# để kiểm tra hạn dùng, nếu sim hết hạn hệ thống sẽ thông báo sim bị khóa.

Nạp tiền điện thoại để gia tăng ngày sử dụng cho sim trả trước; sim trả sau Vina thanh toán cước để tiếp tục dùng. Sau khi thực hiện mở khoá thì hệ thống sẽ cho phép bạn liên lạc lại như bình thường.

Các cách nạp tiền điện thoại VinaPhone nhận khuyến mãi 

2.2. Kiểm tra sim Vina có bị hỏng không?

Thời hạn dùng sim vẫn còn nhưng không thể nghe, gọi, đăng ký 4G VinaPhone và biểu tượng cột sóng điện thoại bị mất, lắp sim vào máy khác cũng không hoạt động thì sim bị hỏng.

Mang theo thẻ sim hỏng + CMND/CCCD chính chủ (bản gốc) đến cửa hàng VinaPhone gần nhất để làm lại sim. Trường hợp sim bị hỏng nặng thì đổi lại thẻ sim.

Cách làm lại sim VinaPhone bị hỏng chi tiết nhất

2.3. Tra cứu số dư tài khoản sim VinaPhone

Khi tài khoản điện thoại VinaPhone không còn số dư sẽ không thể gọi đi đến người khác. Hệ thống sẽ thông báo tài khoản quý khách không đủ để thực hiện cuộc gọi này.  Tiến hành nạp tiền vào tài khoản sau đó thực hiện gọi cho người thân, bạn bè. Bạn có thể nạp vào các ngày khuyến mãi để được hưởng ưu đãi.

2.4. Kiểm tra số điện thoại người nhận đúng chưa?

Nếu bạn nhập thiếu số, không đúng số điện thoại người khác thì sẽ không gọi được. Lỗi này thường xuyên xảy ra do người dùng thiếu cẩn thận.

Hãy kiểm tra thông tin số điện thoại và thực hiện gọi lại. Trường hợp bạn gọi đến sim khác không được dù đã đúng số thì cũng có thể đối phương đã chặn bạn. Hãy thử dùng số khác gọi đến hoặc liên lạc qua mạng xã hội nhờ mở chặn nhé!

Khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào?

2.5. Tra cứu thông tin chính chủ sim Vina và chuẩn hoá

Theo như quy định của bộ Thông tin và truyền thông, khách hàng không đăng ký chính chủ sẽ bị khoá chiều không thể liên lạc, dùng mạng. Soạn TTTB gửi 1414 để tra cứu thông tin thuê bao VinaPhone của mình đã đúng hay chưa.

Nếu chưa bạn mang theo CCCD/ CMND đến cửa hàng Vina gần nhất để chuẩn hoá thông tin hoặc đăng ký chính chủ Online qua ứng dụng VNPT. Cập nhật thông tin miễn phí nên khách hàng lưu ý.

2.6. Đợi hệ thống VinaPhone khắc phục lỗi

Khi bị lỗi hệ thống thì không chỉ bạn mà các thuê bao VinaPhone xung quanh khác đều có chung tình trạng không thể nghe, gọi, nhắn tin hay vào mạng gói cước 3G Vina/4G. Vui lòng chờ hệ thống nhà mạng VinaPhone nâng cấp xong. Thông thường mất 1 khoảng thời gian ngắn từ 10 – 15 phút.

Xử lý lỗi sim VinaPhone báo không được đăng ký vào mạng

3. Tổng đài hỗ trợ kiểm tra tình trạng sim VinaPhone

Nếu khách hàng gặp phải trường hợp lỗi trên sim thì có thể gọi tổng đài để nhân viên kiểm tra và đưa ra nguyên nhân dễ dàng. Chỉ cần gọi 18001091 để nhân viên hỗ trợ kiểm tra chính xác. Cần cung cấp thông tin như số điện thoại, số CMND/CCCD để kiểm tra nhé!

Trên đây là thông tin giải đáp tại sao sim Vina không gọi được và cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng mọi người xử lý thành công để tiếp tục liên lạc trên thuê bao VinaPhone nhé!