Post by: at

iPhone không add được eSIM là vì sao?  iPhone không thêm được eSim là một trong những trường hợp lỗi mà rất nhiều người dùng hiện nay gặp phải. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi này là gì? Có thể khắc phục được không?

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và muốn thêm eSim để có thể sử dụng nhiều số điện thoại hơn nhưng lại gặp lỗi khi cài đặt. Vậy thì những thông tin hướng dẫn từ bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi khi thêm eSim trên iPhone ngay!

Đăng ký 4G Vina nhận hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn

iPhone 11 có hỗ trợ eSim hay không?

Cách kiểm tra tài khoản sim VinaPhone

iphone khong add duoc esim

Fix lỗi iPhone không thêm được eSim

1. Nguyên nhân khiến bạn không thể add eSim thành công 

iPhone không thêm được eSim có rất nhiều nguyên nhân. Bạn cần tìm hiểu kỹ để biết trường hợp của mình thuộc lỗi này và từ đó tìm cách khắc phục phù hợp. Dưới đây là các nguyên nhân thường gặp:

 • Dòng iPhone bạn đang sử dụng không hỗ trợ eSim.
 • Hệ điều hành iOS trên điện thoại của bạn không tương thích với hệ điều hành hỗ trợ eSim. Phiên bản bạn dùng quá thấp.
 • Điện thoại iPhone của bạn đang dùng là iPhone Lock.
 • Bạn đang sử dụng điện thoại sản xuất dành riêng cho thị trường Trung Quốc, HongKong
 • Các nguyên nhân xuất phát từ nhà mạng như sóng không ổn định, mã QR eSim đã hết hiệu lực,…

Sau khi xác định chính xác nguyên nhân lỗi gặp phải khiến iPhone không thêm được eSim thì bạn có thể chủ động sửa lỗi theo hướng dẫn bên dưới.

Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ eSim không?

2. Cách khắc phục lỗi iPhone không add được eSim

2.1. Kiểm tra thiết bị của bạn đang dùng có hỗ trợ eSim không

Không phải tất cả các dòng điện thoại của iPhone đều hỗ trợ eSim. Vậy nên bạn cần kiểm tra lại thiết bị của mình thuộc thế hệ iPhone nào. Các thế hệ iPhone từ XS trở về sau mới hỗ trợ eSim. Cụ thể các dòng hỗ trợ eSim đó là:

 • iPhone X: XS, XR, XS Max
 • iPhone SE2, SE3
 • iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max
 • iPhone 12, 12 mini, 12 Pro, 12 Pro Max
 • iPhone 13, 13 mini, 13 Pro, 13 Pro Max
 • iPhone 14, 14 Plus, 14 Pro, 14 Pro Max
 • iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro, 15 Pro Max

Nếu không thuộc danh sách này thì bạn không thể dùng được eSim cho iPhone của mình.

eSim VinaPhone có hỗ trợ 5G không?

2.2. Do hệ điều hành của bạn quá thấp 

eSim chỉ hỗ trợ với hệ điều hành iOS từ 12.1 trở lên. Nếu các phiên bảng của bạn thấp hơn 12.1 thì sẽ không thể add được eSim kể cả khi điện thoại của bạn có hỗ trợ eSim. Trường hợp này bạn chỉ cần cập nhật lên hệ điều hành mới là được.

iphone khong add duoc esim

Cập nhật lại hệ điều hành

Cách cập nhật: Vào Cài đặtCài đặt chungCập nhật phần mềm ⇒ Hệ thống sẽ cập nhật lên phần mềm iOS mới nhất. Sau khi cập nhật hoàn tất bạn tiến hành add eSim lại cho điện thoại của mình.

2.3. Do iPhone Lock

iPhone Lock là iPhone không hỗ trợ tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn muốn thiết lập sim cho iPhone lock thì bạn cần phải thực hiện các thao tác mở khóa Key. Bạn cần đến các cửa hàng hỗ trợ di động để được mở key. Sau khi mở key bạn tiến hành add eSim theo cách riêng dành cho iPhone lock.

Cách add eSim cho iPhone Lock ngay tại nhà

2.3. Kiểm tra dòng iPhone dùng cho thị trường nào

Rất nhiều người dùng iPhone 13, iPhone 14,… nhưng vẫn không thể add được eSim đó là vì bạn đang dùng iPhone dành cho thị trường Trung Quốc, Hong Kong. Tại các khu vực này các dòng iPhone chỉ được trang bị 2 sim vậy lý chứ không có eSim. Vì vậy bạn không thể cài đặt được eSim. Các phiên bản iPhone cho thị trường Mỹ, Châu Âu và Việt Nam mới hỗ trợ.

iPhone 13 có hỗ trợ eSim hay không?

2.4. Các lỗi do sóng, mã QR

Bạn cần kiểm tra lại các kết nối trên điện thoại của mình. Nên tắt nguồn khởi động lại điện thoại để hệ thống cập nhật lại sóng ổn định trước khi cài đặt eSim. Cần chú ý quét mã QR trong đúng thời gian hiệu lực theo quy định của nhà mạng. Và mỗi mã QR eSim chỉ được quét 1 lần trên 1 thiết bị. Nếu mã của bạn đã hết hạn hoặc bạn chuyển đổi thiết bị thì cần đến cửa hàng để làm lại mã QR mới.

Lỗi eSIM không có dịch vụ? Cách khắc phục

Bài viết vừa hướng dẫn bạn chi tiết những cách khắc phục lỗi điện thoại iPhone không add được eSim. Hãy truy cập 3gvinaphone.com.vn thường xuyên để cập nhật các thông tin hỗ trợ di động mới nhất nhé!