Rất nhiều người sử dụng eSim – công nghệ sim hiện đại đều  nghĩ rằng eSim không bị khóa. Tuy nhiên điều này có đúng không? eSim VinaPhone có bị khóa không? Tất cả các thông tin về quy định khóa chiều – chặn chiều sẽ được 3GVinaPhone.com.vn cập nhật chi tiết ngay tại thông tin bài viết này. Nếu bạn đang sử dụng eSim thì hãy chú ý để luôn có được sự đảm bảo kết nối tốt nhất khi liên lạc.

eSim Vina bị khóa

eSim Vina có bị khóa không

eSim của VinaPhone có bị khóa – có bị chặn chiều không

eSim cũng hoạt động giống như sim vật lý thông thường vậy nên khi không đảm bảo các điều kiện hoặc quy định của nhà mạng thì eSim vẫn sẽ bị khóa. Các trường hợp khóa eSim là:

  • eSim hết hạn bị khóa 1 chiều -> 2 chiều -> thu hồi.
  • eSim bị khóa quyền nạp thẻ.
  • eSim bị khóa mã PIN.
  • eSim bị khóa mã PUK.
  • Yêu cầu khóa eSim do bị mất

» Bạn đã biết: Cách đăng ký mạng 4G VinaPhone trên esim

Với mỗi trường hợp bị khóa sẽ có những cách mở khác nhau. Bạn có thể tham khảo thông tin mở khóa eSim ngay dưới đây.

Cách mở khóa eSim VinaPhone 

Trường hợpCách mở khóa
Mở khóa eSim hết hạn/ nợ cướcVới trường hợp khóa do hết hạn/ hết tài khoản/ nợ cước thì bạn chỉ cần thực hiện nạp tài khoản hoặc thanh toán cước là sẽ được mở chiều sử dụng lại bình thường.
eSim bị khóa quyền nạp thẻKhi nạp sai 5 lần bạn cũng sẽ bị khóa quyền nạp thẻ. Chỉ cần gọi đến tổng đài VinaPhone là bạn sẽ được hỗ trợ mở chiều nạp thẻ lại bình thường.
eSim bị khóa mã PINNếu bị khóa mã Pin bạn thực hiện theo 2 gợi ý sau:

  • Mở bằng mã mặc định: Bấm 1234 để mở – nếu chưa đổi mật khẩu.
  • Nếu đã đổi mật khẩu và quên thì cần gọi tổng đài VinaPhone để cấp lại mã mới và mở.
Bị khóa PUKKhi bị khóa PUK thì cách mở duy nhất đó là gọi tổng đài cung cấp số seri sim theo quy định để được cấp mã và mở lại.
Mở lại eSim đã yêu cầu khóaNếu bạn đã gọi đến tổng đài để yêu cầu khóa eSim do mất điện thoại thì cách làm lại duy nhất là đến cửa hàng VinaPhone để làm lại sim mới.

» Xem thêm: Các thủ tục làm lại sim VinaPhone.

» Xem thêm: Cách mở khóa sim VinaPhone trong mọi trường hợp.

Trên đây là thông tin chi tiết về vấn để eSim có bị khóa không và cách mở khóa chi tiết nhất. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng eSim!