Post by: at

Trong quá trình sử dụng thuê bao VinaPhone, có khi bạn sẽ thắc mắc sao mỗi lần ký hiệu ingw xuất hiện lại trừ tiền sim mình nhiều lần. Nhiều người lầm tưởng đây là một dịch vụ được VinaPhone đăng ký tự động cho các thuê bao nhưng thực chất không phải như vậy. Bạn có thể xem thông tin cụ thể ở bài viết sau để hiểu rõ dịch vụ ingw của VinaPhone là gì?

Nếu sim bạn bị trừ tiền vô lý nhiều lần thì bạn hãy nghĩ ngay đến nguyên nhân bắt nguồn từ ký hiệu Ingw VinaPhone. Bạn phải tìm hiểu kỹ đây là dịch vụ gì và cách hủy nó như thế nào để tiết kiệm cho tài khoản. 3gvinaphone.com.vn sẽ cung cấp tất cả thông tin bạn cần biết về Ingw Vina ở nội dung sau đây.

Cách đăng ký 5G sim VinaPhone

Cách ứng data sim VinaPhone như thế nào?

Các gói cước 4G của VinaPhone

dich vu ingw cua vinaphone

Dịch vụ INGW của VinaPhone là gì?

Ingw VinaPhone là gì?

Ingw chính là một ký hiệu xuất hiện khi nhà mạng VinaPhone trừ cước trong tài khoản thuê bao. Chứ đây không phải là một dịch vụ GTGT trừ cước hàng ngày, hàng tuần như mọi người vẫn nghĩ. Vậy ký hiệu ingw sẽ xuất hiện khi nào?

Nếu thuê bao Vina của bạn có đăng ký các gói cước data hay các dịch vụ GTGT mà đến lúc gia hạn tài khoản bạn lại không đủ tiền để trừ cước thì kí hiệu INGW sẽ xuất hiện. Lúc này, hệ thống sẽ trừ cước dần dần trong tài khoản theo quy định hạ bậc để tiếp tục gia hạn gói cước/ dịch vụ.

Sau mỗi lần trừ cước theo quy định hạ bậc thành công thì bạn sẽ thấy trên giao diện My VNPT xuất hiện ký hiệu INGW này.

» Tìm hiểu: Cách kiểm tra lịch sử trừ cước VinaPhone nhanh nhất

Làm sao hủy INGW VinaPhone để tiết kiệm cho tài khoản ?

Như đã đề cập ở trên, thì ingw chỉ là một ký hiệu trừ tiền nên VinaPhone cũng không triển khai cách hủy hay làm biến mất ký hiệu này. Ký hiệu này sẽ xuất hiện cho đến khi hệ thống trù đủ cước gia hạn dịch vụ/gói cước bạn đang đăng ký. Hoặc đến khi bạn hủy hoàn toàn dịch vụ hay gói cước này.

Cách để làm ký hiệu ingw biến mất đi chính là:

  • Thuê bao hãy nạp tiền vào tài khoản đủ để gia hạn gói cước/dịch vụ mình đang sử dụng.
  • Hoặc nếu không có nhu cầu dùng nữa thì bạn nên dùng cú pháp hủy gửi đến tổng đài miễn phí của VinaPhone để dịch vụ/gói cước đó không gia hạn nữa.

» Gợi ý: Các cách nạp tiền điện thoại của VinaPhone để gia hạn dịch vụ/ gói cước

Kiểm soát tài khoản với cách kiểm tra dịch vụ VinaPhone đang đăng ký

Để tránh những thắc mắc khi thuê bao thấy tài khoản bị trừ tiền vô lý mà không biết nguyên nhân từ đâu. Bạn có thể sử dụng những cách tra cứu dịch vụ đang sử dụng của VinaPhone như sau:

1. Kiểm tra qua Vina Portal

  • Bước 1: Bạn truy cập website: vinaphone.com.vn sau đó Đăng nhập tài khoản rồi vào mục trang cá nhân.
  • Bước 2: Tiếp theo chọn cài đặt dịch vụ GTGT và chọn mục con cùng tên.
  • Bước 3: Trên giao diện web sẽ hiển thị danh sách các dịch vụ mà thuê bao Vinaphone của bạn đang sử dụng.

2. Kiểm tra bằng cú pháp sms

Bạn có thể soạn tin theo cú pháp: TK gửi 123 để kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng của nhà mạng VinaPhone. Sau khi gửi tin, tổng đài VinaPhone sẽ phản hồi tin nhắn có nội dung cụ thể về gói cước/dịch vụ mà thuê bao bạn đang đăng ký. Từ đó bạn sẽ biết thuê bao bị trừ tiền vì gói cước, dịch vụ nào. Bạn cũng có thể liên hệ tổng đài 18001091 để yêu cầu hủy bất cứ dịch vụ nào bạn không muốn sử dụng nữa.

3. Kiểm tra qua My VNPT

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng VNPTđăng nhập bằng số VinaPhone cần tra cứu.
  • Bước 2: Bạn vào phần menu rồi chọn chi tiết sử dụng dịch vụ để tra cứu thuê bao mình đang dùng dịch vụ Vina nào.

» Xem ngay: Cách hủy tất cả dịch vụ trừ tiền ngầm trên thuê bao VinaPhone.

Bây giờ thì bạn đã hiểu rõ hơn INGW VinaPhone là dịch vụ gì rồi đúng không? Hy vọng thông tin bài viết giúp bạn biết cách kiểm tra dịch vụ và quản lý tài khoản Vina thế nào cho hiệu quả nhất.