Sẽ như thế nào nếu đăng ký 4G trên sim 5G VinaPhone? Đây là điều mà khá nhiều người dùng hiện nay đang thắc mắc. Khi đã quen sử dụng các gói 4G Vina người dùng thường vô tình thực hiện đăng ký gói cước này trên sim 5G nên lo lắng về việc tính phí, phát sinh data cao,… Để giúp bạn có thể an tâm sử dụng dịch vụ Mobile Internet trên điện thoại 3GVinaPhone.com.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề này!

Đăng ký 4G trên sim 5G VinaPhone

Đăng ký 4G trên sim 5G VinaPhone có được không

Sẽ như thế nào nếu đăng ký 4G trên sim 5G VinaPhone?

Để được sử dụng mạng 5G thì khách hàng cần cần phải thỏa mãn các điều kiện sử dụng theo quy định của nhà mạng đó là: Sử dụng sim hỗ trợ 5G, điện thoại hỗ trợ 5G và sử dụng tại vùng phủ sóng 5G VinaPhone cùng với gói data của nhà mạng.

Hiện nay, các gói cước data của VinaPhone được áp dụng sử dụng chung cho tất cả các tầng sóng 3G, sóng 4G và sóng 5G. Chính vì vậy việc bạn đăng ký gói cước 4G Vina trên sim 5G sẽ không bị ảnh hưởng gì đến tốc độ truy cập cũng như dung lượng sử dụng. Dù bạn đăng ký gói cước 4G Vina trên sim 5G thì mọi quy định sử dụng gói đều được áp dụng theo đúng quy chế của nhà mạng.

» Bạn đã biết: Các gói cước 3G VinaPhone có thể đăng ký trên sim 5G.

Tốc độ truy cập khi đăng ký 4G trên sim 5G VinaPhone 

  • Nếu thuê bao đảm bảo đầy đủ các điều kiện sử dụng 5G về thiết bị, vùng phủ sóng thì tốc độ truy cập của gói 4G đã đăng ký lúc này cũng đạt mức 5G cao nhất.
  • Nếu thuê bao không đảm bảo các tiêu chí sử dụng 5G thì tốc độ truy cập nhanh  nhất lúc này sẽ là 4G.

Hiện nay, do sóng 5G chưa được phủ sóng trên toàn quốc nên sim của bạn sẽ tự động nhận sóng và cập nhật tốc độ mạng tương ứng theo từng khu vực. Nếu có sóng 5G thì ưu tiên kết nối 5G, nếu không có 5G sẽ là sóng 4G. Dù sóng 4G có yếu hơn so với 5G tuy nhiên vẫn đáp ứng tốt nhu cầu truy cập và tận hưởng các tiện ích của khách hàng.

» Xem thêm: Các gói 5G VinaPhone hỗ trợ kết nối nhanh hơn 100 lần.

Trên đây là thông tin chi tiết về việc có đăng ký được gói 4G trên sim 5G VinaPhone hay không. Trong quá trình trải nghiệm 5G nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể truy cập 3GVinaPhone.com.vn để được hỗ trợ chi tiết và chính xác nhất!