Post by: at

Nhiều thuê bao gặp phải tình trạng sim VinaPhone gửi được tin nhắn đến thuê bao khác. Việc này đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình liên lạc trong công việc, giải trí hay học tập. Tuy nhiên, các bạn không cần phải quá lo lắng bởi lỗi này vẫn có thể khắc phục thành công được. Chỉ cần bạn xác định được nguyên nhân lỗi thì có thể áp dụng được ngay cách xử lý dưới đây. Hãy cùng theo dõi để nắm rõ chi tiết cách phục.

sim vinaphone khong gui duoc tin nhan

Sim VinaPhone không gửi được tin nhắn

Tại sao điện thoại của bạn không gửi tin nhắn được?

Sim điện thoại không gửi được tin nhắn có thể ảnh hưởng đến quá trình liên lạc của bạn. Có thể không thông báo, truyền tin quan trọng đến thuê bao khác. Làm gián đoạn cuộc trò chuyện và không thể xử lý được vấn đề. Vậy nguyên nhân là gì? Dù bạn đã cố gắng thực hiện gửi lại tin nhắn nhưng vẫn không được thì tham khảo một số lỗi do:

 • Cài đặt sai mã số trung tâm nhắn tin của VinaPhone trên điện thoại.
 • Do thuê bao của bạn đã đã bị khóa hoạt động.
 • Ứng dụng nhắn tin trên điện thoại bị lỗi.
 • Tài khoản không còn đủ tiền để gửi tin nhắn.
 • Nhập sai số điện thoại
 • Do nhà mạng VinaPhone đang gặp vấn đề, bảo trì.
 • Do bạn chặn đầu số nhận tin.
 • Điện thoại của bạn đang ngoài khu vực phủ sóng, sóng yếu.

Cách đăng ký 4G cho sim VinaPhone hỗ trợ gửi tin nhắn online cực nhanh.

Xác định lỗi và khắc phục sim VinaPhone không gửi tin nhắn

Đầu tiên, bạn cần xác định lỗi do đâu thì sau đó mới tìm hướng giải quyết được. Bạn có thể tham khảo một số giải pháp cho từng nguyên nhân sau đây:

1. Cài đặt sai mã số trung tâm nhắn tin 

Điện thoại của bạn được thông báo là lỗi 50, thì đây chính là lỗi do cài đặt sai mã số trung tâm tin nhắn. Nếu thuê bao di động cài đặt sai mã số trung tâm thì sẽ không gửi và nhận được tin nhắn từ các số thuê bao khác. Tổng hợp mã số trung tâm tin nhắn VinaPhone được cập nhập bên dưới:

 • +8491020005
 • +8491020040
 • +8491020091
 • +8491020121
 • +8491020205
 • +8491020126

Cách cài đặt trung tâm tin nhắn VinaPhone dành cho hệ điều hành iOS và Android như sau:

Trên dòng iPhone: Bấm tổ hợp USSD để cài lại mã trung tâm tin nhắn: **5005*7672* +8491020005#. 

Trên Android:

 • Bước 1: Vào mục tin nhắn ⇒ Chọn dấu ba chấm ⇒Chọn cài đặt 
 • Bước 2: Chọn nhiều cài đặt hơn ⇒ Chọn tin nhắn SMS.
 • Bước 3: Chọn Trung tâm tin nhắn và nhập dãy số+8491020005 và chọn Đặt là hoàn thành

Lưu ý: Dấu “+” phải được nhập ngay trước dãy số của mã trung tâm tin nhắn VinaPhone. Và sẽ có một số dòng điện thoại sẽ yêu cầu nhập hai lần mã số trung tâm tin nhắn.

Cách thay đổi trung tâm tin nhắn VinaPhone.

2. Lỗi thuê bao di động VinaPhone bị chặn hoạt động

Thuê bao di động không gửi tin nhắn, gọi đi được nhưng điện thoại vẫn nhận được cuộc gọi và tin nhắn đến. Khi sim bị chặn chiều hoạt động có thể do đang nợ cước, không nạp tiền điện thoại dẫn đến hết hạn sử dụng.

Cách khắc phục:

 • Thuê bao di động trả trước: Bạn thực hiện nạp tiền vào tài khoản chính hoặc thực hiện nhờ ai đó bắn tiền VinaPhone tới thuê bao của mình.
 • Thuê bao di động trả sau: Nhanh chóng thanh toán cước trả sau để mở chiều hoạt động.

Trong trường hợp, nếu sim của bạn bị khoá hai chiều thì chỉ có thể đến trung tâm giao dịch VinaPhone gần nhất để thực hiện mở khoá sim.

3. Do thiết bị điện thoại của bạn bị lỗi

Lỗi 0 xảy ra là do điện thoại của bạn có vấn đề. Bạn cần kiểm tra xem có phải do thiết bị điện thoại của bạn không bằng cách tháo sim lắp sang máy khác. Lúc nay, bạn có thể gửi tin nhắn thành công thì có thể do điện thoại của bạn. Lỗi 0 sẽ hết khi bạn thực hiện lắp sang một thiết bị đi động khác.

Ngoài ra, khi điện bạn chưa cấp quyền truy cập thì bạn không thể gửi được tin nhắn đi nhưng vẫn nhận được tin nhắn đến. Giải pháp là: Từ điện thoại đang có gắn sim điện thoại VinaPhone, làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn Cài đặt ⇒ Chọn mục Ứng dụng.
 • Bước 2: Nhấn vào Tất cả ⇒ Nhấn Tin. Sau đó kéo xuống phần cấp phép và chọn Luôn cho phép.

4. Kiểm tra tài khoản điện thoại

Một trong những nguyên nhân mà khách hàng gặp phải khi nhắn tin bị lỗi là do hết tiền điện thoại. Nếu trong tài khoản khuyến mãi của bạn còn tiền thì chỉ có thể gửi đến thuê bao nội mạng nhưng ngoại mạng thì không được. Chính vì vậy, để kiểm tra tài khoản của bạn có tiền hay không. Hãy bấm tra cứu trên bàn phím điện thoại:*101#OK.

Khắc phục lỗi: Bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản để tiếp tục sử dụng, bạn có thể áp dụng mọi hình thức nạp tiền của VinaPhone hiện hành để gia tăng tài khoản.

Lịch khuyến mãi nạp thẻ của VinaPhone.

5. Nhập sai số điện thoại nhắn tin

Cách nhận biết: Sim VinaPhone không gửi được tin nhắn có thể do bạn nhập sai số điện thoại của đối phương hoặc bạn vẫn chưa thực hiện chuyển số điện thoại từ 11 số sang 10 số.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại thông tin trước khi gửi tin nhắn đi. Nếu số điện thoại đối phương là 11 số thì nhanh chóng đổi về 10 số và thực hiện gửi tin nhắn lại.

Cách xử lý lỗi sim VinaPhone không nhận được tin nhắn đơn giản.

6. Do lỗi hệ thống từ nhà mạng

Trong quá trình sử dụng sim, thì nhà mạng thường xuyên nâng cấp hoặc bảo trì hệ thống. Nên sẽ có vài trường hợp, bạn không thể gọi hay nhắn tin được. Dấu hiệu nhận biết là mọi người cùng dùng mạng VinaPhone đều bị lỗi.

Cách xử lý: Bạn hãy đợi nhà mạng khắc phục sự cố, nếu không bạn hãy liên hệ đến tổng đài hoặc đến cửa hàng giao dịch của VinaPhone để thông báo lỗi và chờ thời gian để hệ thống xử lý.

7. Lỗi chặn tin nhắn trên điện thoại VinaPhone

Lỗi 38 xảy ra khi bạn thực hiện chặn tin nhắn trên điện thoại. Có thể do bạn đã chặn gửi SMS đến các tổng đài như 888, 1543… nên không gửi tin được. Trường hợp này, bạn cần thực hiện bỏ chặn gửi tin đến đầu số ngắn sẽ có thể gửi SMS thành công

Cách bỏ chặn trên iPhone: Vào cài đặt ⇒ Chọn tin nhắn ⇒ Chọn Tắt lọc người gửi không xác định.

Cách bỏ chặn trên Android:  Vào Cài đặt (Settings) ⇒ Chọn Ứng dụng (Apps) ⇒ Chạm Chọn dấu 3 chấm phía góc trên bên trái. Chọn Dùng dịch vụ tin nhắn SMS Premium ⇒ Chọn Luôn cho phép.

Tổng đài 9588 là gì? Cách chặn tổng đài 9588

8. Điện thoại đang hoạt động ngoài vùng phủ sóng

Một trong những nguyên nhân phổ biến, là do bạn đang hoạt động ngoài khu vực phủ sóng, những nơi quá kín, tường dày khiến sóng điện thoại không thể tiếp cận được. Vì vậy, bạn cần di chuyển tới nơi sóng ổn định để sóng điện thoại full vạch là liên lạc sẽ không bị gián đoạn.

Đăng ký 3G Vina giá rẻ nhất cho mọi thuê bao

Một số lưu ý khi nhắn tin sim VinaPhone 

Ngoài những nguyên nhân cơ bản trên, thì một số khách hàng cũng hay gặp phải các lỗi sau:

 • Kiểm tra điện thoại có phải đang ở chế độ máy bay hay không. Tắt chế độ máy bay bằng các thao tác sau: Kéo trung tâm điều khiển màn hình chính xuống ⇒ Chọn tắt chế độ máy bay.
 • Tin nhắn sau khi được gửi đi, bạn không thể huỷ tin nhắn được vì vậy bạn cần đảm bảo an toàn trước khi soạn tin.
 • Ngoài ra, nếu có ai đó báo cáo tin nhắn của bạn là thư rác thì bạn không thể gửi tin nhắn đi được.

Cách xử lý lỗi mạng VinaPhone không gửi được tin nhắn khá đơn giản phải không nào. Chúc các bạn thực hiện khắc phục lỗi thành công và tiếp tục trải nhiệm dịch vụ nhé!