Post by: at

Cuộc gọi tự kết thúc là tình trạng mà nhiều thuê bao đang gặp phải, đặc biệt là những lúc ngay khi bắt đầu cuộc gọi. Khi gặp lỗi này, bạn sẽ không thể liên lạc hay trao đổi thông tin đầy đủ với đối phương. Do đó, hãy cùng 3gvinaphone.com.vn nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách xử lý lỗi sớm nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đầy đủ thông tin nên bạn có thể được hỗ trợ tốt nhất nhé!

tai sao vua goi bi ngat cuoc goi

Lỗi cuộc gọi tự tắt, kết thúc đột ngột là như thế nào?

Cuộc gọi tự kết thúc là hiện tượng kết nối gọi giữa bạn và một người nào đó bị ngắt đột ngột mà không được báo trước. Tình trạng này xảy ra có thể là do lỗi nào đó, nhưng cũng có thể là do thao tác từ người dùng. Do đó, bạn cần kiểm tra những yếu tố sau trước khi xác định tình trạng cuộc gọi tự ngắt kết nối của mình là lỗi và cần được xử lý:

 • Kiểm tra tài khoản chính, khuyến mãi của mình còn tiền không bằng cách bấm *101# Gọi.
 • Kiểm tra điện thoại có từng cài dịch vụ hay phần mềm giới hạn thời gian gọi hay không.
 • Kiểm tra chế độ máy bay có bị bật lên ngay khi cuộc gọi vừa kết nối hay không.

Nếu bạn tự kiểm tra và không thấy vấn đề gì thì hãy nhanh chóng theo dõi nội dung dưới đây để hiểu thêm về lỗi vừa gọi đã kết thúc cuộc gọi nhé!

Tìm hiểu dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ của VinaPhone tránh bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng

Những nguyên nhân ảnh hưởng đến vừa gọi đã kết thúc cuộc gọi

Hầu hết những lỗi liên quan đến di động thì đều đến từ 2 phía là người dùng và thiết bị. 3gvinaphone.com.vn sẽ chia sẻ chi tiết lý do từ từng phía cho bạn dễ nắm rõ.

1. Lý do đến từ phía người dùng

  Thứ nhất: Do người gọi vô tình ấn ngắt kết nối cuộc gọi

Có thể bạn chưa biết, chỉ khi bạn đưa điện thoại vào sát tai thì màn hình mới tự tắt để tránh chạm nhầm nút ngắt cuộc gọi. Do đó, nhiều người có thói quen để điện thoại ở xa làm màn hình luôn ở chế độ sáng. Điều này có thể dẫn đến việc trong lúc gọi sẽ chạm nhầm nút huỷ gọi.

Ngoài ra, chế độ loa ngoài cũng sẽ giữ sáng màn hình. Nếu bạn điện thoại lên nghe thì cũng có thể vô tình để da mặt chạm nút ngắt cuộc gọi.

  Thứ hai: Do người gọi, người nghe đang ở nơi sóng yếu

Nếu một trong 2 người hoặc cả 2 phía nghe nhận đều ở nơi sóng yếu, chậm chờn thì tất nhiên cuộc gọi sẽ không thể diễn ra như bình thường được. Sẽ có những lúc mất sóng làm cuộc gọi của bạn bị gián đoạn, hoặc tệ hơn là bị ngắt ngay lập tức.

  Thứ ba: Do người nghe cố tình ngắt kết nối cuộc gọi

Có thể vì lý do cá nhân, người nghe không muốn tiếp tục cuộc gọi với bạn nữa. Lúc này, nếu họ nhấn nút ngắt thì cuộc gọi của bạn sẽ tự động ngắt đột ngột, không báo trước. Đây là nguyên nhân khách quan và bạn không thể kiểm soát được.

Cách đăng ký gọi nội mạng VinaPhone khuyến mãi thả ga chuyện trò

loi cuoc goi bi ngat la gi

2. Lý do đến từ phía thiết bị

  Thứ nhất: Do điện thoại của bạn bị quá tải

Nhiều trường hợp, điện thoại chạy quá nhiều tác vụ cùng 1 lúc dẫn đến hết bộ nhớ. Lúc này, các cuộc gọi có thể sẽ tự động ngắt bởi hệ thống không đủ khả năng xử lý nữa.

  Thứ hai: Do điện thoại cài ẩn số người gọi

Trước đây, bạn hoàn toàn có thể ấn số điện thoại của mình khi gọi đến cho người khác. Tuy nhiên, các nhà mạng di động hiện nay đều đã chặn tính năng này. Do đó, nếu trước đây bạn từng ẩn số thì rất có thể nguyên nhân bị ngắt cuộc gọi là đây.

  Thứ ba: Do sim của bạn bị lỗi

Sim bị bám bụi, bị lỗi cắt, bị lệch khỏi khay sim là những lý do ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi của bạn. Một số trường hợp có thể xảy ra lỗi vừa gọi thì bị tắt ngay.

Lỗi sim VinaPhone không có sóng, không có dịch vụ khắc phục thế nào?

Những việc cần làm để khắc phục lỗi cuộc gọi bị tắt hiệu quả

Trong nội dung dưới đây, 3gvinaphone.com.vn sẽ hướng dẫn bạn những cách khắc phục cuộc gọi bị ngắt hiệu quả nhé!

1. Hạn chế việc vô tình ấn ngắt cuộc gọi

Trước khi đưa điện thoại lên sát tai để nghe, bạn nên đảm bảo rằng màn hình đã tắt. Nếu dùng chế độ loa ngoài, bạn không nên đưa lên sát tai mà chỉ nên giữ ở khoảng cách nhất định trước mặt sao cho nghe được đầu dây bên kia nói gì.

Ngoài ra, một số điện thoại Android có tính năng “bấm nút nguồn để kết thúc cuộc gọi”. Bạn nên tắt tính năng này đi để tránh ấn nhầm làm cuộc gọi bị tắt nhé! Chi tiết như sau:

 • Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt, sau đó lướt tìm mục Cài đặt bổ sung.
 • Bước 2: Tại đây, bạn tìm phần Trợ Năng, gặt tắt nút “Nhấn nút nguồn để kết thúc cuộc gọi” như hình là đã thành công.

tat ngat cuoc goi bang phim nguon

2. Hãy dùng số điện thoại của mình và gọi đến một số khác

Nếu cuộc gọi từ bạn đến một số khác vẫn bình thường và kéo dài nhiều phút thì có thể là người nghe ban đầu đã ngắt cuộc gọi. Trường hợp, cuộc gọi này vẫn bị tắt đột ngột thì bạn hãy thực hiện kiểm tra như sau:

 • Kiểm tra lại khu vực mình sinh sống có được phủ sóng mạnh không. Ở khu vực biển đảo, núi cao hay những nơi hạn chế sóng thì bạn sẽ không thể gọi bình thường được.
 • Kiểm tra sim đang sử dụng có bị lỗi, bị lệch khỏi khe sim hay không. Nếu sim bị hỏng thì bạn hãy nhanh chóng đến điểm giao dịch của nhà mạng đang dùng để làm lại sim.
 • Khởi động lại điện thoại của bạn. Đây là thao tác sẽ ngắt tất cả các dịch vụ đang chạy, điều này sẽ giúp điện thoại của bạn không bị quá tải nữa.

Cách làm lại sim VinaPhone bị hỏng trực tuyến đầy đủ thông tin chi tiết

3. Bật chế độ hiện số điện thoại người gọi

Nếu đã từng tắt hiện số điện thoại trước đây, bạn không thể thao tác trên điện thoại để bật được nữa vì nhà mạng đã làm mờ tính năng này. Hãy liên hệ với tổng đài mạng di động bạn đang dùng để kiểm tra và được hỗ trợ bật lên lại nhé!

 • Tổng đài MobiFone: Bạn gọi số 18001090 (Miễn phí)
 • Tổng đài VinaPhone: Bạn gọi số 18001091 (Miễn phí)
 • Tổng đài Viettel: Bạn gọi số 198, nhấn phím 5 (Miễn phí)

4. Đem điện thoại đến trung tâm bảo trì, sữa chữa

Trường hợp vẫn không thể khắc phục được, thuê bao nên mang điện thoại của mình đến nơi mình mua để được hỗ trợ bảo hành, sửa chữa. Hiện nay, các cửa hàng bán lẻ như Thế giới di động, Điện máy xanh, CellphoneS,… đều hỗ trợ dịch vụ này. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đến hãng điện thoại như iPhone, Samsung,.. cũng được nhé!

Các gói cước 3G VinaPhone được đăng ký nhiều nhất 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ giải đáp của chúng tôi về câu hỏi tại sao vừa gọi đã kết thúc cuộc gọi. Hi vọng đã giúp bạn khắc phục tình trạng khó chịu này một phần nào. Nếu cảm thấy có ích, bạn hãy chia sẻ đến cho người thân, bạn bè có chung thắc mắc cùng biết nhé!

Cách hủy tất cả các dịch vụ trừ tiền trên sim VinaPhone

Hướng dẫn tra cứu lịch sử cuộc gọi VinaPhone miễn phí