Hiện nay, rất nhiều cuộc gọi bất thường gọi đến điện thoại quý khách hàng làm phiền với nhiều chiêu trò lừa đảo vậy nên nhà mạng VinaPhone đã lên tiếng cảnh báo về các trường hợp này. Việc VinaPhone cảnh báo cuộc gọi bất thường trừ tiền khách hàng, lừa đảo khách hàng là một trong những cách giúp người dùng cảnh giác hơn trong việc sử dụng di động và bảo vệ tài sản cá nhân. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết các cuộc gọi bất thường.

VinaPhone cảnh báo cuộc gọi bất thường trừ tiền khách hàng

Có quá nhiều khách hàng phản ánh về những cuộc gọi từ nước ngoài lúc nửa đêm, khi khách hàng bắt máy hoặc gọi lại sẽ bị trừ tiền rất nhiều. Dấu hiệu nhận biết các cuộc gọi đó là:

  • Hiển thị dấu cộng (+) hoặc 00 ở đầu. Hai số tiếp theo không phải là 84 (Mã nước Việt Nam), cho thấy đây là đầu số quốc tế.
  • Chỉ nháy máy hoặc có kết nối thời lượng rất ngắn yêu cầu khách hàng gọi lại. Hoặc sẽ nhận được tin nhắn với nội dung tương tự. 

»Tham khảo thêm: Các đầu số điện thoại lạ không nên bắt máy và gọi lại.

vina canh bao cuoc goi bat thuong

VinaPhone cảnh báo cuộc gọi bất thường

Chiêu trò lừa đảo của các cuộc gọi bất thường

  • Nếu gọi lại, khách hàng chỉ nghe thấy những âm thanh được cài đặt sẵn và bị trừ tiền tài khoản rất lớn.
  • Mạo danh công an, tòa án, quân đội, ngân hàng, nợ cước viễn thông,… yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân, chuyển tiền,…

»Xem thêm: Cách nhận diện cuộc gọi lừa đảo từ nước ngoài đến thuê bao VinaPhone.

Cảnh báo từ VinaPhone đến khách hàng

  • Khách hàng không nên gọi lại các số nháy máy hay các số yêu cầu gọi lại. Nếu có người thân ở nước ngoài thì bạn hãy gọi theo đúng số của người thân.
  • Đối với trường hợp mạo danh Công an, Toàn Án, viện kiểm sát, ngân hàng hoặc bưu điện thông báo có quà,… thì không thực hiện theo bất kỳ yêu cầu nào, không chuyển tiền, không cung cấp thông tin cá nhân.
  • Khi có hiện tượng nghi ngờ, khách hàng vui lòng phản ánh về tổng đài 18001091 để kịp thời giải quyết. Hoặc cũng có thể thông báo đến số điện thoại trực ban hình sự 0692348560 của Cục Cảnh sát hình sự (C02) nhằm được hướng dẫn kịp thời.

»Điểm danh: Các gói cước 4G VinaPhone giá rẻ dành cho mọi thuê bao.

Hy vọng với thông tin cảnh báo các số điện thoại bất thường từ VinaPhone bạn sẽ giúp bạn có thể tránh được những chiêu trò lừa đảo!