Nhiều khách hàng vừa mới nạp thẻ thì tiền điện thoại VinaPhone bị trừ tiền vô lý. Tình trạng này khá phổ biến khiến nhiều người than phiền và bực mình. Vậy lý do gì khiến sim Vina bị trừ tiền vô lý? Cách khắc phục như thế nào để tránh tình trạng này.

Hiện nay, có nhiều nguyên nhân khiến tài khoản VinaPhone bị trừ tiền. Mỗi nguyên nhân đều có cách giải quyết. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục để bảo toàn tài khoản mỗi khi dùng nhé!

tai sao sim vinaphone bi tru tien vo ly

Tại sao sim VinaPhone bị trừ tiền vô lý?

Tại sao bị trừ tiền điện thoại VinaPhone vô lý?

Nhiều khách hàng gặp phải tình trạng sim VinaPhone bị trừ tiền vô lý mà không rõ nguyên nhân. Sau đây là một số nguyên nhân mà sim Vina bị trừ tiền:

1/ Các gói cước tự động gia hạn

Một số gói cước 3G/ 4G/ Thoại/ SMS… có tính năng tự động gian hạn sau khi chu kỳ gói kết thúc mà chủ thuê bao không để ý, nên quên không hủy dẫn đến tình trạng bị trừ cước phí.

2/ Sử dụng dịch vụ mà chưa đăng ký gói cước

So với các gói cước, sử dụng dịch vụ thông thường sẽ mất nhiều chi phí hơn. Nếu khách hàng quên đăng ký gói cước thì sẽ không kiểm soát được chi phí sẽ sử dụng.

3/ Sử dụng dịch vụ vượt quá gói cước đăng ký

Việc sử dụng quá gói cước đăng ký cũng là một trong những nguyên nhân gây lãng phí cho khách hàng. Hãy mua thêm dung lượng để sử dụng tiết kiệm hơn.

4/ Do một số dịch vụ tích hợp sẵn khi mua SIM

Khi mua SIM một số dịch vụ đã được nhà mạng tích hợp sẵn như: Nhạc chờ VinaPhone, thông báo cuộc gọi nhỡ,… Các dịch vụ này đều có cước phí và tự động gia hạn hàng tháng, nếu khách hàng không hủy thì sẽ bị tính phí.

5/ Người dùng vô tình ấn vào tin khuyến mãi của nhà mạng

Nhà mạng sẽ thường xuyên gửi những tin khuyến mãi như một hình thức quảng cáo tới khách hàng và nếu người dùng vô tình ấn vào thì tài khoản sẽ bị trừ tiền mà chính bạn không hề hay biết.

» Hướng dẫn: Cách chặn tin nhắn rác VinaPhone triệt để cho sim của mình.

6/ Một số gói cước miễn phí tháng đầu, trừ tiền vào tháng sau

Nhà mạng sẽ cung cấp một số gói cước KM miễn phí trong tháng đầu cho khách hàng và sau khi đã hết thời gian khuyến mãi. Những dịch vụ này nếu không được kiểm tra và hủy bỏ thì tài khoản của bạn sẽ tự động bị trừ tiền vào tháng sau.

7/ Người dùng khác sử dụng và đăng ký các dịch vụ phát sinh cước

Một trường hợp nữa mà người dùng bị trừ không hề biết là do cho người khác sử dụng và họ thực hiện đăng ký các dịch vụ phát sinh cước. Khi đó, chủ thuê bao sẽ không chủ động và không kiểm soát cũng như thực hiện hủy khi cần thiết.

» Bạn đã biết: Cách kiểm tra các dịch vụ VinaPhone thuê bao đã đăng ký

Hướng dẫn cách khắc phục sim VinaPhone bị trừ tiền 

Để giải quyết các tình trạng trên, đầu tiên bạn cần phải biết thuê bao mình đang sử dụng dịch vụ nào để soạn đúng cú pháp hủy. Bạn có thể thực hiện kiểm tra dịch vụ theo 1 trong 2 cách sau đây:

  • Cách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp: TK gửi 123
  • Cách 2: Thao tác USSD trên bàn phím: *123#
  • Cách 3: Gọi đến tổng đài VinaPhone 18001091 để nhờ điện thoại viên hỗ trợ tra cứu.

Sau khi đã kiểm tra xong, bạn cần thực hiện tắt hoặc hủy dịch vụ nếu không có nhu cầu sử dụng tiếp để hạn chế phát sinh cước phí.

Mỗi dịch vụ sẽ có cú pháp hủy khác nhau, nếu bạn không biết cú pháp soạn tin nhắn để hủy thì có thể liên hệ đến tổng đài 18001091 (miễn phí) để nhờ tổng đài viên hỗ trợ hủy trên hệ thống.

» Xem ngay: Cách hủy tất cả các dịch vụ của sim VinaPhone đang sử dụng.

Hy vọng với câu hỏi trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc vì sao sim VinaPhone bị trừ tiền vô lý? Làm thể nào để khắc phục ? để an tâm sử dụng mà không phải lo lắng vấn đề gì.

» Gợi ý: Các gói cước 4G VinaPhone giá rẻ đăng ký tiết kiệm tài khoản nhất