Chuyển mạng giữ nguyên số VinaPhone là quyết định của Bộ TT&TT sau buổi làm việc với các doanh nghiệp di động diễn ra vào ngày  11/9/2015 để chốt phương án kết nối kỹ thuật và thời gian triển khai chính sách chuyển mạng giữ nguyên số.

Trong buổi họp ông Đỗ Vũ Anh, Trưởng Ban Viễn thông của VNPT đã cho biết: “Một số hệ thống của VNPT đã sẵn sàng nhưng cần một khoản thời gian kết nối chạy thử, nếu cần sẽ đấu thầu và mua thêm thiết bị hỗ trợ”. Để triển khai dự án cho các thuê bao Vinaphone chuyển mạng nhưng vẫn được giữ nguyên số điện thoại đang dùng, nhà mạng Vinaphone trước mắt phải điều chỉnh khá nhiều chính sách đối soát, tính cước và nâng cấp thêm hệ thống tổng đài.

Thuê bao Vinaphone chuyển mạng vẫn giữ nguyên số từ ngày 1/01/2017

Vấn đề cần giải quyết khi thuê bao Vinaphone chuyển mạng vẫn giữ nguyên số

  • Khó khăn ban đầu khi thực hiện chính sách sẽ gặp phải là doanh nghiệp đã đóng phí kho số vì thế nên khi thuê bao chuyển mạng sẽ khó cho lọc để thanh toán phí kho số.
  • Vậy để giải quyết vấn đề đó VNPT sẽ phải lên chiến lượt cân đối “Hai bên cùng có lợi” ngay từ bây giờ để tránh trường hợp khách hàng và nhà mạng sau này sẽ có những bất đồng với nhau.

Thuê bao Vinaphone chuyển mạng vẫn giữ nguyên số từ ngày 1/01/2017

Quy định chuyển đổi mạng mà vẫn giữ nguyên số của Bộ TT&TT

Sẽ áp dụng 2 chính sách quản lý để điều tiết việc chuyển mạng giữ nguyên số đó là:

  • Thời gian được chuyển mạng của thuê bao Vinaphone: Chưa có thông tin ngày cụ thể (sẽ cập nhật khi có thông báo).
  • Phí chuyển đổi mỗi thuê bao Vinaphone (Chưa có thông báo cụ thể)

Cách chuyển đổi mạng mà vẫn giữ nguyên số đối với thuê bao VinaPhone

  • Hiện VinaPhone vẫn chưa có thông báo chính thức đến khách hàng về cách chuyển mạng giữ nguyên số đối với thuê bao VinaPhone.
  • Liên hệ tổng đài 9191 để được hỗ trợ.

Dự án chuyển đổi mạng và giữ nguyên số được Bộ TT&TT Việt Nam triển khai với mục đích đảm bảo quyền lợi cho khách hàng sử dụng dịch vụ di động của một số nhà mạng. Sau khi chuyển mạng Vinaphone sang một mạng khác thì các dịch vụ như 3G Vinaphone, hay dịch vụ tiện ích của Vinaphone đều sẽ được hệ thống tổng đài tự động hủy.

Vinaphone cho phép chuyển mạng vẫn giữ nguyên số sẽ là tin vui dành cho tất cả các khách hàng đang có nhu cầu muốn thay đổi mạng nhưng muốn giữ lại số thuê bao cũ mà mình đang sử dụng.