Thanh toán google play bằng sim Vinaphone chính là hình thức sử dụng tài khoản chính của thuê bao di động trả trước hoặc hóa đơn thanh toán hàng tháng với thuê bao trả sau khi mua bất kỳ một game hay phần mềm nào đó trên ứng dụng Google Play. Việc nhà mạng Vinaphone cho phép khách hàng thực hiện thanh toán google play bằng tài khoản thuê bao di động hiện nay là rất cần thiết. Bởi nếu như không thể sử dụng tiền trong tài khoản sim Vinaphone để thanh toán khi mua ứng dụng cho thiết bị di động chạy hệ điều hành Android thì phải đăng ký thẻ visa (thẻ thanh toán quốc tế).

»Thông báo: VinaPhone thay đổi hình thức thanh toán mới trên Google Play.

Thanh toán google play bằng sim Vinaphone

Để có thể thanh toán google play bằng sim Vinaphone các bạn cần cài đặt mua ứng dụng như sau:

Cách cài đặt mua ứng dụng và thanh toán Google Play bằng sim Vinaphone

 • Bước 1: Truy cập vào kho ứng dụng Play Store trên thiết bị. Tại giao diện ⇒ Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ⇒ Xuất hiện danh sách tùy chọn tài khoản ⇒ Nhấn vào Tài khoản.
 • Bước 2: Sang giao diện mới ⇒ Nhấn chọn vào Phương thức thanh toán ⇒ Nhấn vào Sử dụng thanh toán Google Play qua Vinaphone. Sau vài giây tổng đài Vinaphone sẽ gửi tin nhắn xác nhận đã đăng ký thành công kênh thanh toán qua tài khoản Vinaphone.
 • Bước 3: Trên giao diện đăng ký sẽ xuất hiện các mục để người dùng điền đầy đủ thông tin cá nhân. Sau khi điền đầy đủ thông tin thì nhấn Lưu.

Lưu ý: Bạn nên tắt wifi và bật dữ liệu di động 3G/4G VinaPhone trên thiết bị ở lần cài đặt đầu tiên vì như thế hệ thống sẽ tự động nhận diện được số điện thoại Vinaphone đang dùng.

»Bật mí: Để tiết kiệm data trong quá trình cài đặt bạn hãy đăng ký 3G VinaPhone cho thuê bao.

Hướng dẫn thanh toán google play bằng sim Vinaphone

4 bước  thanh toán google play bằng Vinaphone vô cùng nhanh chóng:

 • Bước 1: Chọn ứng dụng bạn muốn mua.
 • Bước 2: Nhập mật khẩu tài khoản Google Play ⇒ Xác nhận.
 • Bước 3: Chọn thanh toán qua Vinaphone.
 • Bước 4: Điền thông tin thanh toán và chọn LƯU

Quy định về hình thức trả tiền khi thanh toán CH Play từ sim Vinaphone:

 • Đối với thuê bao di động trả trước Vinaphone: Cước thanh toán Google Play sẽ trừ trực tiếp vào tài khoản chính của thuê bao.
 • Đối với thuê bao di động trả sau Vinaphone: Cước thanh toán Google Play sẽ cộng vào hóa đơn cuối tháng.

Điều kiện thanh toán CH Play:

 • Thuê bao di động trả trước đang hoạt động hai chiều trên mạng VinaPhone.
 • Thuê bao di động trả sau đang hoạt động 2 chiều. Có thời gian hòa mạng tối thiểu 180 ngày.

»Xem ngay: Tại sao không thể thanh toán Google Play bằng VinaPhone.

Lưu ý: Hạn mức tiêu dùng của thuê bao tối đa là 500,000 VND/thuê bao/giao dịch5,000,000 VND/thuê bao/tháng. Nếu vượt quá hạn mức thuê bao sẽ không thể thanh toán thành công.

Sau khi thanh toán nếu không hài lòng với game hay ứng dụng đã mua khách hàng có thể yêu cầu hoàn cước trực tiếp trên Google Play trong vòng 2h sau khi thực hiện giao dịch. Các yêu cầu hoàn cước thành công sẽ được trả về tài khoản khách hàng trong vòng 24h.

»Tham khảo thêm: Các nguyên nhân sim VinaPhone bị trừ tiền vô lý.

Trong quá trình thực hiện giao dịch thanh toán google play bằng sim Vinaphone nếu gặp gián đoạn các bạn hãy liên hệ ngay đến tổng đài VinaPhone để được hỗ trợ nhé!