Tại sao sim 4G VinaPhone không vào được mạng? – Đây là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều khách hàng mới sử dụng sim 4G hiện nay. Qua bài viết dưới đây 3gvinaphone.com.vn sẽ tổng các hợp nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục lỗi sim 4G Vina khi bạn đã bật chế độ mạng dữ liệu di động trên máy mà vẫn không thể truy cập vào được mạng.

sim 4G VinaPhone không vào được mạng

Lý giải nguyên nhân tại sao sim 4G VinaPhone không vào được mạng

Có 5 nguyên nhân chính sau đây khiến sim 4G của bạn không thể truy cập được vào mạng với tốc độ 4G như mong muốn, cụ thể: Thiết bị smartphone không hỗ trợ mạng 4G; Chưa đăng ký gói cước 4G; Sim di động không hoạt động trong khu vực phủ sóng 4G; Sim chưa được kích hoạt; Bị lỗi SIM.

1. Do điện thoại không hỗ trợ mạng 4G

 • Điện thoại của bạn không có chức năng hỗ trợ mạng 4G thì bạn sẽ không thể truy cập mạng với tốc độ 4G thành công được. Mặc dù bạn đã chuyển đổi sang SIM 4G.
 • Cách khắc phục:
  • Kiểm tra xem thiết bị của mình có hỗ trợ mạng 4G hay không bằng cách việc vào phần Cài đặt ⇒ Mạng di động và xem các chế độ mạng.
  • Sau khi đã kiểm tra thì cài đặt mạng 4G cho điện thoại.

Lưu ý: Trong trường hợp này sim 4G của bạn vẫn có thể truy cập được mạng nhưng sẽ truy cập với tốc độ mạng 3G.

»Xem thêm: Cách cài đặt mạng 4G VinaPhone cho điện thoại của bạn.

2. Do chưa đăng ký gói cước 4G VinaPhone

 • Một trong những nguyên nhân phổ biến khác đó là do bạn chưa đăng ký 4G VinaPhone cho thuê bao của mình.
 • Cách khắc phục: Chỉ cần bạn lựa chọn và đăng ký một gói cước 4G VinaPhone bất kỳ cho thuê bao đang dùng của mình là tình trạng trên sẽ được giải quyết.

»Xem thêm: Các gói cước 4G Vina 1 ngày có cước phí chỉ từ 2k.

3. Do Sim 4G VinaPhone không nằm trong khu vực phủ sóng 4G

 • Nếu thuê bao đang hoạt động tại các tỉnh thành chưa có trạm phát sóng 4G (LTE), vùng sâu, vùng xa, hải đảo,.. thì sẽ không thể kết nối mạng với tốc độ 4G được dù đã đăng ký gói cước 4G VianPhone hay có sử dụng điện thoại có hỗ trợ 4G.
 • Cách khắc phục: Nguyên nhân này xuất phát từ việc nhà mạng VinaPhone chưa bố trí các trạm phát sóng 4G trên phạm vi rộng nên chưa có giải pháp khắc phục cụ thể.

Lưu ý: Trong trường hợp này bạn vẫn có thể truy cập được mạng nhưng sẽ truy cập mạng với tốc độ 3G.

»Xem ngay: Danh sách các tỉnh thành phủ sóng 4G VinaPhone trên Toàn Quốc.

4. Do sim 4G Vina của bạn chưa được kích hoạt

 • Sau khi chuyển sang SIM 4G mới nếu khách hàng không chủ động kích hoạt sim thì sẽ không thể vào được mạng cũng như không gọi hay nhắn tin được.
 • Cách khắc phục: Kích hoạt sim theo quy định của nhà mạng VinaPhone.

» Xem ngay: Cách kích hoạt sim 4G VinaPhone mới đổi.

5. Lỗi sim 4G VinaPhone

 • Sim 4G bị lỗi cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng SIM 4G không vào được mạng.
 • Cách nhận biết sim 4G bị lỗi đó chính là trên màn hình thiết bị của bạn sẽ không hiển thị cột sóng điện thoại như thông thường.
 • Cách khắc phục: Trong trường hợp này bạn hãy mang SIM 4G đến điểm giao dịch/cửa hàng VinaPhone gần nhất để được hỗ trợ làm lại sim.

»Cập nhật ngay: Cách làm lại sim VinaPhone bị hỏng.

Hãy áp dụng các cách khắc phục lỗi như ở trên mỗi khi sim 4G VinaPhone không vào được mạng bạn nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy bạn liên hệ tổng đài VinaPhone (miễn phí) để được giải đáp chi tiết nhất.