Post by: at

Tài khoản thanh toán VinaPhone hoàn toàn không giống với các loại tài khoản điện thoại mà các bạn đã biết. Bởi loại tài khoản này không dùng để liên lạc. VinaPhone đã áp dụng tài khoản thanh toán nhằm mục đích giúp khách hàng có thể quản lý sử dụng dịch vụ, thanh toán cước phí một cách dễ dàng, thuận tiện hơn. Cùng xem chức năng của tài khoản thanh toán dưới đây để hiểu rõ hơn bạn nhé!

Đăng ký tài khoản thanh toán VinaPhone là một trong những thông tin được rất đông đảo khách hàng hiện nay được quan tâm. Tài khoản này giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc mua các ứng dụng, game trên Google Play. Vậy làm sao để đăng ký thành công tài khoản này? Các điều kiện đăng ký là gì? Cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu thông tin ngay tại bài viết này bạn nhé!

tai khoan thanh toan vinaphone

Tài khoản thanh toán VinaPhone là gì?

Tài khoản thanh toán VinaPhone là gì?

Tài khoản thanh toán VinaPhone dùng để mua hàng trên ứng dụng Google Play. Điều kiện đăng ký tài khoản thanh toán VinaPhone:

  • Để đăng ký tài khoản thanh toán VinaPhone thì thuê bao thực hiện đăng ký phải là thuê bao trả sau.
  • Với các thuê bao trả trước khi thanh toán hệ thống sẽ trừ tiền trong tài khoản chính nên không cần phải sử dụng đến tài khoản này.

Tài khoản thanh toán VinaPhone và tài khoản Ezpay thanh toán cước trả sau là hoàn toàn khác nhau nên bạn cần chú ý để tránh nhầm lẫn.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản thanh toán VinaPhone

Để đăng ký tài khoản thanh toán VinaPhone thành công bạn có thể thực hiện theo bước sau:

Tài khoản thanh toán luôn được tích hợp mặc định trên sim trả sau VinaPhone, bạn muốn kích hoạt tài khoản chỉ cần thực hiện thao tác nạp tiền vào tài khoản. Bạn kích hoạt như sau:

  • Bước 1: Bấm *105*Mã thẻ#gọi
  • Bước 2: Sau khi nạp tiền vào cũng chính là bạn đã đăng ký – kích hoạt tài khoản trên điện thoại của mình thành công. Lúc này có thể chọn mua hàng trên Google Play thành công.

Trong quá trình sử dụng tài khoản nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ tổng đài VinaPhone để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

» Chi tiết: Cách thanh toán google play bằng sim Vinaphone.

Hướng dẫn mua ứng dụng trên Google Play bằng tài khoản thanh toán

Khi tiến hành mua ứng dụng như Game, Photoshop,.. trên ứng dụng Google Play, nhà mạng VinaPhone áp dụng trừ cước phí qua tài khoản thanh toán đối với thuê bao trả sau (thay vì tính vào hóa đơn cuối tháng). Các bước mua ứng dụng trên Google Play bằng TK thanh toán như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào App Google Play, lựa chọn ứng dụng hoặc game muốn mua.
  • Bước 2: Click vào ứng dụng muốn mua và tiến hành thanh toán mặc định bằng tài khoản điện thoại.
  • Bước 3: Hệ thống tiến hành cài đặt ứng dụng vào máy. Xác nhận việc mua ứng dụng bằng tài khoản thanh toán, khách hàng mới có thể bắt đầu sử dụng.

» Tìm hiểu: Nguyên nhân thanh toán Google Play bằng VinaPhone bị lỗi.

Khách hàng lưu ý, tài khoản thanh toán của thuê bao trả sau chỉ được áp dụng thanh toán duy nhất khi mua hàng trên Google Play. Đối với thuê bao trả trước thì khi mua ứng dụng trên Google Play sẽ thanh toán vào TKC như thông thường.

» Xem thêm: Cách đăng ký 4G VinaPhone tháng nhận data khủng lên đến 180GB.

Những lưu ý khi sử dụng tài khoản thanh toán VinaPhone 

  • Thẻ cào sử dụng cho tài khoản thanh toán cũng chính là thẻ cào VinaPhone sử dụng để nạp tiền, thanh toán cước hiện hành. Bạn có thể nạp với các mệnh giá mong muốn đúng như mã thẻ nhà mạng đang triển khai.
  • Để tra cứu số dư còn lại trong tài khoản bạn có thể bấm *105#gọi.
  • Khi thuê bao trả sau chuyển sang trả trước thì tài khoản thanh toán này vẫn được bảo lưu và sẽ trừ đến hết theo quy định hiện hành của nhà mạng.

Cách sử dụng tài khoản thanh toán VinaPhone rất đơn giản và rõ ràng. Hy vọng các bạn sẽ nắm bắt được và áp dụng hiệu quả!