Post by: at

Tài khoản thanh toán VinaPhone khác với các loại tài khoản hiện tại của di động. Tài khoản thanh toán TKTT không dùng để dùng các dịch vụ viễn thông như: nhắn tin, gọi điện hay đăng ký 3G/4G. VinaPhone đã triển khai loại tài khoản này để quý khách hàng tiện ích sử dụng và mua sản phẩm. VinaPhone đã áp dụng tài khoản thanh toán nhằm mục đích giúp khách hàng có thể quản lý sử dụng dịch vụ, thanh toán cước phí một cách dễ dàng, thuận tiện hơn. Cùng xem chức năng của tài khoản thanh toán dưới đây để hiểu rõ hơn bạn nhé!

Đăng ký tài khoản thanh toán VinaPhone là một trong những thông tin được rất đông đảo khách hàng hiện nay được quan tâm. Tài khoản này giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc mua các ứng dụng/game trên Google Play. Vậy làm sao để đăng ký thành công tài khoản này? Các điều kiện đăng ký là gì? Cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu thông tin ngay tại bài viết này bạn nhé!

tai khoan thanh toan vinaphone

Tài khoản thanh toán VinaPhone là gì?

1. Tài khoản thanh toán VinaPhone là gì?

Tài khoản thanh toán VinaPhone (TKTT VinaPhone) là loại tài khoản dùng để mua hàng trên ứng dụng Google Play. Điều kiện để đăng ký tài khoản thanh toán VinaPhone là:

 • Để đăng ký tài khoản thanh toán VinaPhone có thể là thuê bao trả sau viễn thông công ích hoặc thuê bao trả sau lưỡng tính.
 • Với các thuê bao trả trước khi thanh toán hệ thống sẽ trừ tiền trong tài khoản chính nên không cần phải sử dụng đến tài khoản này nhưng vẫn có thể đăng ký và nạp tiền vào để mua hàng trên Google Play như bình thường.

Tài khoản thanh toán VinaPhone và tài khoản EZPAY thanh toán cước trả sau là hoàn toàn khác nhau nên bạn cần chú ý để tránh nhầm lẫn.

2. Hướng dẫn sử dụng tài khoản thanh toán VinaPhone – TKTT VinaPhone

2.1. Cách nạp tiền vào tài khoản thanh toán VinaPhone

Tài khoản thanh toán luôn được tích hợp mặc định trên sim VinaPhone cả thuê bao trả sau và trả trước, bạn muốn kích hoạt tài khoản chỉ cần thực hiện thao tác nạp tiền vào tài khoản. Thực hiện nạp tiền vào tài khoản thanh toán di động như sau:

 • Bước 1: Bấm trên điện thoại mã USSD: Bấm *105*Mã-thẻ#Gọi.
 • Bước 2: Sau khi nạp thẻ thành công, quý khách dễ dàng mua sản phẩm ứng dụng trên Google Play nhanh chóng.

Trong quá trình sử dụng tài khoản nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ tổng đài VinaPhone 18001091 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Cách thanh toán google play bằng sim Vinaphone.

2.2. Hướng dẫn thanh toán tài khoản VinaPhone bằng Google Play

Bước 1: Thiết lập thông tin thanh toán

Chọn vào biểu tượng CHPlay trên điện thoại ⇒ Tài khoản Gmail phần hình ảnh trên cùng bên phải  ⇒ Chọn Thanh toán và gói thuê bao ⇒ Chọn phương thức thanh toán ⇒ Chọn tài khoản VinaPhone.

Bước 2: Xác nhận chi tiết thanh toán của VNP

Điền đầy đủ thông tin như: Cổng Chính Sách: Tên địa phương (Ví dụ: Hà Nội), Mã Bưu Điện: có thể tra cứu trên Google (Ví dụ: Hà Nội có mã 100.000) ⇒ Nhấn nút Lưu.

Bước 3: Xác minh tài khoản

Tin nhắn xác nhận giao dịch sẽ được báo về tổng đài và đẩy về điện thoại của khách hàng mỗi lần giao dịch.

tai khoan thanh toan la gi

Đăng ký tài khoản thanh toán là gì?

Nguyên nhân thanh toán Google Play bằng VinaPhone bị lỗi.

Khách hàng lưu ý, tài khoản thanh toán của thuê bao trả sau chỉ được áp dụng thanh toán duy nhất khi mua hàng trên Google Play. Đối với thuê bao trả trước thì khi mua ứng dụng trên Google Play sẽ thanh toán vào TKC như thông thường.

Cách đăng ký 4G VinaPhone tháng nhận data khủng lên đến 180GB.

3. Những lưu ý khi sử dụng tài khoản thanh toán VinaPhone 

 • Giá mua các nội dung thông qua cổng Thanh toán Google Carrier Billing được quy định:  Giá nội dung niêm yết trên Google Play (CH Play – đã bao gồm VAT) + Phí dịch vụ (10% Giá nội dung). Phí này sẽ được thông báo 01 lần khi KH cài đặt dịch vụ Google Carrier Billing lần đầu tiên, các lần tiếp theo sẽ không thông báo.
 • Thẻ cào sử dụng cho tài khoản thanh toán cũng chính là thẻ cào VinaPhone sử dụng để nạp tiền, thanh toán cước hiện hành. Bạn có thể nạp với các mệnh giá mong muốn đúng như mã thẻ nhà mạng đang triển khai.
 • Để tra cứu số dư còn lại trong tài khoản bạn có thể bấm *105#Gọi.
 • Khi thuê bao trả sau chuyển sang trả trước thì tài khoản thanh toán này vẫn được bảo lưu và sẽ trừ đến hết theo quy định hiện hành của nhà mạng.
 • Không quy định số lần thuê bao nạp thẻ và thanh toán bằng tài khoản thanh toán VinaPhone.

4. Lợi ích khi mua ứng dụng qua tài khoản thanh toán VinaPhone

Việc thanh toán bằng tài khoản di động VinaPhone khi mua ứng dụng trên CH Play như sau:

 • Thanh toán dễ dàng và nhanh chóng. Quý khách không cần phải tốn thời gian để liên kết tài khoản khoản ngân hàng hay không cần thanh toán qua thẻ ATM.
 • Bảo mật thông tin: quý khách dễ dàng người dùng không cần phải cung cấp thông tin thẻ tín dụng hoặc thông tin tài khoản ngân hàng, giúp giảm thiểu rủi ro về an ninh thông tin.
 • Có nhiều ưu đãi hấp dẫn, VinaPhone thường xuyên cung cấp các chương trình và khuyến mãi độc quyền cho khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán qua tài khoản di động, bao gồm giảm giá, hoàn tiền, hoặc mua thêm dịch vụ khác miễn phí.
 • Ngoài ra, quý khách không chỉ dùng tài khoản VinaPhone thanh toán ứng dụng qua CH Play mà còn có thể dùng để nạp thẻ điện thoại, thanh toán hoá đơn hay các dịch vụ GTGT khác.

5. Một số loại tài khoản khác của VinaPhone cần biết

Loại tài khoảnChức năngHạn sử dụng

Tài khoản chính

Dùng để gọi điện, nhắn tin, đăng ký gói cước 3G/4G/5G và các dịch vụ GTGT.Phụ thuộc vào hoạt động sử dụng và nạp tiền

Tài khoản khuyến mại (TKKM)

Dùng để gọi điện và nhắn tin cho cả nội mạng và ngoại mạngPhụ thuộc vào tài khoản chính
Tài khoản KM1Chỉ dùng để gọi điện và nhắn tin nội mạng (gồm các mạng VinaPhone, MobiFone và cố định VNPT)Phụ thuộc vào tài khoản chính
Tài khoản KM2

Chỉ dùng để gọi điện và nhắn tin nội mạng và cố định VNPT.

Phụ thuộc vào tài khoản chính
Tài khoản DK1

Dùng để nhắn tin và gọi thoại nội mạng VinaPhone, MobiFone và mạng cố định VNPT.

Phụ thuộc vào tài khoản chính

Tài khoản DK2

Chỉ dùng để gọi điện và nhắn tin nội mạng VinaPhone, mạng cố định VNPT.

Sử dụng trong tháng
Tài khoản KM3Dùng để gọi điện và nhắn tin nội mạng (gồm VinaPhone, MobiFone và mạng cố định VNPT)15 ngày – Tính từ ngày khuyến mãi
Tài khoản KM4Dùng để gọi điện và nhắn tin nội mạng (gồm VinaPhone, MobiFone và mạng cố định VNPT).15 ngày – Tính từ ngày khuyến mãi
Tài khoản DATAChứa dung lượng data được tặng hàng tháng hoặc được tặng khi đăng ký 3G/4G/5G VinaPhone.Theo tháng được hưởng khuyến mại/theo chu kỳ ưu đãi của gói cước 3G VinaPhone

Cách sử dụng tài khoản thanh toán VinaPhone rất đơn giản và rõ ràng. Hy vọng các bạn sẽ nắm bắt được và áp dụng hiệu quả!