Chặn cuộc gọi ngoài danh bạ VinaPhone sẽ giúp bạn giải quyết những phiền toái đối với những cuộc gọi không muốn nhận. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thực hiện. Ngay bây giờ, 3gvinaphone.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chặn các cuộc gọi tới không nằm trong danh bạ. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ VinaPhone

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ VinaPhone

Hiện có 2 cách để bạn chặn cuộc gọi ngoài danh bạ đó là sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi (Call Blocking) qua tin nhắn hoặc cài đặt ứng dụng Calls Blacklist.

1. Cài đặt ứng dụng Calls Blacklist chặn cuộc gọi

Ưu điểm của ứng dụng Calls Blacklist là có thể tự động chặn tất cả cuộc gọi từ số lạ, không có trong danh bạ thay vì cài đặt từng số. Tuy nhiên ứng dụng hiện chỉ mới hỗ trợ trên hệ điều hành Android.

  • Bước 1: Từ điện thoại đã đăng ký 4G VinaPhone bạn tải và cài đặt ứng dụng Calls Blacklist trên CH Play về máy.
  • Bước 2: Khởi động ứng dụng Calls Blacklist ⇒ chọn vào mục dấu “+” thêm số điện thoại vào danh sách đen
  • Bước 3: Tại đây có khá nhiều lựa chọn để thêm số như : Calls Log (lịch sử cuộc gọi), Contacts (danh bạ), Message Logs (danh sách tin nhắn), bạn chọn vào Manually nếu bạn muốn tự tay nhập số điện thoại, hoặc Begin With để chặn tất cả các số bắt đầu từ một đầu số nhất định.
  • Bước 4: Chọn Manually và nhập số điện thoại rồi bấm Add.
  • Bước 5: Vào mục Setting (hình bánh răng cưa) để thiết lập chi tiết hơn.
  • Bước 6: Tại mục Calls hoặc SMS để thiết lập cho cuộc gọi hoặc nhắn tin tại đây có thêm các lựa chọn như: Unknown Numbers để chặn tất cả cuộc gọi từ số lạ, không có trong danh bạ; Private Numbers để chặn những số bí mật; hoặc All Calls nếu muốn chặn tất cả cuộc gọi.

» Xem ngay: Các gói cước 4G VinaPhone khuyến mãi dung lượng khủng nhất hiện nay.

2. Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ VinaPhone qua SMS

Dịch vụ Chặn cuộc gọi (Call Blocking) cho phép tất cả các thuê bao VinaPhone có quyền Chặn, Chuyển, Nhận các cuộc gọi mà mình mong muốn trên mọi thiết bị.

  • Đăng ký dịch vụ: Soạn DK gửi 9336.
  • Cước phí: 10.000đ/tháng. Miễn phí sử dụng ngày đầu tiên.

»Tham khảo thêm: Cách chặn cuộc gọi từ nước ngoài đến Sim VinaPhone.

Để chặn cuộc gọi ngoài danh bạ, sau khi đăng ký dịch vụ soạn tiêp tin nhắn với cú pháp: CHAN SDT1 SDT2 gửi 9336 (trong đó: SDT1, SDT2 là số điện thoại ngoài danh bạ muốn chặn).

»Xem thêm: Cách chặn tin nhắn rác VinaPhone triệt để.

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ VinaPhone khá đơn giản phải không nào. Chúc các bạn thực hiện thành công và có những giây phút trải nghiệm dịch vụ thật thú vị mỗi ngày.