Sim VinaPhone bị chặn truy cập 4G – đây là điều mà rất nhiều người dùng di động hiện nay gặp phải. Việc kết nối mạng là vô cùng quan trọng với mỗi khách hàng do vậy khi gặp tình trạng chặn truy cập khiến cho quá trình kết nối gián đoạn, người dùng khó chịu. Vậy nguyên nhân là do đâu và làm sao để khắc phục.

Sim VinaPhone bị chặn truy cập 4G

Sim VinaPhone bị chặn truy cập 4G

Nguyên nhân và cách khắc phục sim VinaPhone bị chặn truy cập 4G

1/ Nguyên nhân sim VinaPhone bị chặn truy cập Internet

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sim bị chặn truy cập 4G. Cụ thể đó là:

  • Do khách hàng đã tắt dữ liệu di động trên điện thoại.
  • Do khách hàng đã tắt GPRS trên sim.
  • Do đã sử dụng hết data của gói chính.
  • Do sim bị chặn chiều.
  • Do lỗi hệ thống VinaPhone.

Với mỗi nguyên nhân sẽ có những cách khắc phục khác nhau bạn có thể tham khảo thông tin khắc phục theo hướng dẫn dưới đây.

2/ Cách khắc phục lỗi sim bị chặn truy cập 4G

2.1/ Do tắt dữ liệu di động 

Khi bạn tắt dữ liệu di động trên điện thoại thì sẽ không thể nào truy cập được mạng. Bạn nên kiểm tra lại thông tin bật dữ liệu trên máy của mình.

Truy cập Cài đặt => Di động => Dữ liệu di động/ dữ liệu mạng để mở lại. Nếu bạn đã bật nhưng vẫn không hiển thị 4G hoặc LTE thì hãy tắt nguồn khởi động lại máy sau đó mở lại dữ liệu.

» Hướng dẫn: Đăng ký mạng 4G VinaPhone tốc độ cao trên mọi thiết bị

2.2/ Do khách hàng đã tắt GPRS trên sim 

Khi đã tắt GPRS trên sim thì nhà mạng sẽ chặn chiều truy cập mạng của sim khách hàng. Việc tắt GPRS sẽ giúp bạn không bị phát sinh cước data ngoài mong muốn. Trường hợp này để mở lại chiều truy cập bạn chỉ cần mở như sau: GPRS ON gửi 888.

Khi mở thành công bạn thực hiện bật dữ liệu di động để truy cập mạng. Trong quá trình sử dụng nên chọn đăng ký 4G VinaPhone hoặc gói 3G VinaPhone để tiết kiệm chi phí. Không nên sử dụng gói M0 mặc định vì cước phát sinh rất cao.

2.3/ Do thuê bao đã sử dụng hết data của mình

Rất nhiều gói cước 4G khi sử dụng hết data chính của gói hệ thống sẽ ngắt kết nối. Quy định này giúp bạn hạn chế được cước phát sinh vượt gói. Khi đã hết data những vẫn có nhu cầu kết nối bạn có thể chọn mua thêm dung lượng 4G VinaPhone. Nên thường xuyên kiểm tra ưu đãi của gói để tránh việc bị ngắt kết nối khi chưa hết chu kỳ.

» Hướng dẫn: Cách kiểm tra dung lượng 4G VinaPhone còn lại.

2.4/ Do sim bị chặn chiều 

Sim bị chặn 1 chiều, 2 chiều, bị chặn do nạp thẻ sai, khóa PUK,… sẽ không thể truy cập được mạng cũng như sử dụng bất kỳ tính năng nào. Trong trường hợp này bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và mở chiều sim theo cách phù hợp.

» Xem thêm: Những cách mở chiều sim VinaPhone bị chặn.

2.5/ Do hệ thống VinaPhone gặp lỗi

Đây là lỗi do nhà mạng, lỗi này thường gặp khi nhà mạng nâng cấp hoặc xử lý các sự cố. Lỗi xảy ra với nhiều thuê bao trong cùng 1 khu vực. Vậy nên bạn cần liên hệ tổng đài VinaPhone thông báo tình trạng gặp phải và chờ nhà mạng xử lý.

» Bạn đã biết: Các gói 3G VinaPhone có thể đăng ký trên sim 4G truy cập tốc độ cao

Trên đây là chi tiết về cách khắc phục lỗi sim VinaPhone bị chặn truy cập 4G. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng!