Post by: at

Rất nhiều khách hàng đều có chung câu hỏi sim đã đăng ký chính chủ có đăng ký lại được không? Bởi khi mua sim không chú ý đã bị đứng tên một người khác và không biết phải làm sao? Nhà mạng quy định về vấn đề sim đã đăng ký chính chủ đăng ký lại như thế nào? Cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Thực tế thì, sim đã đăng ký chính chủ bạn vẫn đăng ký lại được nhưng với điều kiện quy định riêng. Có sim phải bắt buộc chủ cũ cùng đến cửa hàng đăng ký. Có sim chỉ cần đăng ký online cập nhật lại thông tin mà thôi.

Cách chuyển tiếp cuộc gọi VinaPhone cho ai chưa biết 

Gói cước 4G VinaPhone 60GB/ tháng 50K

Cách kiểm tra dung lượng 4G Vina nhanh nhất

sim da dang ky chinh chu co dang ky lai duoc khong?

Sim đã đăng ký chính chủ có đăng ký lại được không?

Giải đáp: Sim đã đăng ký chính chủ có đăng ký lại được không?

Với nhà mạng VinaPhone sim đã đăng ký chính chủ vẫn có thể đăng ký lại được. Tuy nhiên để đăng ký lại thông tin khác, tên người khác thì bạn cần phải tuân thủ các thủ tục theo quy định hiện hành.

Nhà mạng chỉ áp dụng đăng ký lại với sim đã đăng ký chính chủ khi: Chính chủ muốn chuyển nhượng/bán/ tặng sim cho người khác và thực hiện đúng các thủ tục sang tên sim VinaPhone theo quy định hiện hành.

Nếu không có sự đồng ý của chủ cũ thì bạn không thể đăng ký lại được thông tin khác cho sim.  Và tất cả các thủ tục đăng ký lại này đều cần phải đến cửa hàng VinaPhone để thực hiện, không hỗ trợ online.

» Xem thêm: Cách đăng ký sim VinaPhone chính chủ cực nhanh và chi tiết

Các thủ tục đăng ký lại cho sim đã đăng ký chính chủ

Như đã thông tin trên việc đăng ký lại chỉ áp dụng khi bạn thực hiện đúng các thủ tục sang tên sim theo quy định. Bạn có thể tham khảo các thực hiện như sau:

 • Địa điểm hỗ trợ đăng ký: Cửa hàng giao dịch VinaPhone trên toàn quốc.
 • Đối tượng: Tất cả khách hàng VinaPhone.
 • Thủ tục:
  • Chính chủ đã đăng ký sim cùng với người mới muốn đăng ký lại sim đến cửa hàng.
  • Mang theo CMND/CCCD của chủ đã đăng ký và chủ muốn đăng ký lại.
  • Đến cửa hàng thực hiện các quy trình sang tên sim.
  • Nhân viên VinaPhone sẽ xác thực quá trình và tiến hành đăng ký lại thông tin mới cho sim.

Trường hợp sim đã đăng ký thông tin nhưng bạn không biết chủ cũ

Trong 1 số trường hợp bạn kiểm tra thông tin sim đã đăng ký. Tuy nhiên đây là sim mua lại và không trùng khớp với thông tin của bạn thì bạn có thể thực hiện đăng ký lại theo 1 trong 3 cách sau:

 • Đến trực tiếp cửa hàng MobiFone để đăng ký lại thông tin chính chủ VinaPhone. Lúc này bạn cần cung cấp các thông tin liên quan, thông tin sử dụng sim như tài khoản, thuê bao hay liên lạc…. để xác minh bạn là người dùng sim và được đăng ký chính chủ.
 • Nếu nhận được SMS mời từ nhà mạng bạn có thể cập nhật thônng tin chính chủ VinaPhone online qua website hoặc ứng dụng nhà mạng.

» Chi tiết: Cách thay đổi thông tin chính chủ sim VinaPhone như thế nào?

Trên đây là giải đáp về thắc mắc sim đã đăng ký chính chủ có đăng ký lại được không VinaPhone. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng và đăng ký thông tin thuê bao!