Thủ tục sang tên Sim VinaPhone cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết nào? Sau khi chuyển nhượng sim cho người khác thì các khuyến mãi của sim có được bảo lưu không? Đây đều là những thắc mắc chung của những khách hàng VinaPhone trả trước và trả sau đang có nhu cầu chuyển nhượng lại sim mình cho người khác. Hãy cùng theo dõi bài viết hướng dẫn dưới đây để nắm rõ hơn về các quy định sang tên sim Vina nhé!

Các thủ tục sang tên Sim VinaPhone

Hướng dẫn thủ tục sang tên Sim VinaPhone đầy đủ nhất

1. Thủ tục sang tên sim VinaPhone trả trước

 • Nơi tiếp nhận sang tên sim: Tất cả các điểm giao dịch VinaPhone trên toàn quốc.
 • Các thủ tục cần chuẩn bị:
  • Chủ cũ của sim: CMND bản gốc + thẻ sim cần sang tên và cung cấp đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của nhân viên hỗ trợ (Các số thuê bao thường xuyên liên lạc, dịch vụ đang có trong sim, tài khoản đang có, thẻ nạp gần nhất,….)
  • Chủ mới: CMND bản gốc. (nếu là người nước ngoài cần visa và hộ chiếu).
 • Cước phí chuyển nhượng sim trả trước là hoàn toàn miễn phí. Nếu muốn đổi thẻ sim mới thì cần trả 25.000đ/sim.

VinaPhone chỉ tiếp nhận hỗ trợ sang tên thuê bao khi sim đó đã đăng ký thông tin chính chủ theo nghị định 49 của chính phủ.

»Xem thêm: Cách đăng ký 3G VinaPhone giá rẻ chỉ từ 10k/tháng.

2. Thủ tục sang tên sim VinaPhone trả sau

 • Nơi tiếp nhận sang tên sim: Điểm giao dịch VinaPhone mà chủ cũ đã đăng ký trước đó
 • Các thủ tục cần chuẩn bị:
  • Chủ cũ của sim: CMND bản gốc (hoặc giấy giới thiệu của đơn vị đang công tác đối với khách hàng Doanh nghiệp) + thẻ sim cần sang tên và cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu của nhân viên tại quầy hỗ trợ.
  • Chủ mới: CMND bản gốc. (nếu là người nước ngoài cần visa và hộ chiếu).
 • Phí chuyển nhượng sim trả sau: Hoàn toàn miễn phí. Nếu khách hàng (chủ mới) muốn đổi thẻ sim mới tòa cần trả thêm 25.000đ/sim.

Khách hàng là thuê bao trả sau muốn thực hiện chuyển đổi tên chủ thuê bao thì phải đợi hết hạn cam kết hòa mạng gói và đã thanh toán hết nợ cước.

»Xem thêm: Cách kiểm tra thời gian cam kết trả sau VinaPhone cho thuê bao bạn.

Để đảm bảo sau này không có bất kỳ khiếu nại nào giữa 2 bên, khi bạn đã hoàn tất kê khai thông tin tại biên bản chuyển chủ quyền sim VinaPhone thì cả 2 (chủ cũ và chủ mới) phải trực tiếp ký vào.

»Đừng quên: Tra cứu thông tin chủ thuê bao VinaPhone ngay sau khi sang tên thành công nhé!

Lưu ý: Trường hợp chủ cũ không có thời gian đi cùng thì chủ mới có thể xin Giấy ủy quyền của chủ cũ (có xác nhận của chính quyền) mang theo đến điểm giao dịch để làm thủ tục chuyển tên chủ sim.

Các quy định cần biết sau khi sang tên Sim VinaPhone

 • Đối với thuê bao trả trước: Vẫn bảo lưu số tiền còn lại trong tất cả các loại tài khoản hiện có và các khuyến mãi VinaPhone mà thuê bao đang được hưởng.
 • Đối với thuê bao trả sau: Hủy toàn bộ các chương trình khuyến mãi mà thuê bao đang được ưu đãi. Chủ mới cần tham gia các chương trình khuyến mãi hòa mạng mới theo quy định.

»Tham khảo: Các gói cước khuyến mãi trả sau của VinaPhone hiện nay.

Trên đây là các thủ tục chuyển nhượng sim VinaPhone đầy đủ nhất cho cả thuê bao trả trước và trả sau. Hy vong sẽ giúp ích được cho bạn khi cần, mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài VinaPhone (miễn phí) để được hỗ trợ và giải đáp kịp thời.