Post by: at

Sim cam kết VinaPhone là gì? Khi thuê bao đăng ký hoà mạng sim sẽ phải sử dụng sim theo thời hạn cam kết mà không được thực hiện chuyển mạng giữ số. Có nhiều quy định cam kết dùng mạng trong thời gian dài 6 tháng, 1 năm, 2 năm… Do đó, vấn đề dùng sim cam kết có nên hay không? Đây là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm cũng như lo ngại khi sử dụng sim cam kết VinaPhone.

Huỷ gói cước 4G của VinaPhone như thế nào?

Cách huỷ gói trả sau VinaPhone mới nhất

Huỷ sim chính chủ của Vina như thế nào?

sim cam ket vinaphone la gi

Sim cam kết VinaPhone là gì?

Sim cam kết VinaPhone là gì?

Sim cam kết VinaPhone là loại sim có quy định thời gian sử dụng mạng VinaPhone. Thời hạn cam kết này được kí kết khi bạn tham gia các gói ưu đãi nào đó có quy định thời gian cam kết. Trong suốt thời gian cam kết này  bạn KHÔNG được chuyển mạng giữ số, không được chuyển đổi sang gói cước 4G mới. Hiện nay, sim cam kết có cả cho thuê bao trả trước, trả sau.

 • Đối với thuê bao trả sau: Khi hòa mạng các gói ưu đãi hàng tháng nhà mạng sẽ quy định khách hàng cam kết sử dụng gói cước. Thời gian cam kết thường là 12 tháng, 18 tháng hoặc 36 tháng được ghi rõ trong hợp đồng với khách hàng.
 • Đối với thuê bao trả trước: Khi thực hiện hòa mạng hoặc đăng ký 1 gói cước ưu đãi nào đó nhà mạng sẽ quy định thời gian cam kết. Nếu thuê bao đồng ý tham gia thì sẽ cam kết sử dụng theo đúng số tháng quy định.

Với các sim hòa mạng mới trả trước, trả sau không tham gia các gói ưu đãi thì vẫn có quy định thời gian cam kết sử dụng tối thiểu là 6 tháng hoặc 1 năm. Trong thời gian này bạn không được chuyển mạng giữ số.

Để kiểm tra thời gian cam kết sử dụng gói cước hay sim thì bạn chỉ cần liên hệ tới số tổng đài CSKH của VinaPhone18001091 để được tổng đài viên hỗ trợ tra cứu.

1. Lợi ích khi mua sim cam kết VinaPhone?

Người dùng lo ngại về sim cam kết sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng nên thường đắn đo khi chọn mua. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn không phải lo lắng vì việc cam kết này không ảnh hưởng gì đến quá trình sử dụng của bạn. Khi tham gia cam kết với các gói ưu đãi bạn càng được hưởng thêm nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn từ nhà mạng. Bạn nên đăng ký sim cam kết của nhà mạng để được sử dụng nhiều ưu đãi và đảm bảo nhiều quyền lợi sử dụng.

 • Được nhà mạng đảm bảo quyền chính chủ sim, các quyền riêng tư của thuê bao: Tránh được tình trạng tranh chấp sim số đẹp, mất số….
 • Được tham gia các gói cam kết với nhiều ưu đãi hấp dẫn: khi tham gia hòa mạng mới các gói cam kết bạn sẽ được hưởng các ưu đãi gọi, sms hoặc gói cước 4G VinaPhone khuyến mãi vô cùng hấp dẫn. Các gói cước này sẽ đáp ứng tốt tất cả các nhu cầu sử dụng của bạn.
 • Tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng: Các gói cam kết của nhà mạng có ưu đãi rất khủng tuy nhiên giá cước rất rẻ. Rẻ hơn hàng chục lần so với mức giá mặc định nên giúp bạn tiết kiệm và quản lý tài khoản hiệu quả hơn.

Cách kiểm tra thời gian cam kết sim VinaPhone

2. Những quy định khi sử dụng sim VinaPhone cam kết 

Để sử dụng sim hiệu quả thì bạn cần nhớ 1 số điều sau:

 • Cần thực hiện đúng số tháng sử dụng gói cước hoặc số tháng sử dụng sim theo quy định đã cam kết với nhà mạng.
 • Trong thời gian sử dụng sim cam kết không được chuyển mạng giữ số.
 • Một số gói cước cam kết có ưu đãi về data nên bạn sẽ không thể đăng ký 4G sim VinaPhone nào khác được.

Các gói cước 3G VinaPhone giá rẻ nhất hiện nay chỉ với 10k/ tháng

Hướng dẫn huỷ sim cam kết VinaPhone như thế nào?

1. Hủy sim cam kết VinaPhone khi vẫn còn thời gian cam kết

Sau 1 thời gian sử dụng gói cam kết thì khách hàng muốn hủy. Tuy nhiên, đây là thỏa thuận đã được ký kết giữa khách hàng và nhà mạng. Vậy nên bạn sẽ không thể hủy được sim cam kết VinaPhone khi chưa hết thời gian quy định kể cả sim trả trước và trả sau.

Trong thời gian dùng sim cam kết, thuê bao trả trước hay trả sau không được tham gia chuyển mạng giữ số. Thuê bao phải đợi hết thời hạn cam kết.

2. Hủy sim cam kết VinaPhone khi đã hết thời gian cam kết 

Khi đã hết thời gian cam kết với nhà mạng thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc hủy cam kết với những cách đơn giản như sau:

Sim trả trước

Bạn có thể thực hiện theo 3 cách sau để hủy sim trả trước của mình.

 • Gọi tổng đài VinaPhone yêu cầu khóa sim.
 • Mang CMND và sim đến cửa hàng để hủy sim.
 • Để sim tự khóa và thu hồi theo quy định.

Quy định chặn chiều, giữ số và thu hồi sim của VinaPhone.

Sim trả sauVới sim trả sau bạn chỉ có 1 cách hủy sim đó là đến cửa hàng VinaPhone thực hiện các thủ tục thanh lý hợp đồng, hủy hợp đồng. Cần chuẩn bị:

 • Sim đang dùng.
 • Chứng minh nhân dân chính chủ bản gốc.
 • Với thuê bao Doanh nghiệp cần có giấy xác nhận của doanh nghiệp.
 • Tại cửa hàng bạn thực hiện việc thanh lý hợp đồng, hủy sim theo quy định của nhà mạng với sự hướng dẫn của các nhân viên.

3. Nguyên tắc bồi thường khi hủy trước thời hạn

Cách thức huỷ cam kết VinaPhoneNội dung bồi hoàn cam kết

Đối với các gói tặng data/thoại kèm điều kiện cam kết thời gian sử dụng:

 • 1 GB x 7 ngày;
 • 1GB/tháng x 6/12/18/24 tháng;
 • 50 phút/tháng x 6/12/18/24 tháng;

Thực hiện bồi hoàn vi phạm cam kết được tính theo: (Tổng ưu đãi đã nhận/tháng) x (Số tháng được hưởng) x (Đơn giá data/thoại/sms):

 • Gọi nội mạng: 880 đồng/phút
 • Gọi ngoại mạng: 980 đồng/phút
 • SMS nội mạng: 290 đồng/SMS
 • SMS ngoại mạng: 350 đồng/SMS
 • MMS: 600đ/MMS.
 • Data: 60.000đ/GB
TB được tặng 1000 điểm V+ kèm thăng hạng đặc cách V+ kèm cam kết thời gian sử dụng 6/12/18/24 thángHệ thống tự huỷ sau khi hết cam kết
TB hưởng Chiết khấu thương mại 5%-10%, hoàn tiền 20% vào tài khoản trong nước, tặng 20.000 đ vào Tài khoản trong nước với cam kết thời gian sử dụng 6/12/18/24 thángHệ thống tự huỷ sau khi hết cam kết

Để tránh việc bồi hoàn với chi phí cao bạn nên cân nhắc trước khi hủy. Nếu thuê bao sắp đạt đủ thời hạn cam kết hãy chủ động đảm bảo hợp đồng thay vì việc hủy gói.

Trên đây là những thông tin chi tiết về sim cam kết của VinaPhone. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ có thể sử dụng sim theo đúng những quy định đã thỏa thuận với nhà mạng để có thể đảm bảo nhu cầu kết nối 1 cách tốt nhất!