Nợ cước VNPT có sao không? Đây là một trong những thắc mắc của rất nhiều người dùng dịch vụ VNPT hiện nay. Vậy trong trường hợp nợ cước do đóng chậm – hoặc không đóng tiền mạng VNPT thì sẽ bị gì? Có bị xử phạt không?… Nếu bạn đang thắc mắc và muốn tìm hiểu về cách xử lý của nhà mạng trong trường hợp trên thì hãy cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu ngay nhé!

Nợ cước VNPT

Nợ cước VNPT có bị sao không

Nợ cước VNPT có bị sao không?

Tùy vào từng trường hợp mà nhà mạng sẽ có những cách xử lý khách hàng nợ cước/ không đóng tiền cước khác nhau. Quy định xử lý khi khách hàng nợ cước như sau:

1/ Khách hàng nợ cước đóng tiền cước chậm

  • Đến hạn thanh toán khách hàng không đóng tiền thì nhà mạng sẽ cắt internet.
  • Nhà mạng sẽ tiếp tục gửi hóa đơn nợ cước đến cho khách hàng (gửi 2-3 lần).

Khi khách hàng thanh toán nợ hệ thống sẽ mở lại chiều kết nối Internet hỗ trợ bạn kết như bình thường. Trong trường hợp này bạn chỉ cần đóng số cước nợ là được. Bạn không bị phạt.

» Xem thêm: Cách đăng ký 4G của VinaPhone kết nối cực nhanh chỉ vài chục nghìn mỗi tháng

2/ Cố tình không đóng tiền mạng VNPT

Nếu nhà mạng gửi hóa đơn cước nhiều lần nhưng khách hàng không thanh toán thì sẽ bị xử lý theo các trường hợp sau:

  • Giấy nợ được thông báo nhiều lần mà khách hàng cố tình không thanh toán sẽ bị kiện ra tòa án.
  • Khách hàng sẽ bị vào danh sách đen của VNPT. Nếu sau này có nhu cầu dùng mạng VNPT trở lại thì cần phải thanh toán hết nợ cước + tiền phạt. Ngoài ra, với nhiều trường hợp bạn cũng sẽ bị cho vào danh sách đen của tất cả các nhà mạng viễn thông.

Đã có rất nhiều trường hợp vi phạm bị VNPT xử lý theo các biện pháp này. Vậy nên trong quá trình sử dụng dịch vụ mạng hãy cam kết sử dụng đúng theo các quy định của nhà mạng để tránh các trường hợp xấu này bạn nhé.

» Xem thêm: Cách hủy dịch vụ Internet VNPT nhanh chóng

Hy vọng với thông tin giải đáp thắc mắc không đóng tiền cước VNPT có bị sao không mà bài viết vừa cung cấp sẽ hữu ích với bạn trong việc sử dụng và thanh toán cước dịch vụ hàng tháng!