Mã PIN sim VinaPhone bị khóa là sao? Làm sao để mở? Vì sao sim của bạn lại bị khóa mã?Mật khẩu để mở khóa là gì?… Đây là thắc mắc của rất đông đảo người dùng hiện nay. Nếu bạn khởi động máy mà bị yêu cầu nhập mã Pin của sim thì hãy cùng 3GVinaPhone.com.vn cập nhật ngay cách thức lấy lại mã ngay dưới đây nhé!

mã Pin vinaphone bị khóa

Vì sao mã Pin vinaphone bị khóa

Mã PIN VinaPhone bị khóa là gì?

Đây là trường hợp người dùng kích hoạt khóa mã Pin trên thuê bao của mình. Để thực hiện được các thao tác sử dụng sim, giao dịch trên sim bạn cần phải nhập đúng mã Pin đã kích hoạt.

Thông thường trên điện thoại thường tắt tính năng này nhưng để bảo mật và quản lý sim của mình hiệu quả nhiều người dùng đã kích hoạt bật tính năng bảo vệ mã Pin. Tuy nhiên, nếu không nhớ rõ mật khẩu mặc định hoặc mật khẩu mới tự đặt thì bạn sẽ bị khóa mã Pin không dùng được sim.

» Tìm hiểu: Mã PUK sim VinaPhone là gì? Làm sao lấy lại mã PUK sim Vina?

Hướng dẫn mở khoá mã Pin sim Vina 

Trong trường hợp bị khóa mã Pin bạn có thể thực hiện mở bằng cách sau:

1/ Dùng mã Pin mặc định để mở

Nếu bạn chưa thực hiện đổi mã Pin trên sim lần nào thì có thể sử dụng mã mặc định của nhà mạng để mở khóa. Mã mặc định đó là 1234. Đây là mã áp dụng chung cho tất cả các sim VinaPhone.

2/ Liên hệ tổng đài để lấy mã Pin 

Trong trường hợp bạn đã đổi mật khẩu mới nhưng lại không nhớ thì có thể gọi tổng đài VinaPhone để được hỗ trợ.

  • Cách gọi: 18001091
  • Cần chuẩn bị: Dãy số seri của sim VinaPhone muốn lấy mã Pin. Bạn lật mặt sau của sim sẽ nhìn thấy số seri.

Để đảm bảo thông tin được bảo mật khi bạn thực hiện gọi tổng đài bạn cần cung cấp mã số seri của sim. Khi cấp đúng số seri và các thông tin đăng ký chính chủ điện thoại viên sẽ cấp mã mới cho bạn.

» Hướng dẫn: Các gói 4G VinaPhone khuyến mãi cho tất cả loại sim

3/ Đến cửa hàng VinaPhone để lấy mã

Bạn cần mang theo sim và CMND/ CCCD đến các cửa hàng VinaPhone để được hỗ trợ lấy lại mã Pin. Giao dịch lấy lại mã Pin cho sim được miễn phí cước hoàn toàn.

Những lưu ý khi sử dụng mã Pin sim VinaPhone 

  • Nếu không nhập đúng mã bạn sẽ không được sử dụng bất kỳ giao dịch nào trên sim như gọi. SMS, đăng ký 4G VinaPhone,… Điều này có nghĩa là sim của bạn đang bị khóa.
  • Khi nhập mã Pin lưu ý không nhập sai quá 3 lần. Sai quá 3 lần sẽ bị khóa PUK, sai PUK 10 lần sim sẽ bị vô hiệu hóa phải đến của hàng để làm lại sim VinaPhone.
  • Khi có được mã Pin mới bạn có thể thực hiện đổi mã Pin tùy ý.

» Tham khảo: Cách đổi mã Pin sim VinaPhone cực nhanh.

Trên đây là thông tin chi tiết về tình trạng và cách mở khoá mã Pin sim VinaPhone bị khóa. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng!