Post by: at

Quên mã PIN sim VinaPhone sẽ khiến bạn không thể khởi động máy khi bị yêu cầu nhập mã PIN. Hiện nhà mạng hỗ trợ 2 cách lấy mã PIN khi quên cực đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Cụ thể bạn có thể gọi tổng đài Vina hoặc đến trực tiếp điểm giao dịch. Để mở khóa mã PIN VinaPhone thành công bạn cần chuẩn bị thủ tục theo đúng quy định. Theo dõi ngay thông tin hướng dẫn được 3GVinaPhone.com.vn cập nhật dưới đây nhé!

quen ma pin sim vinaphone

Cách lấy mã PIN sim Vina khi không nhớ cực dễ

1. Quên mã PIN VinaPhone thì phải làm sao?

Trường hợp người dùng kích hoạt khóa mã PIN trên thuê bao nhưng không nhớ rõ mật khẩu mặc định hoặc mật khẩu mới tự đặt thì sẽ bị khóa mã PIN không dùng được sim. Lúc này, bạn cần thao tác lấy lại mã PIN sim VinaPhone để tiếp tục sử dụng sim. Cụ thể cách thực hiện như sau:

Mã pin VinaPhone là gì? Làm sao để đổi mã pin

1.1. Dùng mã PIN mặc định sim Vina để mở

Nếu bạn chưa thực hiện đổi mã PIN trên sim lần nào thì có thể sử dụng mã mặc định của nhà mạng VinaPhone để mở khóa. Mã mặc định đó là 1234 – Đây là mã áp dụng chung cho tất cả các sim VinaPhone.

Trường hợp bạn nhập dãy số trên vào nhưng không đúng thì có thể bạn đã đổi mật khẩu trong quá trình dùng. Hãy thực hiện lấy lại mã PIN bằng 2 cách dưới đây.

Mã PUK sim VinaPhone là gì? Làm sao lấy lại mã PUK sim Vina?

1.2. Liên hệ tổng đài VinaPhone để lấy mã PIN

Khi bạn đã đổi mật khẩu mới nhưng lại không nhớ thì có thể gọi tổng đài VinaPhone để được hỗ trợ cấp lại:

  • Tổng đài Vina hỗ trợ: 18001091
  • Cước phí gọi: Miễn phí.
  • Thủ tục cần chuẩn bị: Dãy số seri của sim VinaPhone muốn lấy mã Pin (Bạn lật mặt sau của sim sẽ nhìn thấy số seri) + Thông tin chính chủ thuê bao.

Khi cấp đúng số seri và các thông tin đăng ký chính chủ sim Vina nhân viên sẽ cấp mã mới cho bạn.

1.3. Đến cửa hàng Vina để được cấp mã PIN

Nếu bạn ở gần các cửa hàng VinaPhone thì hãy di chuyển đến trực tiếp để được hỗ trợ lấy lại mã PIN nhanh chóng. Bạn cần mang theo sim và CMND/ CCCD chỉnh chủ. Giao dịch lấy lại mã PIN cho sim VinaPhone khi quên được miễn phí cước hoàn toàn.

2. Những lưu ý khi sử dụng mã PIN sim VinaPhone 

  • Nếu không nhập đúng mã PIN bạn sẽ không được sử dụng bất kỳ giao dịch nào trên sim như gọi. SMS, đăng ký 4G trên VinaPhone… Điều này có nghĩa là sim của bạn đang bị khóa.
  • Khi nhập mã PIN lưu ý không nhập sai quá 3 lần. Sai quá 3 lần sẽ bị khóa PUK, sai PUK 10 lần sim sẽ bị vô hiệu hóa phải đến của hàng để làm lại sim VinaPhone.
  • Khi có được mã PIN mới bạn có thể thực hiện đổi mã PIN sang dãy số dễ nhớ hơn.

Cách mở khoá mã PIN sim VinaPhone khi quên hoàn toàn miễn phí nên bạn an tâm thực hiện nhé! Hy vọng mọi người lấy lại mã PIN thành công để tiếp tục sử dụng sim di động mạng Vina.