Kiểm tra sim VinaPhone bị thu hồi hay chưa là điều mà rất nhiều khách hàng hiện nay quan tâm. Sau 1 thời gian dài không sử dụng dịch vụ có thể sim bạn đã bị thu hồi về kho số. Vậy làm sao để có thể kiểm tra chính xác được là sim bị thu hồi chưa hay chỉ đang bị khoá 2 chiều,… Hãy cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu và chủ động tra cứu trên sim của mình ngay bạn nhé!

Cách kiểm tra sim VinaPhone bị thu hồi hay chưa

Có nhiều cách giúp bạn có thể kiểm tra sim của mình đã bị thu hồi hay chưa, hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để nhận được kết quả chính xác nhất.

1. Tra cứu trực tiếp trên sim VinaPhone

Đây là cách mà hầu hết người dùng thường lựa chọn để thực hiện. Bạn hãy lắp sim muốn tra cứu vào máy và bấm *101#gọi sau đó nhận biết dựa trên các dấu hiệu sau: Sim vẫn có hiển thị cột sóng nhưng thực hiện các thao tác gọi thì hệ thống báo “Sim không vào được mạng” hoặc “sim không hỗ trợ mạng”.

Điểm hạn chế của cách này là nếu không chú ý khách hàng sẽ dễ bị nhầm lẫn giữa sim bị hỏng và sim đã bị thu hồi. Sim đã bị hỏng thì sẽ không có sóng và cũng không gọi được.

kiem tra sim vina bi thu hoi

Kiểm tra sim VinaPhone bị thu hồi hay chưa

2. Gọi đến chính số thuê bao của mình để nhận biết 

Bạn có thể dùng 1 số thuê bao khác gọi đến số muốn tra cứu nếu hệ thống báo:

  • “Số thuê bao bạn vừa gọi không đúng/ không có thật.” thì sim của bạn đã bị thu hồi.
  • “Số thuê bao bạn vừa gọi không liên lạc được”: Sim vẫn chưa bị thu hồi có thể là đang bị khoá chiều, giữ số.

» Xem thêm: Quy định chặn chiều giữ số sim VinaPhone.

3. Gọi tổng đài để kiểm tra sim Vina đã bị thu hồi hay chưa

Gọi tổng đài là cách kiểm tra nhanh và chính xác nhất. Bạn chỉ cần gọi 18001091 (miễn phí) và cung cấp thông tin để các điện thoại viên hỗ trợ tình trạng của thuê bao.

» Xem ngay: Hướng dẫn gọi tổng đài VinaPhone gặp điện thoại viên chỉ trong 3 giây.

4. Kiểm tra online để biết sim Vina đã thu hồi hay chưa

Từ điện thoại có sử dụng gói cước 4G VinaPhone hoặc thiết bị được kết nối mạng ổn định bạn truy cập vào kho số online của nhà mạng để kiểm tra.

  • Bước 1: Truy cập trang https://freedoo.vnpt.vn/
  • Bước 2Nhập số điện thoại của bạn tại ô tìm kiếm.
  • Bước 3: Nếu hệ thống hiển thị số điện thoại của bạn thì có nghĩa số điện thoại đã bị thu hồi và đang được đấu nối mới.

Gợi ý các lấy lại sim VinaPhone đã bị thu hồi

Trong quá trình kiểm tra nếu sim của bạn bị khoá chiều thì chỉ cần nạp tiền vào là có thể sử dụng, nếu sim bị hỏng thì cần đến cửa hàng VinaPhone để thực hiện làm lại sim. Nếu sim đã bị thu hồi thì có thể lấy lại theo những cách gợi ý từ 3gvinaphone.com.vn.

» Xem thêm: Cách lấy lại sim VinaPhone đã bị thu hồi.

Trên đây là chi tiết những cách kiểm tra sim VinaPhone đã bị thu hồi hay chưa. Chúc các bạn thực hiện thành công!