Khi gặp lỗi Sim VinaPhone báo không được đăng ký vào mạng (not registered on network) bạn sẽ không thể gọi thoại, nhắn tin hay truy cập mạng 3G/4G VinaPhone,… Điều đó cũng đồng nghĩa với việc không thể nhận được cuộc gọi, tin nhắn đến từ các thuê bao khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này nhanh nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

sim VinaPhone báo không được đăng ký vào mạng

Sim VinaPhone báo không được đăng ký vào mạng

Nguyên dẫn sim VinaPhone báo không được đăng ký vào mạng

  • Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng lỗi thẻ sim không được đăng ký vào mạng đó chính là do thẻ Sim bị hỏng hoặc thiết bị di động có vấn đề.
  • Để kiểm tra lỗi này xuất phát từ đâu rất dễ dàng. Chỉ cần tháo sim đang dùng ra, lắp một sim di động khác vào máy. Nếu như sim di động mới lắp này vẫn nghe gọi bình thường thì có nghĩa Sim đang dùng của bạn đã bị hỏng. Còn ngược lại, nếu sim báo lỗi thì lúc này là do lỗi thiết bị.

» Tìm hiểu: Cách làm lại sim VinaPhone khi bị mất, bị hỏng nhanh chóng

Cách xử lý lỗi sim VinaPhone báo không được đăng ký vào mạng

Tình trạngHướng dẫn xử lý lỗi
Sim bị hỏngRa điểm giao dịch VinaPhone gần nhất để làm lại thẻ sim mới (phí làm lại sim 25.000đ)
Thiết bị điện thoại xung đột phần mềm, hoặc phiên bản phần mềm đã quá cũ
  • Cập nhật bản phần mềm mới cho điện thoại: Truy cập Cài đặt » chọn Software Update.
  • Khởi động lại thiết bị
  • Lắp thẻ SIM truy cập dịch vụ mạng để fix lỗi: truy cập Settings » Wireless and network » Chọn Mobile Networks.
  • Cập nhật cài đặt APN nhà mạng: truy cập Wireless and Networks » Mobile Network » Access Point Names » Chọn menu, phím bên trái phím Home » Chọn New » Sau đó nhập cấu hình cài đặt APN được yêu cầu
Thiết bị điện thoại bị hỏng chân simMang máy đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa điện thoại để kỹ thuật viên kiểm tra.

» Tìm hiểu: Vì sao sim VinaPhone bị trừ tiền vô lý? và cách khắc phục.

Hy vọng qua bài viết cách xử lý lỗi sim VinaPhone không được đăng ký vào mạng các bạn có thể tự mình tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục lỗi kịp thời!