Post by: at

Thời hạn sử dụng sim VinaPhone là bao lâu? Việc tra cứu thời hạn sử dụng sim đang dùng là việc làm cần được ưu tiên nhất hiện nay. Trong quá trình sử dụng, sim lâu ngày không sử dụng về các mặt như: nạp tiền, phát sinh giao dịch,.. thì sim sẽ không được cộng thêm ngày giao dịch.  Để quá trình dùng sim VinaPhone không bị gián đoạn liên lạc hay gián đoạn đăng ký gói 3G/ 4G Vina bạn cần nắm rõ hạn dùng của nó. Cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu chi tiết ngay sau đây để tra cứu hạn sử dụng trne sim của mình nhé!

thoi han dung sim vinaphone

Thời hạn sử dụng sim VinaPhone là bao lâu?

Sim VinaPhone có hết hạn sử dụng không?

Sim VinaPhone hết hạn dùng không? Câu trả lời là CÓ. Dù là thuê bao của nhà mạng nào, thì đều có giới hạn ngày sử dụng. Chính vì vậy, cách duy nhất để gia tăng ngày sử dụng là nạp tiền điện thoại hoặc thanh toán cước đúng hạn với thuê bao trả sau. Số ngày sử dụng tăng khi nạp thẻ như sau:

Các mệnh giá thẻ nạpSố ngày sử dụng được cộng
Từ 5.000đ10.000đ02 ngày
Từ 10.000đ20.000đ05 ngày
Từ 20.000đ 30.000đ10 ngày
Từ 30.000đ50.000đ20 ngày
Từ 50.000đ 100.000đ30 ngày
Từ 100.000đ 200.000đ45 ngày
Từ 200.000đ 300.000đ70 ngày
Từ 300.000đ500.000đ115 ngày
Từ 500.000đ trở lên215 ngày

Quy định về thời gian sử dụng sim VinaPhone là gì?

Nhà mạng VinaPhone đang triển khai hai hình thức thuê bao là trả sau và trả trước. Mỗi hình thức sẽ có quy định thời gian hoạt động của thuê bao như sau:

1. Dành cho thuê bao trả trước

Với hình thức thuê bao VinaPhone trả trước, sim sẽ được cộng thêm ngày dùng theo mệnh giá thẻ nạp, phát sinh các giao dịch như nhắn tin, gọi điện, đăng ký 3G/4G/5G,… Số ngày sử dụng sẽ tuỳ thuộc vào mức phí giao dịch mà bạn sử dụng.

Chi tiết số ngày dùng được cộng theo từng mệnh giá thẻ nạp VinaPhone.

2. Dành cho thuê bao trả sau

Nhà mạng không quy định thời hạn sử dụng đối với sim VinaPhone trả sau. Tuy nhiên, sim trả sau bị khoá 1 chiều, 2 chiều hoặc thu hồi về kho số khi bạn nằm trong trường hợp thanh toán cước trễ. Khi nhà mạng thực hiện khoá sim sẽ có thông báo do nhà mạng gửi đến cho thuê bao của bạn.

Thời gian khoá chiều, giữ số sim VinaPhone.

Cách kiểm tra hạn sử dụng trên sim 4G VinaPhone

Sim VinaPhone trả sau không quy định hạn dùng nên bạn hãy thanh toán cước hằng tháng theo đúng thời gian quy định để an tâm sử dụng. Riêng với thuê bao Vina trả trước bạn cần nắm rõ hạn dùng để gia tăng hạn sử dụng cho sim. Bạn lựa chọn 1 trong các cách sau để tra cứu hạn sử dụng trên sim trả trước:

1. Kiểm tra bằng thao tác USSD

Tổ hợp phím USSD là thao tác được nhiều người dùng lựa chọn nhất. Bạn chỉ cần nhấm tổ hợp trên bàn phím với thao tác là: *101#Gọi. Hệ thống sẽ gửi thông báo ngay trên màn hình thông tin về số tiền còn lại, hạn sử dụng của sim của bạn. Đây cũng là phương thức kiểm tra tài khoản VinaPhone.

2. Gọi tổng đài VinaPhone

Gọi điện đến tổng đài của VinaPhone 18001091, cung cấp số thuê bao để được nhân viên hỗ trợ kiểm tra. Nhân viên tổng đài luôn hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi một cách nhanh chóng và tiện ích nhất.

3. Truy cập ứng dụng My VNPT

Đăng nhập vào ứng dụng My VNPT ⇒ Nhấn vào thông tin số điện thoại, lúc này hệ thống hiển thị thông tin chi tiết một cách dễ hiểu và nhanh chóng.

Sim VinaPhone hết hạn thì phải làm sao?

  • Thuê bao trả trước: khi bị khoá 1 chiều, 2 chiều còn trong hạn giữ số thì chỉ cần nạp thẻ để mở lại. Với sim đã bị thu hồi thì tùy theo từng trường hợp mà bạn có thể làm lại được.
  • Thuê bao trả sau: Nếu sim bị khoá 1 chiều, 2 chiều thì bạn cần thanh toán cước cho nhà mạng. Với trường hợp sim đã bị thu hồi bạn cần đến điểm giao dịch và làm lại.

Cách lấy lại sim VinaPhone đã bị thu hồi.

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn cũng đã nắm rõ hạn sử dụng của sim VinaPhone. Hãy chủ động trong việc nắm bắt ngày dùng của sim để tránh các tình trạng khoá số, thu hồi sim ngoài ý muốn nhé!