Post by: at

Thời hạn sử dụng sim VinaPhone là bao lâu? Làm sao để tra cứu hạn dùng trên sim Vina? Là thắc mắc đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Tùy thuộc vào thuê bao bạn đang sử dụng là trả trước hay trả sau sẽ được nhà mạng quy định hạn dùng khác nhau.

Để quá trình dùng sim VinaPhone không bị gián đoạn liên lạc hay gián đoạn đăng ký gói 3G/ 4G Vina bạn cần nắm rõ hạn dùng của nó. Cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu chi tiết ngay sau đây để tra cứu hạn sử dụng trne sim của mình nhé!

han su dung sim vinaphone

Quy định hạn sử dụng của sim VinaPhone

Quy định thời hạn sử dụng sim VinaPhone là bao lâu?

VinaPhone triển khai 2 hình thức thuê bao là trả trước và trả sau. Tùy vào loại thuê bao bạn đang dùng sẽ có những quy định khác nhau về thời gian sử dụng. Trong đó:

1. Quy định hạn sử dụng sim VinaPhone trả trước

Với thuê bao VinaPhone trả trước tuỳ vào loại thuê bao bạn tham gia hòa mạng sẽ có thời hạn sử dụng khác nhau. Đồng thời tùy vào sim sẽ cộng ngày dùng theo mệnh giá thẻ nạp hoặc sẽ là thuê bao nghe gọi mãi mãi.

» Xem thêm: Chi tiết số ngày dùng được cộng theo từng mệnh giá thẻ nạp VinaPhone.

2. Quy định hạn dùng với thuê bao VinaPhone trả sau

Nhà mạng không quy định thời hạn sử dụng đối với sim VinaPhone trả sau. Các trường hợp thanh toán cước trễ sẽ bị khoá 1 chiều. Hoặc khi khoá 2 chiều sẽ có thông báo từ nhà mạng gửi đến thuê bao.

» Bạn có biết: Thời gian khoá chiều, giữ số sim VinaPhone.

Cách kiểm tra hạn sử dụng trên sim VinaPhone

Sim VinaPhone trả sau không quy định hạn dùng nên bạn hãy thanh toán cước hằng tháng theo đúng thời gian quy định để an tâm sử dụng. Riêng với thuê bao Vina trả trước bạn cần nắm rõ hạn dùng để gia tăng hạn sử dụng cho sim. Bạn lựa chọn 1 trong các cách sau để tra cứu hạn sử dụng trên sim trả trước:

Cách thực hiệnChi tiết thực hiện
Bấm cú pháp USSDBấm *101#Gọikiểm tra tài khoản VinaPhone để xem hạn sử dụng sim.
Gọi tổng đài VinaPhoneGọi điện đến tổng đài của VinaPhone 18001091, cung cấp số thuê bao để được nhân viên hỗ trợ kiểm tra.
Tra cứu onlineĐăng nhập vào ứng dụng My VNPT ⇒ Nhấn vào thông tin số điện thoại, lúc này hệ thống hiển thị thông tin chi tiết về số dư tài khoản, hạn dùng của thuê bao.

Làm gì khi sim VinaPhone bị hết hạn?

  • Với sim Vina trả trước khi bị khoá 1, 2 chiều còn trong hạn giữ số thì chỉ cần nạp thẻ để mở lại. Với sim đã bị thu hồi thì tùy theo từng trường hợp mà bạn có thể làm lại được.
  • Sim VinaPhone trả sau bị khoá 1 chiều, 2 chiều bạn cần thanh toán cước cho nhà mạng. Với trường hợp sim đã bị thu hồi bạn cần đến điểm giao dịch và làm lại.

» Xem thêm: Cách lấy lại sim VinaPhone đã bị thu hồi.

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn cũng đã nắm rõ hạn sử dụng của sim VinaPhone. Hãy chủ động trong việc nắm bắt ngày dùng của sim để tránh các tình trạng khoá số, thu hồi sim ngoài ý muốn nhé!