Post by: at

Lấy mã OTP từ điện thoại khác như thế nào luôn là vấn đề mà khá nhiều khách hàng muốn biết. Có nghĩa là số điện thoại nhận mã OTP của bạn bị mất hoặc hỏng nên thao tác không được. Lúc này bạn muốn nhận mã từ số điện thoại khác để tiếp tục sử dụng dịch vụ. Liệu đây có thể thực hiện hay không?

Mã OTP thường được sử dụng để bảo mật và xác thực các thao tác mà bạn thực hiện. Các thao tác như chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng, đăng ký các dịch vụ GTGT cần mã OTP trên sim,… đều cần mã OTP. Nếu không có mã này bạn không thể thao tác các bước còn lại thành công.

Các gói cước 3G của VinaPhone

Sim VinaPhone không gửi tin nhắn được?

Chặn tin nhắn rác của VinaPhone

huong dan lay ma otp tu so dien thoai khac

3 Bước lấy mã OTP từ điện thoại khác để thực hiện giao dịch

1. Mã OTP là gì? Chức năng sử dụng thế nào? 

Mã OTP chính là một chuỗi ký tự hoặc chữ số  được tạo ra nhằm gửi đến khách hàng để xác nhận giao dịch. Mã OTP chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất trên 1 giao dịch và thường sẽ có thời gian 1 phút hoặc ít hơn. Mã OTP được sử dụng như một lớp bảo mật để xác thực giao dịch. Đặc biệt là trong thao tác ngân hàng, việc sử dụng OTP sẽ giúp bảo mật 2 lớp khá an tâm. Không chỉ riêng ngân hàng mà còn có nhiều ứng dụng, giao dịch cần có mã OTP nên khá an toàn cho người dùng.

Lỗi sim Vina không nhận được mã OTP từ nước ngoài

2. Có thể lấy lại mã xác nhận OTP từ một chiếc điện thoại khác

Khi bạn thực hiện giao dịch, hệ thống sẽ yêu cầu mã OTP để xác nhận lại giao dịch nhưng lại không mang theo điện thoại có chứa thẻ sim để nhận mã hoặc bạn đã làm mất sim? Nê bạn thực hiện giao dịch nào đó trên 1 số thuê bao khác không phải của mình và muốn lấy OTP từ điện thoại khác thì phải làm sao?

Thông tin đến bạn hiện KHÔNG THỂ lấy mã xác nhận OTP từ thiết bị điện thoại khác. Bởi mã OTP đảm bảo sự bảo mật tuyệt đối nên chỉ gửi về trên chính điện thoại có chứa sim của chính chủ mà thôi. Trừ khi, điện thoại đó đang lắp thẻ sim mà bạn đăng ký với ứng dụng. Theo đó người dùng không thể hack mã OTP của điện thoại khác thông qua website/ ứng dụng khác.

2 Cách lấy mã OTP khi bị mất sim đơn giản

3. Cách lấy mã OTP không cần số điện thoại bạn nên biết 

Đối với nhiều giao dịch bạn có thể lấy mã OTP qua mail thay vì số điện thoại. Điều này giúp bạn linh hoạt và chủ động hơn khi nhận mã mà sim bị mất, bị hỏng. Tuy nhiên hiếm ai đăng ký nhận mã qua mail cả. Do đó, khi bạn muốn nhận mã OTP nhưng không có sim, mất sim hoặc sim bị hỏng thì phải làm thế nào?

Cách 1: Đến cửa hàng giao dịch đổi số điện thoại nhận mã

Khách hàng thực hiện giao dịch ngân hàng thì có thể ra ngân hàng đổi lại số điện thoại nhận mã OTP. Bạn chỉ cần xác nhận đổi số điện thoại nhận mã thành công thì được phép nhận mã qua số khác bình thường.

Nguyên nhân bạn muốn đổi số đó là do mất sim, sim hỏng,… Bạn hãy nêu lý do chính đáng nhân viên sẽ giúp bạn đổi số điện thoại nhanh chóng. Đổi xong mã OTP sẽ được gửi qua số điện thoại mới.

Cách 2: Tiến hàng làm lại sim cũ để nhận mã OTP 

Trường hợp sim bạn bị khoá, bị hư hỏng thì nên làm lại sim và nhận mã OTP như bình thường. Khách hàng làm lại sim phải đảm bảo điều kiện đã đăng ký chính chủ, sim chưa bị thu hồi về kho. Sau khi đến cửa hàng nhà mạng đang sử dụng bạn tiến hành yêu cầu nhân viên làm lại sim cho mình. Chỉ trong 15 – 20 phút đã làm sim lại thành công nên hãy an tâm nhé!

Cách đăng ký 4G của VinaPhone truy cập mạng tốc độ cao

Cách 3: Sử dụng Gmail để nhận mã xác nhận

Tuỳ vào giao dịch, thuê bao có thể dùng Gmail để lấy lại mã xác nhận hay không. Nếu giao dịch đó có thể nhận mã OTP qua Gmail, bạn chỉ cần bạn đăng nhập tài khoản Gmail và truy cập vào thông báo từ giao dịch đó để lấy mã OTP. Mã OTP thường có thời gián dưới 5 phút, nếu quá thời gian này mà bạn vẫn chưa nhận mã OTP thì quay lại hệ thống để cập nhập lại đúng địa chỉ mail.

Mọi thắc mắc, bạn có thể liên hệ tổng đài hotline của ứng dụng đó để được giải đáp.

Hy vọng với chia sẻ trên khách hàng đã hiểu rõ thao tác lấy mã xác nhận OTP trên điện thoại khác là không được. Hãy lựa chọn cách lấy mã OTP theo gợi ý để tiến hành giao dịch thành công nhé!