Post by: at

Kiểm tra tốc độ mạng VinaPhone là một trong những thông tin mà rất nhiều người dùng dịch vụ Mobile Internet quan tâm. Việc nắm rõ tốc độ up và download ở thời điểm khác nhau giúp bạn có thể thuận tiện hơn trong việc truy cập cũng như quyết định có nên bổ sung thêm data hay không. Mặc dù tốc độ mạng VinaPhone hiện nay là một trong những tốc độ cao nhất cả nước nhưng việc kiểm tra tình trạng hoạt động vẫn là điều nên làm. Cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu thông tin ngay nhé!

Kiểm tra tốc độ mạng VinaPhone

Kiểm tra tốc độ mạng VinaPhone chính xác nhất

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng 3G/4G VinaPhone

Hiện nay, cách để kiểm tra tình trạng tốc độ 3G/4G của gói cước bạn đang sử dụng trên điện thoại chính xác nhất là sử dụng phần mềm hỗ trợ. Phần mềm kiểm tra tốc độ mạng online được bình chọn và tin tưởng sử dụng nhiều nhất hiện nay đó chính là Speed Test. Bạn có thể kiểm tra với phần mềm này bằng cách sau:

1/ Cài đặt ứng dụng Speed Test cho điện thoại

  • Bước 1: Từ điện thoại đã đăng ký 4G sim VinaPhone bạn truy cập kho ứng dụngApp Store (IOS) hoặc CH Play (Android), trên thanh tìm kiếm nhập tên ứng dụng “Speed Test
  • Bước 2: Tiến hành tải ứng dụng về điện thoại => Ứng dụng sẽ được cài đặt ngay trong vài phút.

» Tham khảo: Các gói 4G của VinaPhone cước phí rẻ ưu đãi hấp dẫn

2/ Cách test tốc độ mạng online VinaPhone 

Sau khi tải ứng dụng thành công bạn thực hiện test theo cách sau:

  • Bước 1: Mở dữ liệu di động trên điện thoại.
  • Bước 2: Mở ứng dụng spee test lên và tiến hành test bằng cách nhấn vào nút Begin Test để ứng dụng bắt đầu đo tốc độ 3G/4G Download (tốc độ tải xuống) và Upload (tốc độ tải lên).

» HOT: Mạng 5G VinaPhone mới nhất tốc độ nhanh hơn 4G gấp 100 lần

Những lưu ý khi thực hiện test chất lượng mạng online

  • Bạn chỉ nên thực hiện test khi thuê bao của mình còn dung lượng tốc độ cao vì khi hết tốc độ cao 1 số gói sẽ hạ băng thông, 1 số gói sẽ ngắt kết nối. Nếu như dựa vào tốc độ test lúc này thì sẽ không đúng với tốc độ tối ưu của nhà mạng. Đây không phải là tốc độ mạnh nhất.
  • Bạn nên soạn DATA gửi 888 để kiểm tra dung lượng còn lại của gói cước trước khi test.
  • Nếu kết quả test tốc độ thấp thì có thể là do gói cước của bạn đã hết dung lượng tốc độ cao. Muốn tiếp tục truy cập nhanh có thể chọn mua thêm data 4G cho VinaPhone.
  • Trường hợp data vẫn còn nhưng tốc độ chậm có thể do bạn đang gặp các sự cố truy cập. Lúc này hãy tiến hành khắc phục lỗi truy cập 4G chậm nhé.

» Xem ngay: Cách khắc phục lỗi truy cập 4G chậm VinaPhone

Bài viết vừa hướng dẫn bạn chi tiết cách kiểm tra tốc độ mạng 3G/4G VinaPhone. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong việc sử dụng dữ liệu di động!