Trong quá trình sử dụng dữ liệu data đến từ các gói cước 3G để truy cập mạng chắc chắn người dùng di động rất muốn biết tốc độ 3G up và download ở thời điểm hiện tại đạt bao Mpbs đúng không nào? Bài viết cách kiểm tra tốc độ mạng 3G Vinaphone dưới đây do 3gvinaphone hướng dẫn sẽ giúp các bạn nên hãy tiếp tục theo dõi nhé!

Việc tìm hiểu và nắm bắt tốc độ truy cập mạng 3G trên di động đối với mỗi người dùng dịch vụ 3G là rất cần thiết bởi nó sẽ giúp bạn hiểu được lý do vì sao mạng lag (chậm) và đưa ra hướng giải quyết chính xác nhất kịp thời nhất. Tốc độ 3G khi dùng thực tế không đạt mức như lý thuyết vì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: gói cước 3G Vinaphone đã đăng ký, lưu lượng data tốc độ cao còn lại và cả cấu hình thiết bị di động đang sử dụng…

Cách kiểm tra tốc độ mạng 3G Vinaphone

Cách kiểm tra tốc độ mạng 3G Vinaphone

Thuê bao đang sử dụng gói cước 3G mặc định Mo (75đ/50KB) hay thuê bao đã đăng ký 3G Vinaphone cũng đều cần phải biết cách kiểm tra tốc độ mạng 3G bằng cách dùng ứng dụng Speed Test.

Ứng dụng đo tốc độ 3G này đang được sử dụng rộng trải dành cho cả thiết bị di động hỗ trợ hệ điều hành IOS và Android.

Tuy nhiên trước khi sử dụng đến ứng dụng Speed Test các bạn cần xác định trạng thái thuê bao là có đăng sử dụng gói 3G nào hay không? Nếu có thì dung lượng tốc độ cao còn lại có nhiều không?

Hướng dẫn kiểm tra data 3G mạng Vinaphone

Cú pháp kiểm tra dung lượng tốc độ cao của gói 3G đang dùng rất đơn giản, các bạn chỉ cần soạn tin nhắn:

DATA gửi 888

Cước phí kiểm tra data: Hoàn toàn miễn phí.

Cách kiểm tra tốc độ mạng 3G Vinaphone

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng 3G Vinaphone bằng ứng dụng Speed Test

  • Bước 1:Truy cập vào App Store (IOS) hoặc CH Play (Android), trên thanh tìm kiếm nhập tên ứng dụng “Speed Test” sau đó bấm “Cài đặt“.
  • Bước 1: Tại giao diện chính, bạn bấm vào nút Begin Test để ứng dụng bắt đầu đo tốc độ 3G Download (tốc độ tải xuống) và Upload (tốc độ tải lên).

Cách để truy cập mạng 3G Vinaphone nhanh hơn

  • Đối với trường hợp hết data ưu đãi từ gói cước 3G thì các bạn hãy chủ động mua thêm dung lượng tốc độ cao từ các gói X19, X29,…
  • Thực hiện cài đặt lại cấu hình trên thiết bị di động. Hãy truy cập vào bài viết Giải pháp khắc phục tình trạng mạng 3G Vinaphone chậm và thao tác theo nhé!

Hãy tải ngay ứng dụng Speed Test về máy để sau này ngày nào cũng được thường xuyên kiểm tra tốc độ mạng 3G Vinaphone nhé!