Post by: at

VinaXtra được mệnh danh là gói cước nghe gọi mãi mãi của nhà mạng VinaPhone. Tuy nhiên, gói VinaXtra lại có cước phí khá cao so với các gói cước khác của nhà mạng này. Vậy nên để giảm thiểu chi phí gọi điện, nhắn tin cho sim, bạn cần biết cách hủy gói VinaXtra VinaPhone. Đồng thời, sau khi hủy VinaXtra thành công, bạn cần để chuyển sang một các gói khác có mức phí thấp hơn. Trong bài viết dưới đây của 3gvinaphone.com.vn,sẽ chỉ cho bạn cách hủy gói cước VinaXtra của VinaPhone và thay thế bằng một gói cước khác phù hợp hơn.

Huy VinaXtra cua VinaPhone

Hủy VinaXtra của VinaPhone

Tại sao cần hủy gói cước VinaXtra của VinaPhone?

Rất nhiều thuê bao VinaPhone trả trước muốn hủy bỏ gói cước VinaXtra trên sim, nguyên nhân là do:

 • Chi phí gọi, nhắn tin cao hơn các gói khác
 • Thời gian sử dụng chỉ có 60 ngày nếu không phát sinh giao dịch
 • Muốn chuyển đổi sang một gói khác để nhận được nhiều ưu đãi hơn

Hướng dẫn cách hủy VinaXtra VinaPhone siêu dễ

Nếu không còn muốn sử dụng gói VinaXtra sim Vina nữa, bạn có thể hủy gói này. Bằng cách chuyển sang 1 gói cước khác ngay tại nhà hoặc đến cửa hàng Vina để được hỗ trợ. Thế nhưng, mỗi cách thực hiện hủy VinaXtra đều có một ưu điểm và nhược điểm nhất định.

1. Hủy gói cước VinaXtra để chuyển sang gói cước khác

Bạn cảm thấy không còn thích hợp để sử dụng gói VinaXtra, vậy có thể chuyển sang các VinaCard, Vina365,… Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Soạn tin nhắn: Tên-gói-muốn-chuyển-sang gửi 900 (Miễn phí).
 • Bước 2:  Hệ thống 9o0 gửi thông báo yêu cầu xác nhận: Soạn YES gửi 900 (Miễn phí).

Trong đó, Tên gói muốn chuyển sang có thể là VinaCard, Family, MyZone, Cán Bộ Đoàn, Vina365,… Miễn là của mạng VinaPhone trả trước đều có thể chuyển đổi được. Sau bước xác nhận, tổng đài 900 sẽ gửi SMS thông báo chuyển đổi thành công. Đồng thời thông tin đến bạn số dư tài khoản + hạn sử dụng mới của thuê bao Vina sau chuyển đổi.

Lưu ý:

 • Thuê bao VinaXtra khi chuyển đổi cần hoạt động bình thường, đủ 2 chiều.
 • Số dư TKC > 100đ tại thời điểm chuyển đổi
 • Chuyển đổi trước 24h00 của ngày hòa mạng (kích hoạt mới và nạp thẻ): Được bảo lưu toàn bộ số tiền trong TKC và KM.
 • Chuyển đổi sau 24h00 của ngày hòa mạng (kích hoạt mới và nạp thẻ): Chỉ bảo lưu được số dư TKC, số tiền trong các TKKM đều bị xóa.
 • Chuyển đổi thành công thuê bao không được hưởng ưu đãi từ gói VinaXtra mà chuyển sang hưởng ưu đãi của gói thực hiện chuyển đổi.

Ưu, nhược điểm khi hủy sim VinaXtra 4G như sau:

 • Ưu điểm: Nhanh chóng, tiện ích, tiết kiệm thời gian đi lại và đặc biệt còn miễn phí.
 • Nhược điểm: Không được hưởng ưu đãi của gói VinaXtra nữa. Số tiền trong TKKM bị xóa nếu chuyển đổi sim sau 24h kích hoạt.

Các gói 3G VinaPhone hấp dẫn dành cho mọi gói cước.

2. Đến cửa hàng VinaPhone để hủy gói VinaXtra

Hãy đến cửa hàng VinaPhone để được hỗ trợ hủy gói VinaPhone VinaXtra nếu bạn cần hủy hoàn toàn hay hủy để chuyển sang trả sau. Hoặc nếu bạn thử chuyển sang gói cước khác mà không thành công, hãy mang sim và CCCD đến hệ thống cửa hàng VinaPhone gần bạn để được hỗ trợ. Cụ thể:

 • Hủy hoàn toàn sim VinaXtra: Mang theo CMND/ CCCD, sim Vina,… đến cửa hàng để được hỗ trợ hủy sim VinaXtra.
 • Chuyển sang gói cước khác: Mang sim đến cửa hàng để nhân viên hỗ trợ hủy và tư vấn chuyển sang gói cước phù hợp hơn.
 • Chuyển sang sim trả sau: Chuẩn bị các thủ tục chuyển sang sim trả sau theo quy định của nhà mạng.

Các ưu, nhược điểm của cách hủy tại cửa hàng này là:

 • Ưu điểm: Hỗ trợ đa nhiệm, linh hoạt từ hủy hoàn toàn, chuyển gói cước khác đều chuyển sang trả sau. Đồng thời, còn được nhân viên hỗ trợ tận tình, chính xác, kỹ càng trước khi hủy.
 • Nhược điểm: Tốn thời gian đi lại đến cửa hàng để làm thủ tục.

Chuyển từ sim trả trước sang trả sau VinaPhone chính xác nhất.

3. Gọi tổng đài VinaPhone để được hỗ trợ hủy VinaXtra

Một cách khác để hỗ trợ bạn hủy dịch vụ VinaXtra trên sim chính là gọi đến tổng đài Vina. Hãy bấm số 18001091 (Miễn phí) và yêu cầu nhân viên hỗ trợ bạn hủy gói cước. Đồng thời nghe tư vấn để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn.

Ưu điểm của cách gọi cho tổng đài viên Vina này là thời gian gọi linh hoạt. Đồng thời còn được miễn phí cước viễn thông và nhận được tư vấn một cách tận tình về cách hủy và lựa chọn gọi cước. Bên cạnh đó, một nhược điểm duy nhất của việc hủy gói VinaXtra qua tổng đài, chính là việc hỗ trợ qua tổng đài chỉ giới hạn trong phạm vi nhất định. Có một số sự việc bạn cần gặp mặt trực tiếp nhân viên ngoài cửa hàng để được hỗ trợ một cách hiệu quả nhất.

4. Để sim tự hủy

Trường hợp bạn không còn muốn nhận ưu đãi của gói cước VinaXtra hay nhà mạng VinaPhone. Vậy bạn có thể để sim Vina tự hủy gói và bị thu hồi về kho số để phục vụ khách hàng khác. Được biết, thời gian sim VinaXtra bị thu hồi về kho số là sau 30 ngày sim bị khóa 2 chiều.

Những ưu nhược điểm của việc để sim tự hủy gói cước VinaXtra đó là:

 • Ưu điểm: Tiết kiệm thời gian đến cửa hàng hoặc từ chuyển sang gói cước mới
 • Nhược điểm: Bạn không còn được sử dụng số điện thoại đăng ký gói VinaXtra này được nữa

Cách lấy lại sim VinaPhone bị thu hồi siêu đơn giản

Bài viết trên đây là thông tin về cách hủy gói VinaXtra VinaPhone bạn cần biết. Chúc bạn thực hiện hủy VinaXtra thành công và có lựa chọn gói cước phù hợp hơn của nhà mạng VinaPhone.