Post by: at

Một trong những điều mà rất nhiều người dùng iPhone quan tâm đó chính là cách bật chế độ tự ngắt sạc iPhone. Khi tính năng này được kích hoạt thì việc bảo vệ Pin điện thoại sẽ được tốt hơn, đặc biệt bạn có thể an tâm cắm sạc qua đêm mà không sợ ảnh hưởng đến Pin. Vậy có thể kích hoạt được chế độ tự động ngắt sạc iPhone không? Cách thực hiện như thế nào? Có cần phải sử dụng sự hỗ trợ của bên thứ 3 không? Nếu đây là những điều bạn đang quan tâm thì hãy cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu thông tin ngay nhé!

bat che do tu ngat sac iphone

Hướng dẫn kích hoạt chế độ tự ngắt sạc iPhone

1. Cách bật chế độ tự ngắt sạc iPhone

Khi sử dụng iPhone rất nhiều người thắc mắc liệu rằng khi đã đầy pin 100% thì iPhone có tự động ngắt sạc không. Cụ thể về trường hợp này là CÓ. Sau khi iPhone được sạc đầy thì máy sẽ tự động ngắt kết nối với bộ sạc. Lúc này, máy của bạn sẽ tự động ngừng hoạt động sạc dung lượng pin vào máy.

Trong trường hợp bạn sạc pin qua đêm thì hệ thống sẽ  làm giảm dòng điện đi vào pin khi đã được sạc đầy. Và lượng điện áp này để duy trì cho iPhone luôn ở trạng thái đầy Pin 100%.

Như vậy khi sử dụng iPhone thì bạn có thể an tâm rằng hệ thống pin Li-ion sẽ tự động ngắt/ giảm nguồn điện đi vào. Chế độ tự ngắt sạc iPhone được thiết lập mặt định, bạn không cần thực hiện bất kỳ thao tác nào và cũng không cần sử dụng thêm bất kỳ phần mềm nào khác. Ngoài cách này thì bạn có thể tối ưu hóa việc sạc pin bằng cách kích hoạt tính năng này trên điện thoại.

iPhone Lock cập nhật phần mềm có sao không?

2. Kích hoạt tối ưu hóa sạc pin iPhone

Để tối ưu hóa thêm việc sạc pin cho iPhone của mình bạn có thể thực hiện thêm các thao tác cài đặt như sau:

  • Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn.
  • Bước 2: Chọn mục Pin.
  • Bước 3: Sau đó bạn chọn Tình trạng pin.
  • Bước 4: Bạn gạt nút sang bên phải để bật tính năng Sạc pin được tối ưu hoá.
bat che do tu ngat sac iphone

Kích hoạt tính năng tối ưu hóa khi sạc pin

Tính năng tối ưu hóa sạc pin là tính năng rất hữu ích trong việc bảo vệ pin điện thoại, bạn có thể thử ngay. Nếu bạn muốn tắt chế độ này, chỉ cần gạt nút sang bên trái.

3. Sạc Pin iPhone qua đêm có chai Pin không?

Như đã thông tin trên thì hệ thống pin Li-ion sẽ tự động ngắt/ giảm nguồn điện đi vào khi bạn thực hiện sạc Pin trong thời gian dài từ 4 – 8 tiếng. Chế độ này giúp tránh tiêu hao pin và duy trì dung lượng sạc pin luôn ở 100% cho đến khi bạn chủ động rút sạc. Mức độ tiêu hao này rất ít chỉ ở mức 5% trong 1 tháng nên sẽ không  gây ra tình trạng chai pin trên điện thoại. Vì vậy khi cần bạn vẫn có thể an tâm thực hiện việc sạc pin qua đêm.

iPhone có 4G nhưng không vào mạng được

4. Những lưu ý khi sạc pin iPhone để hệ thống tự động ngắt khi sạc đầy

Để việc sạc pin luôn được đảm bảo tốt nhất thì bạn cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Hạn chế để điện thoại tụt Pin quá nhiều dưới 5%. Khi điện thoại báo pin còn dưới 20% bạn nên chủ động sạc pin.
  • Khi sạc cần sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple, không sử dụng các thiết bị loại sạc khác không phù hợp với tiêu chuẩn của iPhone.
  • Chế độ tự ngắt chỉ đảm bảo khi bạn sạc và sử dụng Pin của iPhone. Nếu bạn đã được thay pin thì tính năng này không được đảm bảo.
  • Không sạc pin khi máy đang nóng. Nếu bạn vừa sử dụng iPhone và máy bị nóng thì hãy đợi 1 chút cho máy trở về nhiệt độ bình thường mới tiến hành sạc.
  • Bạn nên để iPhone trong nhiệt độ lý tưởng từ 16 đến 22 độ C, vì sẽ bảo vệ PIN và những phần cứng khác khỏi nguy cơ hư hỏng. Đừng nên để quá lạnh hoặc quá nóng.
  • Để đảm bảo an toàn khi sạc PIN thì bạn không nên sử dụng trong lúc sạc PIN.

Bên cạnh việc đảm bảo các yếu tố sạc thì bạn cũng nên chú ý trong việc tải và sử dụng các ứng dụng trên iPhone. Tránh tải quá nhiều app hoặc các phần mềm không cần thiết là tiêu hao năng lượng của máy.

Đăng ký data 5G VinaPhone tốc độ cao mới 2024 tốc độ nhanh hơn 100 lần

Bài viết vừa hướng dẫn ban chi tiết về cách bật chế độ tự ngắt sạc iPhone sạc iPhone qua đêm an toàn. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn an tâm hơn khi bảo quản pin và sử dụng điện thoại!