Post by: at

Rất nhiều người dùng iPhone Lock và muốn được trải nghiệm các hệ điều hành iOS phiên bản mới nên đã chọn cập nhật phần mềm. Tuy nhiên, điều mà đại đa số người dùng đều lo lắng đó là iPhone Lock cập nhật phần mềm có sao không? iPhone Lock hạn chế về tính năng sử dụng sim nên cần phải sử dụng sim ghép mới có thể dùng mạng tại Việt Nam. Vậy nếu thực hiện cập nhật phần mềm thì có ảnh hưởng gì đến các chức năng sử dụng của máy không? Nếu bạn đang sử dụng dòng máy này thì hãy cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu và thực hiện ngay việc cập nhật theo cách đúng dành cho iPhone Lock.

Đăng ký data 5G VinaPhone tốc độ cao

Gói data 4G của VinaPhone

iphone lock cap nhat phan mem co sao khong

iPhone Lock cập nhật phần mềm có được không?

1. iPhone Lock cập nhật phần mềm có sao không?

Về việc cập nhật phần mềm, cập nhật iOS trên iPhone Lock thì người dùng hoàn toàn có thể thực hiện việc cập nhật trên iPhone Lock. Tuy nhiên, trong quá trình cập nhật cần chú ý chọn phương thức phù hợp để tránh xảy ra các sự cố đáng tiếc. Khác so với điện thoại iPhone chuẩn, các thiết bị iPhone Lock người dùng nên cập nhật qua iTunes kết nối với máy tính để tránh trường hợp bị lỗi.

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo các nội dung hướng dẫn cập nhật dưới đây.

 Fix lỗi iPhone Lock không có điểm truy cập cá nhân?

2. Không nên cập nhật phần mềm trực tiếp trên iPhone Lock

Nếu bạn sử dụng các phiên bản iPhone Quốc tế thì việc cập nhật phần mềm rất đơn giản chỉ cần vào Cài đặt⇒ Cài đặt phần mềm là xong. Trên iPhone Lock thực chất cũng có tính năng này tuy nhiên nếu bạn thực cập nhật này sẽ thường gặp các lỗi:

  • Lỗi iPhone Lock không nhận sim ghép: Sim ghép thường được cài đặt cố định với 1 nhà mạng, 1 phiên bản hệ điều hành. Việc thay đổi này có thể khiến sim ghép của bạn gặp lỗi không nhận sim.
  • Dễ dẫn đến lỗi phải phải Reset lại dòng 2: Reset dòng 2 tức là việc reset lại máy ở trạng thái xuất xưởng. Điều này khiến tất cả các dữ liệu di động trên điện thoại của bạn đều bị mất hết.

Cách add eSim cho iPhone Lock tại nhà cực dễ

3. Cách cập nhật phần mềm cho iPhone Lock tốt nhất

Để tránh các sự cố trong quá trình cập nhật phần mềm trên iPhone lock như bị lỗi, phải reset lại dòng 2 thì bạn nên cập nhật phần mềm bằng cách: Ưu tiên nâng cấp bằng iTunes qua máy tính. Bạn có thể tự thực hiện hoặc đến các cửa hàng iPhone để được các kỹ thuật viên hỗ trợ 1 cách chi tiết nhất.

3.1. Các bước tự cập nhật phần mềm iPhone Lock

Cách tự cập nhật phần mềm iPhone qua máy tính như sau:

  • Bước 1: Mở iTunes trên máy tính và kết nối iPhone vào máy tính thông qua dây cáp sạc. Lúc này trên iPhone sẽ hiển thị cảnh báo kết nối, bạn nhấn chọn Tin cậy.
  • Bước 2: Trên iTunes máy tính ⇒ Chọn vào biểu tượng iPhone ở góc trên bên trái màn hình.
cap nhat phan mem cho iphone lock

Nhấn chọn vào iPhone bên góc trái

  • Bước 3: Trên máy tính tiếp tục chọn vào Summary ⇒ Nhấn chọn Update.
cap nhat phan mem cho iphone lock

Chọn Summary

  • Bước 4: Tiếp tục chọn Update để tiến hành cập nhật iOS mới cho iPhone.
cap nhat phan mem cho iphone lock

Chọn Update

Sau khi quá trình cài đặt thành công thì bạn có thể rút cáp sạc và sử dụng iPhone lock với hệ điều hành mới nhất được rồi.

3.2. Một số lưu ý khi cập nhật

  • Cần đảm bảo Pin cho điện thoại khi cập nhật.
  • Sử dụng dây cáp đảm bảo để việc cập nhật không bị  gián đoạn.
  • Nên chọn iTunes phù hợp với máy tính để việc cập nhật được hỗ trợ tốt nhất.
  • Cần đảm bảo điện thoại và máy tính kết nối cùng 1 mạng wifi.

Nếu bạn chưa bao giờ thực hiện phương thức cập nhật này hoặc không rành về lĩnh vực này thì tốt nhất nên đem điện thoại đến các cửa hàng để kỹ thuật viên hỗ trợ cập nhật. Điều này vừa nhanh chóng lại tránh được các tình trạng lỗi trong quá trình cập nhật làm ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn.

iPhone có 4G nhưng không vào mạng được

Bài viết vừa giúp bạn giải đáp chi tiết các thắc mắc về vấn đề iPhone lock cập nhật phần mềm có được không? Hy vọng sau thông tin  này bạn sẽ an tâm hơn khi lựa chọn phương thức cập nhật phù hợp cho thuê bao của mình!