Post by: at

Hiện nay, các gói cước 4G Vina có dung lượng cực khủng 3GB, 4GB, 5GB/ ngày. Với ưu đãi data này, không nhiều thuê bao có thể dùng hết cho các hoạt động lướt web trong ngày của mình. Vì vậy, đa số khách hàng có nhu cầu bảo lưu lưu lượng data VinaPhone để sử dụng sau này tránh việc lãng phí. Vậy nhà mạng VinaPhone có quy định bảo lưu data hay không? Hãy cùng 3gvinaphone.com.vn khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

cach bao luu dung luong vinaphone

Giải đáp: Bảo lưu data nghĩa là gì?

Trên một số gói cước, bảo lưu data là tính năng cho phép thuê bao lưu giữ lượng ưu đãi chưa sử dụng hết. Và lượng data này sẽ được chuyển sang chu kỳ hoặc ngày tiếp theo để bạn sử dụng tiếp. Đây chính là giải pháp giúp bạn không bị lãng phí lưu lượng, cũng như có thật nhiều data để dùng vào những thời điểm quan trọng.

Ngược lại, không bảo lưu data có nghĩa là thuê bao sẽ bị huỷ toàn bộ lượng ưu đãi chưa dùng hết nếu gói cước hết hạn hoặc gia hạn vào chu kỳ tiếp theo.

Ví dụ: Bạn đăng ký gói có ưu đãi 5GB/tháng, tuy nhiên vào ngày cuối cùng của gói thì chỉ mới chỉ sử dụng hết 4GB. Khi gia hạn gói vào tháng tiếp theo, 1GB còn lại đó sẽ được cộng chung vào 5GB mới, tổng cộng là bạn có 6GB trong tháng sau. Tính năng này gọi là bảo lưu data bạn đang tìm kiếm.

Có thể đăng ký 2 gói 4G VinaPhone cùng lúc được không?

Vậy VinaPhone có bảo lưu lưu lượng data hay không?

Rất tiếc, theo quy định của VinaPhone thì chưa có bất kỳ gói cước nào được áp dụng tính năng bảo lưu 4G cho khách hàng. Có nghĩa rằng mọi ưu đãi data sẽ có hạn dùng nhất định và không được bảo lưu data trong chu kỳ sau. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn trong nội dung dưới đây nhé!

1. Quy định đối với các gói cộng data 1 lần

Gói cộng data 1 lần là các gói cước 4G chỉ cộng ưu đãi vào ngày đầu tiên đăng ký và có hạn dùng theo chu kỳ gói. Bạn có thể sử dụng bao nhiêu tuỳ thích mỗi ngày, miễn là không vượt quá ưu đãi được tặng. Nếu đến ngày gia hạn mà bạn chưa dùng hết data, hệ thống sẽ tự động trừ dung lượng còn lại trước khi cộng ưu đãi mới cho tháng sau. Hãy thường xuyên kiểm tra dung lượng gói 4G Vina để sử dụng data hợp lý hơn nhé!

Một số ví dụ về các gói cộng 1 lần như sau:

  • Chu kỳ theo ngày: D3 (3GB/ 3 ngày), DT30 (7GB/ tuần)
  • Chu kỳ theo tháng: DT70 (10GB/ tháng), DT90 (15GB/ tháng),…

2. Quy định đối với các gói cộng data theo ngày

Có thể thấy, các gói 4G cộng data 1 lần thường sở hữu dung lượng khá thấp so với giá tiền. Chính vì vậy, VinaPhone đã cung cấp thêm những gói theo cộng theo ngày có ưu đãi cao hơn khá nhiều nhằm tri ân những khách hàng gắn bó với nhà mạng.

Quy định sử dụng ưu đãi data theo ngày như sau: Lưu lượng data chỉ có hạn dùng đến 23h59p cùng ngày. Sang ngày mới lúc 0h00, hệ thống sẽ tự động reset ưu đãi như ban đầu. Có nghĩa là gói sẽ trừ hết dung lượng còn lại và cộng vào ưu đãi mới để sử dụng cho ngày hôm sau.

Một số ví dụ về các gói cộng theo ngày như sau: BIG90 (1GB/ ngày), BIG120 (2GB/ ngày), YOLO125V (7GB/ ngày),…

Cách đăng ký gói 4G VinaPhone tặng data khủng đến 4GB/ngày

Tìm hiểu thêm về quy định đối với phút gọi và tin nhắn VinaPhone

Data 4G không được áp dụng chính sách bảo lưu thì đối với phút gọi hay tin nhắn thì sẽ như thế nào? Câu trả lời chính là nhà mạng cũng không cho phép bảo lưu đối với phút gọi và tin nhắn miễn phí kèm theo trong gói 3G VinaPhone.

Nếu không sử dụng hết, hệ thống cũng tự huỷ số phút gọi và tin nhắn ưu đãi còn lại trước khi gia hạn gói. Điểm khác biệt duy nhất là nếu phát sinh liên lạc ngoài gói thì bạn sẽ bị tính cước theo giá hiện hành thay vì ngắt cuộc gọi.

Có thể chia sẻ/ bắn data VinaPhone cho người khác không?

Nếu không dùng hết thì lưu lượng data bị huỷ đi khá lãng phí. Chính vì vậy, đến đây thì chắc hẳn nhiều người muốn biết có thể chia sẻ hay bắn data sang cho bạn bè, người thân sử dụng chung hay không phải không nào?

Trước đây, nhà mạng VinaPhone đã triển khai các gói cước 4G sở hữu ưu đãi hấp dẫn dành cho nhóm thuê bao tối đa 6 thành viên. Tuy nhiên, bởi các gói cước này đã ngừng được áp dụng đăng ký mới nên bạn không thể mua được nữa. Theo đó, thuê bao Vina chỉ có thể chia sẻ 4G với người khác bằng cách phát wifi bằng điện thoại theo hướng dẫn sau:

(*) Đối với điện thoại iPhone:

  • Bước 1: Bạn cần bật dữ liệu di động trên điện thoại của mình lên.
  • Bước 2: Tiếp theo bạn truy cập vào mục Cài đặt ⇒ Chọn tiếp mục di động.
  • Bước 3: Bạn nhấn chọn điểm truy cập cá nhân bật lên (gạt nút tròn từ trái sang phải)
cach chia se data vinaphone

Phát wifi trên iPhone để chia sẻ data

  • Bước 4: Bạn chia sẻ thông tin tên/ pass truy cập điểm truy cập của mình để các thuê bao có thể kết nối.

Mua ngay các gói cước 4G Vina để truy cập mạng Internet tối đa

(*) Đối với điện thoại Android:

  • Bước 1: Bạn cần mở dữ liệu di động trên điện thoại lên.
  • Bước 2: Tiếp theochọn vào mục Cài đặt ⇒ Chọn vào kết nối
  • Bước 3: Bạn nhấn chọn vào tính năng Chia sẻ data ⇒ chọn điểm truy cập di độngbật lên (gạt nút tròn từ trái sang phải)
cach chia se data vinaphone

Bật wifi trên điện thoại Android

  • Bước 4: Chia sẻ thông tin tên/ pass wifi của mình để các thuê bao có thể kết nối.

** Lưu ý: Khi bạn thực hiện phát wifi thì mọi sử dụng data kết nối từ các thiết bị khác đều sẽ trừ trực tiếp vào data của gói cước bạn đang dùng.

Các gói cước 4G VinaPhone 1 ngày giá rẻ đăng ký dùng 1 ngày chỉ 1.500đ

Tạm kết

Trên đây là những quy định về cách bảo lưu dung lượng 4G VinaPhone. Hy vọng thông tin từ bài viết sẽ hữu ích đối với bạn trong suốt quá trình sử dụng và trải nghiệm dịch vụ mạng!