Tuyến cáp quang biển quốc tế SJC2 của VNPT VinaPhone sẽ được chính thức đưa vào khai thác vào quý II/2020. Đây là tuyến cáp quang biển quốc tế thứ 6 của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). Hiện VNPT đã bắt đầu xây tuyến cống bể ngầm và cơ sở hạ tầng cho SJC2 tại TP Quy Nhơn thuộc Bình Định.

»Cập nhật ngay: Cách đăng ký 4G VinaPhone khuyến mãi giúp truy cập nhanh hơn gấp 20 lần.

VNPT VinaPhone cung cấp tuyến cáp quang biển SJC2 vào năm 2020

VNPT VinaPhone khai thác tuyến cáp quang biển quốc tế SJC2

  • VNPT VinaPhone đầu tư hết sức kỹ lưỡng về cơ sở hạ tầng để chuẩn bị cho việc đấu nối tuyến cáp quang biển quốc tế SJC2.
  • Tuyến cáp mới này sẽ gia tăng dung lượng kết nối trực tiếp từ Việt Nam đi các nước như Singapore, Hồng Kông, Nhật Bản. Đặc biệt có thể san tải với các tuyến cáp quang biển quốc tế khác mà VNPT hiện đang khai thác.
  • Điểm cập bờ chính của cáp quang biển quốc tế SJC2 tại Việt Nam nằm ở phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, Bình Định. Dự kiến sẽ được đưa vào khai thác vào quý II/2020.

Bên cạnh, chọn Bình Định làm điểm đối nối chính của tuyến cáp thì VNPT VinaPhone còn xây dựng thêm điểm cập bờ tại Hà Nội và Đà Nẵng, hỗ trợ trong trường hợp hỏng hoặc đứt cáp.

»Xem ngay: Tổng đài Internet VinaPhone hỗ trợ lắp đặt, báo hỏng mạng cáp quang.

Sơ lượt về tuyến cáp quang biển quốc tế SJC2

  • Tuyến cáp quang biển quốc tế SJC2 dài khoảng 10.500 km kết nối 9 quốc gia trong khu vực châu Á và có tất cả 11 điểm cập bờ.
  • Cáp quang biển quốc tế SJC2 được xây dựng và vận hành bởi VNPT và các đối tác quốc tế.
  • Dung lượng thiết kế ban đầu của tuyến cáp quang biển quốc tế SJC2 là khoảng 144 Tbps, cho phép hỗ trợ các ứng dụng yêu cầu tốc độ cao như IoT, thực tế ảo, …

»Tìm hiểu ngay: Giá cước Internet cáp quang VNPT VinaPhone hiện nay

Hãy cùng VNPT VinaPhone đón tuyến cáp quang biển quốc tế SJC2 đầu tiên vào năm 2020 sắp tới bạn nhé!