Post by: at

Thủ tục đổi thẻ căn cước hết hạn bao gồm những gì? Trình tự cấp đổi ra sao? Đây là điều thắc mắc của nhiều người dân hiện nay. Để giúp bạn chuẩn bị đầy đủ các thủ tục cần thiết và tiết kiệm thời gian chuyển đổi, thì 3gvinaphone.com.vn sẽ cập nhật đầy đủ các thông tin chi tiết dưới đây, cùng theo dõi nhé!

 thu tuc doi can cuoc cong dan het han

Các thủ tục đổi thẻ căn cước hết hạn

Thủ tục đổi thẻ căn cước công dân hết hạn mới nhất

Các thủ tục đổi thẻ CCCD hết hạn như sau:

 • Tờ khai Căn cước công dân (Theo mẫu tại nơi bạn đến đổi thẻ).
 • Phiếu thu nhận thông tin căn cước công dân (theo mẫu).
 • Bản sao văn bản của cơ quan có thẩm quyền về việc thay đổi các thông tin (Nếu có).
 • Thẻ Căn cước công dân cần đổi.

Trình tự đổi thẻ căn cước công dân hết hạn

Bước 1: Điền thông tin vào Tờ khai Căn cước công dân.

Bước 2: Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra và đối chiếu thông tin về công dân trong tờ khai căn cước công dân với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để xác định chính xác người cần đổi thẻ. Có 4 trường hợp xảy ra:

 • Trường hợp thông tin có sự thay đổi, chưa được cập nhật vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì yêu cầu công dân xác định thông tin chính xác và xuất trình các giấy tờ hợp pháp về những thông tin cần ghi trong Tờ khai căn cước công dân.
 • Nếu đủ điều kiện, thủ tục thì tiến hành thu nhận vân tay, chụp ảnh chân dung của công dân, Phiếu thu nhận thông tin căn cước công dân, chuyển cho công dân kiểm tra xác nhận thông tin, thu lệ phí theo quy định, in giấy hẹn trả thẻ Căn cước công dân cho công dân.
 • Đủ điều kiện nhưng thông tin chưa đầy đủ thì công dân bổ sung hoặc kê khai lại. Nếu thiếu giấy tờ liên quan theo quy định thì hướng dẫn bằng văn bản cho công dân, ghi rõ nội dung cần bổ sung.
 • Trường hợp qua đối chiếu thông tin thấy không đủ điều kiện thì trả lại hồ sơ cho công dân và ghi rõ lý do vào Tờ khai căn cước công dân.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ thu lại thẻ Căn cước công dân.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ, tết)

Bước 3: 

 • Thời gian trả thẻ căn cước: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ, tết); nơi trả kết quả tại cơ quan Công an nơi tiếp nhận hồ sơ hoặc trả qua đường bưu điện.
 • Cơ quan thẩm quyền tiếp nhận: Công an cấp huyện/Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội/Trung tâm căn cước công dân quốc gia.
 • Thời hạn thực hiện: Đối với thành phố, thị xã thì trong thời hạn 1,5 ngày làm việc; Đối với các huyện miền núi, vùng cao, biên giới, hải đảo: Trong thời hạn 10 ngày làm việc; Đối với các khu vực còn lại: Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ.

Lệ phí cấp đổi thẻ CCCD: Miễn phí

Trên đây là thông tin chi tiết về Thủ tục đổi thẻ CCCD hết hạn cũng như quy trình thực hiện. Hy vọng, sẽ giúp bạn nắm được những thông tin cần thiết và thuận tiện hơn trong việc đổi thẻ căn cước công dân.