Thay modem VNPT có mất tiền không – đây là thông tin mà rất nhiều người sử dụng mạng wifi VNPT đang thắc mắc. Khi modem có vấn đề dẫn đến việc kết nối mạng không đảm bảo thì việc thay thiết bị này là điều cần thiết. Tuy nhiên, người dùng e ngại rằng khi thay thế thiết bị sẽ phải trả tiền. Vậy cụ thể thông tin này như thế nào? Hãy cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu thông tin ngay nhé!

thay Modem VNPT

Thay Modem VNPT có tốn phí không

Modem VNPT là gì?

Modem VNPT là thiết bị mã hóa và giải mã các xung điện. Modem là thiết bị giao tiếp với mạng lưới của các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP)… thành tín hiệu kỹ thuật số, thông qua hệ thống cáp nối đồng trục, cáp quang hay đường dây điện thoại (DSL). Đây chính là cánh cổng để giúp bạn kết nối với Internet quốc tế.

Modem có chức năng chuyển tín hiệu số từ các Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) thành kết nối Internet, mã hóa tín hiệu số, phát WiFi, chia sẻ dữ liệu đến mạng nội bộ thông qua hệ thống cáp quang hay đường đây điện thoại.

» Tìm hiểu về: Thông tin wifi 5G VNPT mới nhất, chính xác nhất.

Thay Modem VNPT/ Nâng cấp Modem VNPT có tốn tiền không?

Modem VNPT được lắp đặt khi khách hàng chọn sử dụng dịch vụ wifi của nhà mạng. Thiết bị này được VNPT cho mượn đến khi nào kết thúc hợp đồng hoặc ngưng sử dụng internet nhà mạng sẽ thu hồi về.

Trong quá trình sử dụng nếu modem của bạn gặp vấn đề thì bạn sẽ được hoàn toàn miễn phí thay thế. Bạn chỉ cần gọi đến bộ phận chăm sóc khách hàng VNPT theo số Mã-vùng + 800126 để các kỹ thuật viên đến tận nhà thay thế.

Hoặc trường hợp bạn nâng cấp gói cước và muốn nâng cấp Modem thì bạn cũng hoàn toàn an tâm vì việc nâng cấp modem cũng không hề tốn phí.

» Bạn đã biết: Cách đăng ký gói 4G Vina sử dụng với tốc độ 5G

Khi nào cần thay modem?

Khi modem của bạn gặp các vấn đề, lỗi thì bạn cần phải liên hệ để được hỗ trợ thay modem mới. Cụ thể các trường hợp đó là:

  • Mạng wifi nhà bạn/ cơ quan thường xuyên bị chợp chờn hay bị mất mạng.
  • Modem phát wifi yếu vào các trang web chậm.
  • Modem không lên nguồn.
  • Modem mất tính năng wifi không hiện ra tên wifi
  • Cổng chia mạng trên modem không cấp được IP không có tín hiện.

Bên cạnh việc sử dụng mạng wifi thì bạn nên trang bị cho điện thoại của mình 1 gói cước 3G VinaPhone/4G phù hợp để luôn đảm bảo kết nối khi modem gặp vấn đề hoặc phải đi đến những nơi không có sóng wifi. Hiện nay, các gói cước data có giá rất rẻ và tốc độ truy cập cực mạng nên bạn hoàn toàn có thể an tâm tham gia.

» Xem thêm: Bảng giá các gói 4G VinaPhone cập nhật mới nhất.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc thay modem VNPT/ nâng cấp modem VNPT có tốn phí không? Hy vọng câu trả lời sẽ giúp bạn có thêm các thông tin hữu ích khi sử dụng!