Post by: at

Tài khoản KM3 của VinaPhone dùng cho mục đích gì? Tài khoản khuyến mãi 3 là loại tài khoản phổ biến dùng để thực hiện các giao dịch viễn thông như nhắn tin, gọi điện cho thuê bao nội mạng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng không biết tiền trong tài khoản này gia tăng lúc nào. Có hạn sử dụng hay không. Tài khoản KM3 cũng như tài khoản chính. Khi bạn nạp tiền vào các ngày khuyến mãi, bạn sẽ được gia tăng số dư ở KM3. Bạn có thể dùng nó để gọi điện hay nhắn tin mà không ảnh hưởng đến tài khoản chính. Vậy chức năng cụ thể của nó là gì? Cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu với bài viết bên dưới.

Gọi điện nội mạng VinaPhone

Khuyến mãi của VinaPhone

Hướng dẫn kiểm tra tài khoản khuyến mãi VinaPhone

tai khoan km3 vinaphone

Tài khoản KM3 của VinaPhone là gì?

Thông tin từ A – Z loại tài khoản KM3 của VinaPhone

Mỗi thuê bao di động có nhiều loại tài khoản khác nhau. Trong đó, tài khoản thuê bao nên nắm rõ thông tin là tài khoản chính và tài khoản khuyến mãi.  Tài khoản chính là loại tài khoản quan trọng, quý khách dùng để thực hiện giao dịch viễn thông bao gồm nhắn tin, chuyển tiền, gọi điện hay nhắn tin đến thuê bao khác. Tài khoản này gia tăng khi quý khách thực hiện nạp thẻ điện thoại thông qua Online hoặc thẻ cào vật lý.  Còn tài khoản khuyến mãi gồm nhiều loại tài khoản khuyến mãi 1, khuyến mãi 2, khuyến mãi 3,.. Vậy tài khoản khuyến mãi 3 có chức năng gì?

  • Tài khoản KM3 VinaPhone chỉ có ở hình thức di động thuê bao trả trước.  Nguồn gốc tiền trong tài khoản KM3 gia tăng lên khi khách hàng di động trả trước tham gia nạp thẻ vào các ngày khuyến mãi của VinaPhone hàng tháng, kể cả khuyến mãi cục bộ hay toàn quốc.
  • Khác với tài khoản chính, tài khoản KM3 chỉ dùng để nhắn tin, gọi điện nội mạng, cố định VNPT và gọi mạng MobiFone. Loại tài khoản này không thể đăng ký gói cước 3G/4G/5G VinaPhone hay các dịch vụ GTGT khác.
  • Bạn vẫn không thể sử dụng tài khoản khuyến mãi 3 của VinaPhone gọi điện cho thuê bao Viettel.

Thời hạn sử dụng tiền trong tài khoản khuyến mãi KM3 là 15 ngày (tính từ ngày nhận tiền khuyến mãi). Hết hạn tiền trong tài khoản KM3 sẽ tự động mất đi, không bảo lưu.

Hướng dẫn kiểm tra số dư tài khoản KM3 của VinaPhone

Như các loại tài khoản khác của VinaPhone, kiểm tra tài khoản khuyến mãi 3 của VinaPhone khách hàng hãy bấm *102*2#Gọi. Hệ thống sẽ hiển thị chi tiết số tiền còn lại bao nhiêu trên màn hình điện thoại. Cùng với đó, là thời hạn sử dụng còn lại chính vì vậy nếu bạn không dùng hết số tiền được cộng trong tài khoản khuyến mãi 3 thì có thể mất sau khi quá thời hạn 15 ngày.

Thứ tự trừ tiền của các loại tài khoản VinaPhone hiện nay.

Một số câu hỏi FAQ về tài khoản KM3

+ Câu hỏi 1: Tài khoản KM3 dùng để làm gì? Như đã đề cập, tài khoản KM3 chỉ dùng để gọi điện, nhắn tin và không thể đăng ký gói cước.

+ Câu hỏi 2: Huỷ tài khoản KM3 có được không? Bạn không thể thực hiện huỷ tài khoản KM3 vì đây là loại tài khoản có khi bạn thực hiện nạp tiền vào các ngày khuyến mãi cục bộ hay toàn quốc. Chính vì vậy, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng thì hãy đợi hết 15 ngày thì loại tài khoản này không còn trên thuê bao.

+ Câu hỏi 3: Có thể dùng tài khoản KM3 chuyển cho thuê bao khác không? Bạn chỉ có thể dùng tài khoản chính để thực hiện chuyển tiền cho thuê bao cùng mạng. Đối với các loại tài khoản khuyến mãi, kể cả tài khoản KM3 thì bạn không thể dùng để bắn tiền, chuyển tiền cho thuê bao khác được.

+ Câu hỏi 4: Chuyển tiền từ tài khoản KM3 sang tài khoản chính không? Giữa hai loại tài khoản chính và tài khoản khuyến mãi thì bạn không thể thực hiện chuyển tiền qua loại. Vì mỗi loại tài khoản đều có chức năng riêng biệt và cách gia tăng khác nhau.

Một số  loại tài khoản quan trọng khác của VinaPhone

Ngoài tài khoản KM3, bạn có thể tham khảo thêm một số loại tài khoản khác của nhà mạng để nắm rõ cách sử dụng:

Loại tài khoảnCách sử dụngThời hạn sử dụng
TKC
  • Dùng để gọi điện, nhắn tin nội và ngoại mạng
  • Đăng ký 3G/ đk 4G VinaPhone. Hoặc sử dụng để đăng ký các dịch vụ GTGT như MCA, nhạc chờ,…
Hạn sử dụng phụ thuộc vào hạn sử dụng sim
KMDùng để nhắn tin, gọi điện ngoại mạng và nội mạng VinaPhone.Phụ thuộc vào tài khoản chính.
KM1Dùng để gọi điện và nhắn tin nội mạng VinaPhone, MobiFone, mạng cố định VNPT.Phụ thuộc vào tài khoản chính.
KM2Chỉ dùng để gọi điện và nhắn tin nội mạng VinaPhone, mạng cố định VNPT.Phụ thuộc vào tài khoản chính.
KM4Dùng để gọi điện và nhắn tin nội mạng VinaPhone, MobiFone, mạng cố định VNPT.15 ngày – Tính từ ngày khuyến mãi
DK1Dùng để gọi điện và nhắn tin nội mạng VinaPhone, MobiFone, mạng cố định VNPT.Phụ thuộc vào tài khoản chính.
DK2Chỉ dùng để gọi điện và nhắn tin nội mạng VinaPhone, mạng cố định VNPT.Sử dụng trong tháng

Các gói cước 4G VinaPhone miễn phí data giúp tiết kiệm tài khoản.

Hy vọng qua bài viết này khách hàng của Vina có thể tận dụng tốt số tiền khuyến mãi trong tài khoản KM3 của VinaPhone đang có nhé!