Post by: at

Chặn số điện thoại là một trong những cách người dùng thực hiện để ẩn thông báo cuộc gọi từ các số không mong muốn. Vậy thì khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào? Dấu hiệu nhận biết số điện thoại của mình đã bị chặn là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị 1 ai đó chặn số điện thoại. Nếu bạn muốn biết thuê bao của mình có bị chặn không? Hoặc các thuê bao bạn bị chặn sẽ như thế nào thì hãy cùng 3gvinaphone.com.vn tìm hiểu ngay tại thông tin dưới đây nhé!

Cách chặn số điện thoại VinaPhone mới nhất

Cách chặn thiết bị kết nối VNPT như thế nào?

Các gói 3G sim VinaPhone

khi bi chan so dien thoai se nhu the nao

Khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào? Thông báo gì?

1. Khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào?

Khi điện thoại bị chặn thì điều tất nhiên đó là số điện thoại đó sẽ không thể nào liên lạc được cho bạn. Khi bạn chặn một liên lạc, tin nhắn của họ sẽ không thể được chuyển đi, cuộc gọi đến sẽ báo bận – Chủ nhân của số máy bị chặn sẽ không nhận được bất kì một dấu hiệu cụ thể nào cho thấy họ đã bị chặn số.

Tùy vào từng cách chặn mà các liên lạc bị chặn có thể là SMS hoặc cuộc gọi:

 • Chặn cuộc gọi:
  • Trên máy Android: Tất cả các cuộc gọi đến đều bị chặn nhưng vẫn có thể nhắn tin được.
  • Trên iPhone: Chặn tất cả cuộc gọi và SMS.
 • Chặn tin nhắn: 
  • Trên máy Android: Tất cả các SMS đều bị chặn và vẫn gọi được.
  • Trên iPhone: Chặn tất cả cuộc gọi và SMS.
 • Sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi VinaPhone: Chỉ chặn được cuộc gọi, không chặn SMS.

Khi bị chặn số điện thoại thì có nhắn tin được không?

2. Dấu hiệu nhận biết khi bị chặn số điện thoại

Các thông báo trên thuê bao thực hiện chặn và thuê bao bị chặn có sự khác nhau. Bạn có thể thông qua các dấu hiệu dưới đây để nhận biết:

 • Trên thuê bao chặn: Hệ thống sẽ không có bất kỳ thông báo cuộc gọi đến hay SMS nào trên thuê bao của bạn.
 • Với thuê bao bị chặn: 
  • Chặn cuộc gọi: Cuộc gọi đến sẽ báo bận.
  • Về SMS: SMS sẽ gửi đi nhưng không có thông báo đã gửi thành công.

Chính vì những dấu hiệu này rất giống với những trường hợp thường xảy ra khi sử dụng di động (ví dụ: Thuê bao gọi cho 1 số thuê bao nào đó nhưng số đó đang có cuộc gọi đến cũng sẽ báo bận) nên phần lớn người bị chặn không hề biết thuê bao của mình đã bị chặn.

Trường hợp bạn cũng gặp các vấn đề về liên lạc và không biết thuê bao của mình có bị chặn hay không thì sau khi gọi bằng thuê bao của mình hệ thống báo bận, bạn có thể lấy 1 số thuê bao khác tiếp tục gọi, nếu số này liên lạc bình thường thì có nghĩa số của bạn đã bị chặn.

Cách chặn tin nhắn của VinaPhone mới nhất

3. Số điện thoại bị chặn có tự mở chặn được không?

Câu trả lời chắc chắn là KHÔNG. Tính năng chặn liên lạc này chỉ được mở trên chính thuê bao đã thực hiện việc chặn số. Các số bị chặn không thể nào tự mở chặn được.

Nếu bạn bị chặn số điện thoại thì bạn vẫn có thể thực hiện liên lạc với người đó thông qua các kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo, Messenger. Chỉ cần có kết nối mạng là bạn có thể liên hệ được ngay.

Các gói cước 4G mạng VinaPhone kết nối mạng tốc độ cao.

Thông tin chi tiết về thắc mắc khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào đã được giải đáp chi tiết tại bài viết. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có thể an tâm sử dụng dịch vụ chặn số điện thoại cũng như nhận biết các dấu hiệu sim của mình đã bị chặn!