Sim 4G VinaPhone hết hạn sử dụng chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình liên lạc và truy cập mạng của người dùng di động. Vậy nguyên nhân nào khiến Sim 4G mà bạn đang dùng bị hết hạn? Hãy cùng tìm hiểu ngay 3 nguyên nhân chủ yếu dưới đây để có thể tìm ra phương án mở khóa, tiếp tục sử dụng Sim nhé!

Sim 4G VinaPhone hết hạn sử dụng

Sim 4G VinaPhone hết hạn sử dụng

Nguyên nhân khiến cho sim 4G VinaPhone bị hết hạn sử dụng

  • Sim 4G đã lâu không nạp tiền vào tài khoản nên ngày sử dụng không được gia hạn thêm.
  • Trong quá trình sử dụng Sim 4G không phát sinh cước gọi, nhắn tin, đăng ký 3G Vina, đăng ký 4G Vina, dịch vụ GTGT,… mà chỉ hoạt động ở một trạng thái nhận cuộc gọi đến, cuộc gọi 1 chiều.
  • Sim 4G không hoạt động trong thời gian dài, bị tháo rời khỏi điện thoại, không nạp thẻ, không phát sinh cước và không nhận liên lạc từ số thuê bao khác.

» Tham khảo: Bảng giá các gói 4G VinaPhone dành cho mọi thuê bao di động

Khi Sim 4G của mạng VinaPhone đã hết hạn sử dụng thì bạn không thể thực hiện các dịch vụ như nghe gọi, nhắn tin, dùng Data 3G/4G VinaPhone,… (ngay cả khi tài khoản chính vẫn còn tiền). Bởi VinaPhone sẽ thực hiện theo quy trình khóa Sim như sau: Khóa 1 chiều ⇒ Khóa 2 chiều ⇒ Thu hồi số.

» Hướng dẫn: Cách kiểm tra thời hạn sử dụng của Sim VinaPhone

Cách gia hạn thêm ngày sử dụng cho Sim 4G VinaPhone

  • Sim 4G khi hết hạn sử dụng không nhất thiết phải bỏ đi. Khách hàng muốn tiếp tục sử dụng Sim thì chỉ cần gia tăng thêm ngày sử dụng bằng cách nạp thẻ VinaPhone.
  • Khi nạp thẻ Sim 4G sẽ được gia hạn thêm ngày sử dụng và kích hoạt lại trạng thái hoạt động. Số ngày sử dụng tăng lên tương ứng với giá trị thẻ nạp vào thuê bao. Riêng đối với thuê bao VinaXtra thời hạn tăng lên 60 ngày.

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng đối với Sim 4G chỉ vừa mới bị hết hạn sử dụng, thời gian không quá lâu hoặc thuê bao sắp hết hạn sử dụng. Đối với thuê bao đã bị thu hồi về kho số thì gần như không có cách cứu vãn.

» Xem thêm: Cách mở khóa sim VinaPhone lâu ngày không sử dụng

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã biết được chính xác vì sao sim 4G VinaPhone bị hết hạn sử dụng và cách gia hạn thêm ngày sử dụng rồi nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công.