Post by: at

Sim 4G VinaPhone hết hạn sử dụng thì phải làm sao? Nhiều thuê bao đã lâu không sử dụng sim khi kiểm tra thì thấy sim đã bị khoá. Lúc này, quý khách hoang mang và không biết cách giải quyết như thế nào? Tuỳ vào từng trường hợp sẽ có cách thực hiện khác nhau. Để hiểu rõ chi tiết cách thực hiện, bạn hãy theo dõi bài viết cùng với 3gvinaphone.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Sim bị hết hạn sử dụng khiến nhiều khách hàng gặp khó khăn khi bị ngắt kết nối. Không thể nhắn tin, gọi điện, đăng ký gói 4G Vina hay sử dụng các dịch vụ GTGT. Do đó, muốn sim sử dụng bình thường trở lại thì bạn cần phải biết rõ về cách thực hiện. Hãy theo dõi ngay nhé!

sim 4g vinaphone het han su dung

Tại sao sim 4G VinaPhone hết hạn sử dụng?

Tại sao sim 4G VinaPhone bị hết hạn sử dụng?

Tất cả các thuê bao di động VinaPhone đều có thời hạn sử dụng theo quy định.

  • Thuê bao di động đã lâu không nạp tiền vào tài khoản.
  • Trong quá trình sử dụng, sim 4G không phát sinh cước gọi, nhắn tin, đăng ký 3G Vinađăng ký 4G Vina hay các dịch vụ GTGT. Mà chỉ hoạt động ở một trạng thái nhận cuộc gọi đến, cuộc gọi 1 chiều.
  • Sim 4G không hoạt động trong thời gian dài, bị tháo rời khỏi điện thoại, không nạp thẻ, không phát sinh cước và không nhận liên lạc từ số thuê bao khác.

» Tham khảo: Cách gia hạn ngày sử dụng sim VinaPhone cực dễ

Sim VinaPhone hết hạn dùng thì sẽ như thế nào?

Khi Sim 4G của mạng VinaPhone đã hết hạn sử dụng thì bạn không thể thực hiện các dịch vụ như nghe gọi, nhắn tin hay đăng ký 3G/4G VinaPhone ngay khi còn tiền trong tài khoản.

  • VinaPhone sẽ thực hiện khóa Sim như sau: Khóa 1 chiều ⇒ Khóa 2 chiều ⇒ Thu hồi số.
  • Mọi thông tin chính chủ trên sim sẽ bị huỷ ngay lập tức. Lúc này, bạn chỉ có thể thực hiện mua lại sim khi nhà mạng thực hiện bán cho đầu số mới.

» Hướng dẫn: Cách kiểm tra thời hạn sử dụng của Sim VinaPhone

Sim VinaPhone hết hạn dùng thì phải làm sao?

1. Sim VinaPhone hết hạn vẫn trong thời gian giữ số

Sim VinaPhone bị hết hạn đang trong thời gian giữ số có thể thực hiện các cách sau để tăng ngày sử dụng cho sim:

  • Cách 1: Nạp tiền vào tài khoản cho thuê bao trả trước hoặc thanh toán nợ cước đối với trả sau.
  • Cách 2: Phát sinh cước sử dụng như: nhắn tin, gọi điện hay đăng ký các GTGT. Hệ thống sẽ tự động cộng thêm ngày sử dụng.

Số ngày sử dụng tăng lên tương ứng với giá trị thẻ nạp vào thuê bao. Riêng đối với thuê bao VinaXtra thời hạn tăng lên 60 ngày.

» Tham khảo thêm: Cách nạp tiền điện thoại VinaPhone cực đơn giản

2. Xử lý sim VinaPhone hết hạn sử dụng đã bị thu hồi về kho số

Với trường hợp sim VinaPhone đã bị thu hồi kho số thì không có cách nào để kích hoạt hay gia hạn thêm ngày sử dụng. Lúc này, bạn có thể liên hệ với tổng đài VinaPhone hoặc đến cửa hàng gần nhất để kiểm tra tình trạng sim:

  • Nếu sim của bạn đang được đầu nối nhưng vẫn chưa có ai mua: Bạn có thể đến cửa hàng để mua lại sim và đăng ký chính chủ.
  • Nếu sim của bạn bị thu hồi và đã bán cho người khác: Bạn hãy thương lượng với người mua để mua lại sim. Trường hợp này, nhà mạng không thể hỗ trợ cho bạn được.

» Xem thêm: Cách mở khóa sim VinaPhone lâu ngày không sử dụng

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã biết được chính xác vì sao sim 4G VinaPhone bị hết hạn sử dụng và cách gia hạn thêm ngày sử dụng rồi nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công.