Post by: at

Nhiều thuê bao thắc mắc về tình trạng không nhận cuộc gọi trên Multisim VinaPhone từ thuê bao khác kể cả sim chính lẫn sim phụ gây ảnh hưởng đến quá trình liên lạc của người dùng. Đây là một trong những sự cố khá phổ biến, nguyên nhân phần lớn có thể xuất phát từ người dùng. Để hiểu rõ hơn cùng 3gvinaphone.com.vn ‘mổ xẻ’ qua bài viết nhé.

Hủy các dịch vụ trừ tiền của VinaPhone

Cách đăng ký 4G VinaPhone 120GB/tháng

Cách chuyển tiền Vina không cần mật khẩu nhanh nhất

Multisim VinaPhone không nhận cuộc gọi

Xử lý nhanh lõi Multisim VinaPhone không nhận cuộc gọi đến

Nguyên nhân, xử lý Multisim VinaPhone không nhận được cuộc gọi 

Trong quá trình sử dụng sẽ không thể tránh khỏi những lỗi phát sinh, nếu thường xuyên gặp lỗi không nhận được cuộc gọi từ dịch vụ Multisim bạn có thể khắc phục theo những cách đơn giản sau:

1. Do bật Chế độ làm phiền 

Trường hợp này có thể do máy sử dụng sim bật chế độ “Do not disturb” (Không làm phiền). Để xử lý lỗi này bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào mục Cài đặt (Hình biểu tượng bánh răng cưa) sau đó nhấn chọn Không làm phiền.
  • Bước 2: Kiểm tra có đang bật chế độ không làm phiền hay không? Nếu có thì thực hiện tắt chế độ Không làm phiền. Nếu không hãy tham khảo các xử lý bên dưới nhé.

» Xem thêm: Cách kiểm tra MultiSim của VinaPhone nhanh nhất

2. Do sử dụng sim phụ 

Multisim VinaPhone chỉ hỗ trợ tính năng nhận cuộc gọi đến đối với sim chính riêng sim phụ hiện vẫn chưa triển khai. Vậy nên nếu dùng sim phụ bạn sẽ không thể nghe được cuộc gọi từ thuê bao khác, trong thời gian sớm nhất nhà mạng sẽ mở rộng tính năng này để hỗ trợ người dùng tốt nhất.

3. Do sim bị hỏng, lỗi 

Khi sim bị hỏng, lỗi bạn sẽ không thể nhận được cuộc gọi nào thuê bao di động khác đồng thời các hoạt động dịch vụ bị gián đoạn. Hãy đảm bảo sim đang hoạt động bình thường không bị khoá 1 chiều – 2 chiều mới có thể gọi đến và nhận cuộc gọi từ thuê bao khác.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách liên hệ tổng đài cskh Vina 9090 sau đó cung cấp số thuê bao để nhân viên tra cứu tình trạng thuê bao.

» Xem thêm: Cách huỷ dịch vụ Multisim VinaPhone khi không dùng

4. Do dùng tính năng chặn cuộc gọi đến

Có thể do bạn đã chặn tính năng nhận cuộc gọi đến nên không thể nhận bất kỳ cuộc gọi nào từ thuê bao di động khác. Để khắc phục bạn chỉ cần mở chặn bằng cách bấm #35*1234#Gọi. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị thông báo bạn đã tắt tính năng chặn cuộc gọi đến nếu đã thiết lập trước đó.

Một số tiện ích nổi bật của MultiSim VinaPhone

  • Chỉ cần đăng ký gói cước khuyến mãi, gói combo Vina/ gói 4G Vina trên 1 sim. Bạn có thể dùng cho tất cả các sim còn lại.
  • MultiSim có thể chọn sim vật lý thông thường hoặc eSim và sử dụng độc lập trên các thiết bị khác nhau.
  • Mặc dù chỉ có sim chính mới nhận được cuộc gọi. Tuy nhiên với chức năng gọi đi thì các MultiSim có thể gọi đi độc lập
  • Tất cả MultiSim đều có thể gọi thông thường,
  • Một số điện thoại được áp dụng cho tối đa 4 thiết bị, sử dụng độc lập tại 4 khu vực khác nhau.

Trên đây là hướng dẫn cách xử lý lỗi không nhận được cuộc gọi Multisim VinaPhone bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!